Lynk Lee khẳng định không có 'giới tính thứ 3', chỉ có người thuộc cộng đồng LGBTIQ

Phuong Thao 10:04 14/09/2020

Theo chia sẻ từ Lynk Lee, không hề có cái gọi là "giới tính thứ 3" mà chỉ có những người thuộc cộng đồng LGBT, cô hy vọng công chúng không hiểu lầm về vấn đề này.

Trong chương trình "Sao hỏa sao kim" vừa lên sóng, Lynk Lee góp mặt cùng 3 khách mời khác bao gồm: nam ca sĩ Anh Tú, nữ diễn viên Elly Trần và streamer Pew Pew. Xuất hiện với chiếc váy màu tím pastel nền nã, nữ ca sĩ khoe nhan sắc ngày càng dịu dàng, đằm thắm chuẩn con gái.

Đáng chú ý, trong một phần tranh luận của "Sao hỏa sao kim" về nội dung: "Nếu được quay trở lại, bạn sẽ làm gì để có một thanh xuân rực rỡ?". Theo Lynk Lee, cô cho biết nếu được quay trở lại sẽ "come out" để được là chính mình sớm hơn. Các khách mời còn lại của chương trình đều đồng ý với Lynk Lee khi công nhận ai rồi cũng sẽ muốn được sống thật với bản thân khi còn trẻ.

Lynk Lee khẳng định không có giới tính thứ 3, chỉ có người thuộc cộng đồng LGBTIQ
Lynk Lee muốn được "come out" sớm hơn.

Riêng về phía nam ca sĩ Anh Tú, anh cho biết sống thật với bản thân ở đây không chỉ là chuyện "come out" mà còn là những chuyện tế nhị như thích, không thích người này người kia nhưng không nói ra được, điều này không riêng với "giới tính thứ 3" mà còn với đàn ông hay phụ nữ.

Việc Anh Tú nhắc đến "giới tính thứ 3" khiến Lynk Lee không hài lòng và lập tức phản bác: "Này Tú! Không có giới tính thứ 3 nhé, đừng nhầm lẫn. Không có giới tính thứ 3 hay thế giới thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ". Trước lời nhắc nhở từ Lynk Lee, Anh Tú chia sẻ anh không hề biết điều này và gửi lời xin lỗi đến nữ ca sĩ chuyển giới.

Lynk Lee khẳng định không có giới tính thứ 3, chỉ có người thuộc cộng đồng LGBTIQ
Lynk Lee khẳng định không có giới tính thứ 3, chỉ có người thuộc cộng đồng LGBTIQ
Lynk Lee khẳng định không có cái gọi là "giới tính thứ 3" hay "thế giới thứ 3" chỉ có những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+.
Lynk Lee khẳng định không có giới tính thứ 3, chỉ có người thuộc cộng đồng LGBTIQ
Anh Tú chia sẻ anh không biết rõ về những thuật ngữ nên có chút nhầm lẫn.

LGBTIQ+ là các chữ cái viết tắt của: Lesbian (đồng tính nữ); Gay (đồng tính nam); Bisexual (song tính); Transgender (chuyển giới) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Dấu cộng thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng như: non-binary (phi nhị nguyên giới), intersex (liên giới tính),...

P.T, Theo Thế Giới Trẻ