MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Hoàng Hằng 11:47 09/09/2019

Nữ MC gửi lời cổ vũ đến các bà mẹ đơn thân tham gia chương trình Gia đình hoàn mỹ phải luôn mạnh mẽ và nên tự hào hơn vì làm mẹ đơn thân là lựa chọn rất khó khăn.

Cùng với Minh Xù làm MC của chương trình Gia đình hoàn mỹ, MC Cát Tường đảm nhận vai trò người tâm tình với các phụ huynh và có những chiêm nghiệm của riêng mình. Cô chia sẻ vai trò của mình tại Gia đình hoàn mỹ lại khá nhẹ nhàng, chỉ cần chuẩn bị tinh thần vui vẻ và sáng suốt để ứng biến với các bé cũng như phụ huynh. Đối với dạng chương trình dành cho trẻ em, Cát Tường quan trọng sự uyển chuyển theo ý của các bé: “Càng căng thẳng là càng mất duyên, quan điểm của Tường là cái gì tự nhiên nhất là càng hay”.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Trong quá trình giao lưu, tâm sự với các phụ huynh, MC Cát Tường cũng từng tiếp xúc với những bà mẹ đơn thân có nhiều câu chuyện buồn. Chia sẻ tại hậu trường, nữ MC cho rằng những bà mẹ đơn thân càng phải nên tự hào hơn: “Các phụ huynh nói chung và các bà mẹ đơn thân nói riêng nên tự tin và tự hào hơn. Mình không có gì phải tự ti hay mặc cảm hết, cũng đừng lo con mình sẽ bị thiếu tình thương của cha. Nếu như mình lo lắng đầy đủ cho con về cả thể chất lẫn tinh thần thì con sẽ không bao giờ thấy thiếu thốn gì.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Như con của Tường, chưa bao giờ con nói con bị mặc cảm và Tường cũng không để điều đó xảy ra. Một điều quan trọng khác là cha mẹ phải làm bạn được với con. Khi dẫn chương trình Gia đình hoàn mỹ Tường thấy có nhiều phụ huynh tự tin mình hiểu con 90 – 100%, để khi nghe con chia sẻ suy nghĩ thì lúc đó mới biết được. Bởi vậy Tường khuyên các phụ huynh nên làm bạn và tâm sự với con thường xuyên. Từ đó mình có thể kịp thời biết và hoá giải những khúc mắc trong lòng con và đồng hành với con, đó mới là cách giáo dục con tốt nhất”.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Một trường hợp ứng xử của phụ huynh khiến con có những tính cách không tốt mà nữ MC nhìn thấy tại chương trình chính là việc bố mẹ ngày nay quá chiều chuộng con. Ở tập 16 Gia đình hoàn mỹ vừa phát sóng vào 20g35 chủ nhật, ngày 8/9 trên VTV9, MC Cát Tường đã gặp gỡ hai bạn nhỏ 7 tuổi Anh Tài và Tín Tâm. Anh Tài là cậu bé có tài năng đàn piano khá thần thục dù còn rất nhỏ, còn Tín Tâm là cô bé rất tự tin trong những bước nhảy và tạo dáng như người mẫu.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”
MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Tuy nhiên, tại phần giao lưu câu hỏi cá nhân MC Cát Tường đặc biệt lưu tâm đến cách mà gia đình cô bé Tín Tâm xử lý lúc bé không nghe lời. “Lần đó mình dẫn bé đi chụp hình bộ sưu tập áo dài ở Tuyệt Tình Cốc (Ninh Bình), mình phải cùng với đạo diễn lên một chiếc thuyền bơi ra giữa hồ để thực hiện cảnh quay. Dù thuyền rất gần bờ nhưng bé Tâm cứ khóc và kêu gào đòi mẹ cho bằng được.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Ngoài chuyện đòi mẹ, có những lúc bé muốn những thứ khác thì vẫn khóc lóc như vậy nhưng mình không chiều bé. Nếu như khuyên bảo mà bé không nghe thì mình vẫn sẽ để mặc bé khóc như vậy. Ngoài cách đó ra mình không có biện pháp mạnh hơn đối với bé, vì bé là con gái duy nhất trong nhà nên nhiều khi mình cũng không nỡ đánh”, mẹ của Tín Tâm chia sẻ.

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Không đồng tình với cách xử lý của phụ huynh cô bé Tín Tâm, MC Cát Tường góp ý: “Tường không đồng ý với chị là chỉ có một mình bé nên là cưng chiều bé. Vì có rất nhiều gia đình hiện nay cũng chỉ có một đứa con, không phải riêng gì gia đình chị. Tường cũng chỉ có một đứa con gái thôi, nhưng ở nhà Tường là “sát thủ” luôn! Trẻ con nhiều lúc rất thông minh, khi các bé thấy lúc ở ngoài có đám đông, có bạn bè của mẹ thì mình cứ đòi là được. Nếu lúc về nhà phụ huynh quên đi mà không dạy lại bé ngay thì sau này muốn dạy sẽ càng khó hơn.

Đôi lúc biện pháp mạnh của mình không phải là đánh con, mà có những hình phạt khác tuỳ theo đứa bé sợ những gì. Có bé sợ úp mặt vào tường, có bé sợ quỳ, sợ đứng hay bị cấm làm điều bé thích,… Mình phải có biện pháp răn đe bé thích hợp để bé không còn ngang bướng nữa

MC Cát Tường: “Làm mẹ đơn thân thì càng phải tự hào hơn”

Sau khi kết thúc phần trả lời câu hỏi cá nhân, hai bé bước sang phần thi đấu trả lời câu hỏi và cô bé Tín Tâm đã giành được huy chương của chương trình Gia đình hoàn mỹ tuần này nhờ trả lời đúng nhiều câu hỏi hơn.

Cùng đón xem tập 17 Gia đình hoàn mỹ sẽ phát sóng vào 20g35 chủ nhật, ngày 15/9 trên VTV9.

Theo H.H/Thế giới trẻ