Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái

Mỹ Linh 23:12 19/06/2019

Cả chàng trai và cô gái cuối cùng được chọn đều không đến buổi hẹn cuối cùng trong tập 22 "Lựa chọn của trái tim".

Độc thân đến 35 tuổi chỉ vì tìm người yêu giống mẹ mình, chàng doanh Harry Đoàn – ông chủ chuỗi nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc tại TP.HCM quyết định xuất hiện trong tập 22 "Lựa chọn của trái tim", phát sóng lúc 20h30 ngày 19/6 trên kênh VTV3.

Harry Đoàn đeo mặt nạ Chàng nai hy vọng được sắp xếp hẹn hò cùng 3 cô gái: Bảo Yến (mặt nạ Cô nàng tóc đỏ, 20 tuổi, đang làm phục vụ nhà hàng tại TP.HCM), Ly Na (mặt nạ Nàng hóa đá, 40 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, đến từ Gia Lai) và Kiều Loan (mặt nạ Nữ hoàng rắn, 20 tuổi, chuyên viên thẩm mỹ, đến từ Sóc Trăng).

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái

Harry Đoàn

Bảo Yến đến hẹn với Harry Đoàn tại quán cà phê đậm chất quê hương. Cả hai đều rất bất ngờ khi biết tuổi thật của nhau. Khi Harry Đoàn chia sẻ muốn tìm một người vợ giống mẹ của mình, Bảo Yến không quá ngạc nhiên bởi sự tảo tần, chu đáo của người mẹ luôn làm các con cảm động và mẹ Bảo Yến cũng vậy. Điều làm cô có suy nghĩ trái chiều về anh chàng này là Harry quen cô gái nào cũng dẫn về, ra mắt gia đình và luôn nghe theo 50% ý kiến của người thân. Theo quan điểm của Bảo Yến thì hai người nếu đủ tình cảm để tiến đến hôn nhân hẵng dẫn về ra mắt gia đình. Bên cạnh đó, cô cho rằng: "Nếu đã thương một người thì mình phải nói cho ba mẹ hiểu mình yêu cô ấy ở điểm nào và điểm tốt của cô ấy ra sao chứ đừng vì ba mẹ phản bác mà chia tay thì thật là tội nghiệp".

Tuổi đời còn trẻ nhưng Bảo Yến khá trưởng thành và chín chắn khiến chàng doanh nhân đánh giá: "Đây là cô gái khá thú vị". Anh chàng còn rất ấn tượng bởi đôi mắt đượm buồn của Bảo Yến: "Có phần giống tôi trong chuyện tình cảm, cũng khổ tâm nhiều".

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái

Bảo Yến

Ngay khi cô gái thứ 2 - Kiều Loan bước vào, chàng doanh nhân đã bị mê hoặc mặc dù cô nàng đeo mặt nạ. Nhưng khi cả hai vừa ngồi xuống, trợ lý của Kiều Loan vào đưa điện thoại cho cô vì có khách hàng gọi, lập tức Harry cảm thấy khó chịu ngay. Sau đó, những câu chuyện về gia đình, về cha mất sớm, Kiều Loan phải một mình bươn chải khiến Harry cảm thông hơn.

Tuy vậy, trước khi kết thúc cuộc hẹn hò, Harry đã thử thách Kiều Loan bằng một tình huống khá hóc búa: "Nếu bạn trai em có người khác nhưng chỉ là vui chơi qua đường thôi thì em sẽ cư xử thế nào?". Kiều Loan đã khéo léo trả lời rằng sẽ tha thứ cho người đó nhưng chỉ 1 lần duy nhất và không quên hỏi người yêu của mình: "Em đã thiếu gì mà anh phải đi tìm khác". Sự khôn khéo của Kiều Loan đã thuyết phục được chàng doanh nhân trẻ, khiến anh phải thú thật: "Nếu tôi là người đàn ông đó tôi sẽ không tái phạm lần 2".

