Lên sóng tập đầu tiên, Gameshow hài Vui Cười Cười Vui khiến khán giả cười nghiêng ngả

  • Phuong Thao

Tập đầu tiên của Vui cười - Cười vui đã lên sóng vào tối ngày 9/3/2018 với những màn tranh tài hài hước cười chảy nước mắt. Chương trình vui nhộn này sẽ có 4 tập, được phát sóng thế vào khung giờ của Lô Tô Show - Ghánh hát ngàn hoa.

 

Tập đầu tiên của Vui Cười - Cười Vui vừa phát sóng vào tối 9/3/2018 với màn tranh tài hài hước đến chảy nước mắt của đội Thắng Mới Chơi gồm 3 thành viên là Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân CXV 2015), Hồng Thanh (Quán quân CXV 2017), Lâm Thắng (Á quân CXV 2017) và đội Chắc Chắn Thắng gồm diễn viên Lê Nam (Á quân 2 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016), Mạc Văn Khoa (Á quân CXV 2015), Thanh Tân (Nhóm Hey Man - top 3 CXV - Tiếu Lâm Hội 2017).

Những hình ảnh hài hước trên sân khấu của các đội chơi

Sau thời gian phải nhập viện vì tai biến, sức khỏe của diễn viên hài Lê Nam đã hồi phục. Anh háo hức đến phim trường khá sớm để có dịp trò chuyện với đồng nghiệp vì lâu ngày chưa gặp. Tuy chỉ tham gia gameshow vui là chính nhưng Lê Nam cùng các diễn viên đã dành thời gian tập luyện cách giới thiệu hài hước, tìm hiểu các thông tin về vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như các chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long. Trong từng phần thi, Lê Nam luôn thể hiện vai trò anh cả khi xung phong tham gia các trò chơi, thậm chí có nhiều trò khá nguy hiểm bị các thành viên ngăn cản nhưng Lê Nam cũng không ngại khó khăn thực hiện.

Đảm nhận vai trò trọng tài của gameshow là Quán quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2015 và 2016 là Huỳnh LậpGia Bảo. Nhiệm vụ của Huỳnh LậpGia Bảo là đưa ra những phán quyết công bằng cho các đội và cung cấp các đáp án của chương trình. 

Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper.

Hiệp đấu đầu tiên có tên là Đáp nhanh, bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức từ văn hóa, địa lý, cho đến ẩm thực và du lịch… miền Tây. Nhóm Thắng Mới Chơi khiến cho khán giả cười nghiêng ngả với những câu trả lời rất hóm hỉnh. Ví dụ như câu hỏi: “Lễ hội đua bò xuất phát từ tỉnh nào?”, đội đã chọn đáp án là An Giang vì đây là quê của…Dương Cường (thành viên nhóm X-Pro)”. Hay câu hỏi: “Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm nào?” Lê Dương Bảo Lâm đã chọn 2013 vì năm đó anh tốt nghiệp lớp diễn viên, tình cờ nghe lớp Kịch nói dân tộc bên cạnh nhắc về UNESCO nên anh nghĩ đây là đáp án đúng. Hay câu hỏi “Tỉnh nào ở miền Tây có 2 huyện Châu Thành?” thì Hồng Thanh chọn Hậu Giang vì lúc nhỏ đi học, anh được cô giáo dạy…Toán dạy thế. Dù đáp án đúng nhưng lúc trả lời Hồng Thanh khá do dự bởi anh sợ nếu mình nhớ nhầm, cô giáo xem ti vi biết được sẽ…la! Với sự lém lỉnh, hài hước, khả năng suy đoán và cả may mắn, đội Thắng Mới Chơi đã chiến thắng hiệp đầu tiên với số điểm khá cách biệt 32-19.

Hiệp thứ 2 có tên Gọi nhanh với thử thách đoán tên các chương trình của Đài THVL. Thể lệ của vòng thi này là 3 thành viên của từng đội đứng ở các vị trí khác nhau, chỉ có 2 người nhìn thấy đáp án. Người thứ nhất sẽ mô tả tên chương trình bằng hình thể để đồng đội đoán, nếu trong vòng 1 phút mà vẫn chưa có đáp án đúng thì thành viên thứ hai sẽ dùng ngôn ngữ diễn tả nhưng không được đề cập trực tiếp đến tên chương trình. Mỗi đội có 3 lượt thi liên tiếp ứng với 3 tên chương trình. Ở hiệp này, cả 2 đội đều đoán được tên các chương trình dù cũng khá chật vật trong việc biểu diễn hình thể và phán đoán ngôn ngữ hình thể của đồng đội.

