Liêu Hà Trinh chia sẻ từng bị “chửi” trên mạng xã hội chỉ vì đi chơi không để bạn trai trả tiền một mình

Phuong Thao 21:29 05/11/2018

Trong tập 30 chương trình "Phụ nữ ngày nay", MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ câu chuyện từng bị cư dân mạng “chửi” không thương tiếc chỉ vì quan điểm của cô là khi hẹn hò, cả hai phải cùng nhau thanh toán khi tính tiền hóa đơn ăn uống.

"Phụ nữ ngày nay" tập tập 30 phát sóng lúc 17 giờ chủ nhật ngày 4.11 trên kênh THVL1 vừa qua, với chủ đề “Yêu là phải nói” chào đón sự tham gia của chàng MC đa năng Hoàng Rapper, ca sĩ Miko Lan Trinh, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cùng sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh. Ngay từ khi bắt đầu chương trình, Hà Trinh đã nhanh chóng hỏi ngay Hoàng Rapper: “Yêu là phải nói như đói là phải ăn.

Điều đó có nghĩa là chuyện thổ lộ, bày tỏ tâm tình cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Không biết anh Hoàng Rapper ăn có nhiều không, í lộn ý của em là anh yêu có nhiều không?” Vẫn phong thái lịch lãm đĩnh đạc, Hoàng Rapper tự tin chia sẻ: “Thật ra yêu hay ăn thì anh cũng đều có nhiều hết. Mà anh bổ sung cho ý của Hà Trinh nói ban nãy là ‘Đói là phải ăn, yêu là phải nói’ nhưng muốn ăn phải lăn vào bếp như yêu thì không thể ngồi đợi mòn mỏi vậy được.”

Lập tức, Miko Lan Trinh phản pháo: “Anh Hoàng nói vậy là không được. Em thấy dạo gần đây có nhiều chương trình hẹn hò, mấy bạn nữ chủ động tấn công các chàng trai. Anh biết không? Em là người rất chăm chỉ đọc comment thì biết bao nhiêu người chửi làm như vậy là mất đi thuần phong mĩ tục, làm xấu hổ cả gia đình.”

Liêu Hà Trinh tiếp lời bằng câu chuyện thực tế từ bản thân: “Mới gần đây em có đăng một video clip trên trang cá nhân của em là có nên chia sẻ tiền khi đi ăn cùng bạn trai không? Thì quan điểm của em là nếu anh mua bắp thì em mua nước đại loại vậy. Nhưng mà vẫn có người chửi em là không biết gì hết, đàn ông thích phụ nữ phải thụ động như vậy. Mà suy đi nghĩ lại em thấy cũng có lý vì đàn ông thích được che chở bảo bọc mà.”

Dưới góc nhìn tâm lý, chuyên gia Bùi Hồng Quân chia sẻ: “Ngày nay, nếu mình thấy phụ nữ chỉ thụ động như một bình hoa được trưng ra thì chắc là thấy không ổn rồi. Vì cuộc sống đang phát triển, cái nhìn của con người cũng từ đó mà được nâng cao. Chắc chắn đối với những người như anh Hoàng thì sẽ không thích một người phụ nữ chỉ ngồi yên như vậy.”

Miko Lan Trinh cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm “Yêu là phải nói” của mình: “Nếu mà Hà Trinh có hỏi chị là đã từng yêu ai mà chưa dám nói không? Thì chắc chắn chị sẽ trả lời là không. Vì cảm giác cất giữ trong lòng tình cảm đơn phương, không biết người ta có thích mình không thực sự không, thật sự rất khó chịu.” Hoàng Rapper cũng trải lòng: “Còn đối với anh thì ngược lại đó, cái cảm giác thấp thỏm đợi chờ người khác có thích mình rất là tuyệt vời. Chỉ cần nhìn từ đằng xa thấy người ta cười, thấy người ta vui thì mình cũng hạnh phúc trong lòng. Còn nếu thấy người mình yêu đi với một người khác không phải là mình thì bản thân sẽ lại buồn, sẽ lại có cảm xúc để viết nhạc.” Liêu Hà Trinh bình luận: “Trời ơi, cái gu của anh Hoàng cũng lạ lắm à nghen.”

Tiếp đến, Miko Lan Trinh đã mách nhỏ bí quyết làm sao khiến đối phương phải chủ động làm quen với mình: “Bây giờ, tỏ tình mà nói thẳng luôn với đối phương là không được đâu nha. Mình phải thể hiện qua các hành động nhỏ nhặt ra hiệu cho người ta biết mình đang có cảm tình. Từ đó, thôi thúc đối phương phải chủ động làm quen với mình.” Lắng nghe tuyệt chiêu cực độc của Miko Lan Trinh, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân hết lời thán phục: “Miko đúng là cao thủ luôn. Mà nói cao thủ cũng chưa sánh nữa phải gọi là đỉnh cao của nghệ thuật thả thính luôn đó. Tức là mình không cần phải nói điều mình muốn mà làm cho đối phương phải nói những điều mình mong chờ. Các bạn nữ nên học hỏi ‘chiêu thức’ này của Miko Lan Trinh để áp dụng.”

Chưa dừng lại ở đó, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân tiếp tục đưa đến những lời khuyên đến các bạn nữ: “Các bạn nữ cũng lưu ý khi bật tín hiệu cho đối phương biết tình cảm của mình thì cũng không nên quá trực diện, rất có thể sẽ tạo nên phản ứng ngược lại. Bên cạnh đó, mình cũng cần tạo hoàn cảnh thích hợp để người đàn ông đủ mạnh dạn để nói lời yêu thương.”

Cuối cùng, Hoàng Rapper cũng chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân: “Quan trọng nhất trong tình yêu phải luôn nhớ rằng đó là sự chân thành. Chỉ có sự chân thành mới làm cho tình yêu của chúng ta bền vững. Đặc biệt, chúng ta đừng nên để tình cảm bản thân lấn át lý trí.”

Những chia sẻ thù vị của các vị khách mời và chuyên gia tâm lý đã mang đến những góc nhìn đa chiều và lời khuyên bổ ích xoay quanh chủ đề “Yêu là phải nói”. Chương trình "Phụ nữ ngày nay" tập 31 sẽ phát sóng vào lúc 17 giờ chủ nhật ngày 11.11 trên kênh THVL1. 

Theo Phương Thảo/Infonet