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái

Kiều Loan

Đến lượt Ly Na xuất hiện với tà áo dài truyền thống thướt tha khiến Harry rất bất ngờ: "Đây là cô gái chín chắn và nghiêm túc". Ly Na kể về cuộc tình trong dĩ vãng và chuyện thủy chung chờ người yêu suốt 17 năm trời khiến Harry thật sự xúc động. Anh cũng khuyên cô đón nhận một tình cảm mới, nhưng thật sự với Ly Na quá khó bởi tình cảm của cô dành cho tình đầu quá sâu nặng: "Không biết khi anh ấy coi được chương trình này, anh có biết em đã chờ đợi anh trong từng đó năm" - Ly Na nghẹn ngào trong nước mắt. Harry Đoàn chỉ biết nắm lấy bàn tay cô gái an ủi.

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái

Ly Na

Vòng hẹn hò nhanh với 3 cô gái khép lại, Harry Đoàn bất ngờ loại Kiều Loan đầu tiên với lý do: "Trái tim không đủ rung động". Lột bỏ lớp mặt nạ ra về, Kiều Loan hiện ra với gương mặt thật xinh đẹp và rạng rỡ. Tuy nhiên, Harry thẳng thắn nói rằng không hối tiếc điều gì.

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gáiCòn lại Bảo Yến và Ly Na bước vào vòng hẹn hò lâu. Bảo Yến và Harry hẹn nhau tại quán nhậu, nơi Bảo Yến làm việc. Harry đã vô cùng sốc khi Bảo Yến ngồi uống bia với rất nhiều khách nam. Chàng trai thấy thương những người như Bảo Yến, nhưng cô nàng lại cảm thấy chua chát trong câu nói và cho rằng anh chàng đang thương hại. Theo cô, không có công việc nào xấu cả, chỉ có con người làm cho công việc đó xấu hơn thôi.

Cô gái cũng cho biết, đây là công việc tạm thời để kiếm kế sinh nhai giúp cô có tiền lo cho bản thân và gia đình, trong tương lai cô sẽ đi học nghề làm tóc. Nghe những dự định của Bảo Yến, Harry Đoàn ngỏ lời muốn giúp đỡ cô bởi anh có nhiều bạn bè đào tạo nghề tóc giỏi. Nhưng Bảo Yến lại không muốn mắc nợ ai ngoại trừ ba mẹ anh em trong nhà. Cuộc hẹn kết thúc bằng một ly bia, Bảo Yến rất tự tin rằng: "80% rằng anh sẽ chọn mình".

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gáiHarry gặp Ly Na trong căn nhà cổ - nơi cô gái tìm về mỗi khi buồn và cần suy nghĩ. Cả hai cùng ăn với nhau bữa cơm với nhiều món ăn miền Tây được Ly Na tự tay nấu. Sự tận tụy, chu đáo của Ly Na là điểm cộng rất lớn trong trái tim Harry. Bên mâm cơm gia đình thiêng liêng, Ly Na và Harry dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều điều hơn. Ly Na còn khéo léo mời Harry về mảnh đất Tây Nguyên quê hương cô chơi khiến anh rất trân trọng.

Một sự trùng hợp bất ngờ giữa Ly Na và Harry là mẹ của hai người bằng tuổi nhau và mỗi gia đình đều có 4 anh chị em. Ly Na cũng dần mở lòng hơn và lắng nghe những lời góp ý của Harry để đón nhận tình cảm mới. Kết thúc buổi hẹn hò, Harry chia sẻ: "Ly Na là người phụ nữ mà Harry đang tìm kiếm".

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gáiVà Harry đã có lựa chọn cho bản thân mình. Người Harry lựa chọn chính là Ly Na. Không quên lời hứa sẽ giúp đỡ Bảo Yến, trước khi cô gái ra về Harry đã nhận Bảo Yến làm em gái và sẽ hỗ trợ cô trong cuộc sống.

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gáiKhoảnh khắc được mong đợi nhất đã tới, Harry cùng Ly Na đối mặt với nhau. Tuy nhiên, cả Harry và Ly Na đã không đến cuộc hẹn hò lãng mạn với nến và sâm panh. Vì Ly Na chưa sẵn sàng từ bỏ mối tình gần 2 thập kỷ hay vì Harry không sẵn sàng để bù đắp thời thanh thanh xuân đã qua của Ly Na chỉ cả hai mới rõ.

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gái 

Lựa chọn của trái tim: Khẳng định đây là người phụ nữ đang tìm kiếm, nhưng đó là khi chàng trai chưa thấy mặt cô gáiTheo QuangMT/Tri thức trẻ