Hiệp thứ 3 có tên là Nghĩ nhanh. Cả 2 đội cùng xem 1 tiết mục ảo thuật của Ảo thuật gia Tiến Đạt đó là cho cát vào chậu nước nhưng khi lấy ra cát vẫn khô, làm nước trong ly biến mất và biến quả banh từ bên ngoài chui vào hộp kín. Nhiệm vụ của 2 đội là trả lời 3 câu hỏi về thủ thuật trong tiết mục là ảo thuật đánh lừa thị giác hay sử dụng yếu tố vật lý/hóa học hay do tập luyện khéo tay mà thành. Quyết định kết quả của phần thi này là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long - Chủ tịch Chi hội Xiếc - Ảo thuật, Hội sân khấu TP.HCM. Kết quả vòng thi thứ 3, đội Chắc Chắn Thắng trả lời đúng 2 câu hỏi và đội Thắng Mới Chơi trả lời đúng 1 câu.  

Hiệp thứ 4 có tên Học nhanh là vòng thi vận động. Lần lượt từng thành viên của mỗi đội đưa ra 1 động tác hình thể và thử thách đội còn lại thực hiện lại đúng động tác này. Ở lượt thách đấu của đội Chắc Chắn Thắng, thành viên Mạc Văn Khoa đưa ra tư thế nằm ngửa trên sàn rồi dùng sức bật người dậy. Lê Nam thách thức bằng động tác hip hop chổng ngược đầu xuống sàn và nâng người lên bằng 1 tay. Cũng như Lê Nam, Thanh Tân cũng chổng đầu xuống sàn và giơ thẳng hai chân lên. 

Những động tác của đội Chắc Chắn Thắng đã làm khó Lê Dương Bảo Lâm và Lâm Thắng, duy chỉ có Hồng Thanh là hoàn thành được tất cả các động tác. Để trả đũa, ở lượt thách đấu của đội mình, Hồng Thanh thực hiện động tác chống tay xuống sàn và xoay người nhiều vòng, khiến đội đối phương không ai thực hiện được. Lâm Thắng thực hiện động tác vòng tay chạm rốn từng là trào lưu hot trên mạng. Riêng thành viên “quái” nhất đội là Lê Dương Bảo Lâm thì đưa ra một thách thức sự can đảm của đối thủ bằng chuỗi động tác đi catwalk, dùng 2 tay đánh vào đầu, sau đó là cởi giày và ngửi…vớ của mình. Mặc dù thử thách không được…vệ sinh cho lắm nhưng đây lại là thử thách dễ làm nhất nên khiến cho đội Chắc Chắn Thắng có được điểm trọn vẹn và vượt mặt đội Thắng mới chơi.

Hiệp thứ 5 có tên Đoán nhanh. 3 thành viên của mỗi đội được đeo tai nghe để không nghe tiếng động bên ngoài. Trọng tài sẽ đưa cho thành viên đầu tiên của từng đội 1 câu khóa. Thành viên này sẽ truyền lại cho thành viên thứ hai. Dựa vào khẩu hình của người thứ nhất, thành viên thứ 2 sẽ đoán xem đó là câu gì để truyền lại cho người thứ 3. Và nhiệm vụ của người thứ 3 là phải đưa ra đáp án đúng như câu của trọng tài. Đây là vòng thi khá vui nhộn bởi chỉ cần thành viên thứ hai đoán sai là xem như thành viên thứ 3 sẽ đưa ra đáp án dị bản, tuy nhiên cũng có trường hợp hi hữu là dù người đầu tiên đưa dữ liệu chưa chính xác nhưng các thành viên còn lại vẫn đoán đúng như đội Chắc Chắn Thắng. 

Với tật cà lăm, Lê Nam thay vì diễn tả câu “Vui cười - cười vui - vui quá”, anh lại nói thêm vào một chữ “vui” thành “Vui cười – Cười vui – Vui vui quá”, dẫu vậy đội của anh cũng đưa ra được đáp án đúng. Không may mắn như đội của Lê Nam, đội của Lê Dương Bảo Lâm đã đưa ra đáp án đi khá xa so với câu khóa của trọng tài. Từ câu “Con mèo – Cụt đuôi – Đi lùi” được Lâm Thắng diễn đạt lại, Lê Dương Bảo Lâm đã đoán đây là câu “Con mèo – Mất cái mông – Chạy long nhong”, khiến cho thành viên thứ 3 là Hồng Thanh cũng sai theo. Sai lầm này của đội đã khiến cho đội Thắng mới chơi phải dừng lại và đội Chắc chắn thắng bước vào hiệp đặc biệt.

Ở hiệp đặc biệt, đội Chắc Chắn Thắng phải trả lời 5 câu đố mẹo của ban trọng tài với thời gian 30 giây cho 1 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận ngay 1 triệu đồng.  Chắc Chắn Thắng đã trả lời được 3 câu hỏi và giành 3 triệu đồng. Chung cuộc, nhóm Chắc Chắn Thắng nhận được phần thưởng 19.050.000 đồng, nhóm Thắng Mới Chơi nhận phần thưởng 12.050.000 đồng.

Chương trình Vui cười - Cười vui được phát sóng vào lúc 21h, thứ 6 hàng tuần trên THVL1.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...

Trường Giang và Hari Won lại tiếp tục “xích mích” sau nhiều lần dẫn chung

Trường Giang và Hari Won lại tiếp tục “xích mích” sau nhiều lần dẫn chung
TV Show

Chính trên sân khấu của “Siêu bất ngờ”, thí sinh thể hiện 1 bức tranh có cả 2 khuôn mặt của Hari Won và Trường Giang giống vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Với món quà này chính là “ngòi nổ” khiến Trường Giang và Hari Won “bất đồng”.

Xuất hiện xinh đẹp trong show hẹn hò, Hương Giang vẫn bị nhân vật này chiếm sóng

Xuất hiện xinh đẹp trong show hẹn hò, Hương Giang vẫn bị nhân vật này chiếm sóng
TV Show

Trước những chàng trai "cực phẩm" Miu Lê phải lên tiếng cho rằng qua những tập trước cô nhận ra “Gu của Giang không giống gu của Miu".

Đây là lí do để fan khẳng định Ninh Dương Lan Ngọc là “át chủ bài” của 'Running Man phiên bản Việt'

Đây là lí do để fan khẳng định Ninh Dương Lan Ngọc là “át chủ bài” của 'Running Man phiên bản Việt'
TV Show

Nối gót BB Trần, Ninh Dương Lan Ngọc tiếp tục bị cư dân mạng soi ra điểm bất thường trên trang cá nhân. “Cô ba Sài Gòn” sẽ là cái tên tiếp theo nằm trong dàn cast 'Running Man Việt'?

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ suýt nữa đã cùng tham gia nhóm nhạc, đi hát với "người yêu tin đồn" của Trịnh Thăng Bình

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ suýt nữa đã cùng tham gia nhóm nhạc, đi hát với "người yêu tin đồn" của Trịnh Thăng Bình
TV Show

Sau tiết mục của nhóm Lime, Trương Thế Vinh mới quay sang dò hỏi hai cô nàng: “Nhóm các em còn chỗ nào để anh gởi cô em gái dễ thương của anh vô được không?”. Trong khi hai cô nàng nhóm Lime bật cười thích thú thì Lâm Vỹ Dạ lại dập tắt ý định của đàn anh

Ca khúc dành cho người mẹ đã mất, nỗi trăn trở về sự phản đối của người thân cùng với màn tỏ tình tất cả có trong “Lời Chưa Nói”

Ca khúc dành cho người mẹ đã mất, nỗi trăn trở về sự phản đối của người thân cùng với màn tỏ tình tất cả có trong “Lời Chưa Nói”
TV Show

Những chia sẻ chân thành về tình yêu, gia đình và khát khao theo đuổi ước mơ đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tập 12 của chương trình “Lời chưa nói”.