Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả có quyền hạn "tối cao" được “cứu” thí sinh bị loại trên sóng truyền hình trực tiếp

Nhi Huỳnh 12:48 06/09/2018

Chương trình Truyền hình thực tế sống còn về đề tài Âm nhạc “The debut – Dự án số 1” đang đi đến cột mốc cuối cùng của cuộc hành trình, được đánh dấu bằng Đêm Chung kết xếp hạng tường thuật trực tiếp vào ngày 7/9/2018.

Đêm thi là cuộc tranh tài khốc liệt của Top 4 thí sinh, bao gồm: Hoàng Phương, Tùng Dương thuộc đội của Oraz Hoàng Thùy Linh và Bá Vương, Ngọc Vi thuộc đội của Oraz Hương Tràm. Oraz Đức Phúc vì đã “mất sạch” thí sinh ở tập 12, chính vì thế, ở đêm Chung kết, trách nhiệm của anh dường như nhẹ nhàng hơn hẳn hai người đồng đội ghế “nóng” còn lại. Nam ca sĩ chia sẻ sẽ thoải mái thưởng thức tất cả những phần trình diễn của 4 thí sinh và đưa ra lời đánh giá, nhận xét một cách công tâm nhất.

Quay trở lại cùng chương trình, đôi song ca được yêu thích của đội Oraz Đức Phúc – Quốc Anh và Quốc Đạt, sẽ cùng trình diễn với “người thầy tận tâm” của mình trong một ca khúc vô cùng đặc biệt.

Song song đó, Oraz Hương Tràm cũng sẽ có màn kết hợp cùng 3 nam thí sinh Bá Vương, Hoàng Phương và Tùng Dương.

Cấu trúc Hội nhà nghề của Đêm Chung kết, bao gồm: 6 nhà báo/phóng viên, 5 chuyên gia trong lĩnh vực Nghệ thuật – Giải trí, 3 Oraz Hoàng Thùy Linh – Hương Tràm – Đức Phúc và 1 Đại diện đến từ Nhà sản xuất.

Hiện tại, sau 5 ngày mở cổng bình chọn, Tùng Dương đang là thí sinh nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ nhất từ phía khán giả. Nam thí sinh đang có hơn 31 ngàn lượt bình chọn, dẫn trước khá cách biệt so với thí sinh ở vị trí thứ 2 là Ngọc Vi với hơn 7 ngàn bình chọn. Hoàng Phương tạm thời xếp vị trí thứ 3 với hơn 4 ngàn bình chọn và cuối cùng là Bá Vương – Gương mặt được số đông giới chuyên môn kỳ vọng sẽ đăng quang ngôi vị quán quân bởi sở hữu kỹ năng hoàn thiện nhất trong Top 4, với hơn 3 ngàn bình chọn.

Ở đoạn cuối của tập Bán kết lên sóng ngày 31/8 tuần trước, kết quả loại 1 thí sinh để tìm ra Top 3 chung cuộc đã được “bỏ ngõ”. Top 4 bao gồm Hoàng Phương, Bá Vương, Ngọc Vi và Tùng Dương được Host Gil Lê thông báo đều phải luyện tập tiết mục dự thi như nhau. Kết quả thí sinh bị loại sẽ được thông báo vào phần đầu của đêm Chung kết.

Một diễn biến đặc biệt vừa được Nhà sản xuất công bố trước thềm đêm truyền hình trực tiếp vỏn vẹn 2 ngày. Đó là, thí sinh bị loại sẽ có cơ hội quay trở lại sàn đấu để “so găng” với Top 3 cho ngôi vị chung cuộc của The debut – Dự án số 1 ngay trên sóng trực tiếp nếu thí sinh đó được khán giả “Giải cứu” thành công.

Cụ thể, ngay khi Host Gil Lê thông báo thí sinh bị loại theo tiêu chí đánh giá của tập Bán kết – Vòng Đường đua, nữ ca sĩ cũng sẽ ngay lập tức công bố luật “Giải cứu” trên sóng truyền hình. Theo đó, chiến dịch “Giải cứu” sẽ diễn ra trên Fanpage chính thức của chương trình. Trong khoảng thời gian giới hạn mà Ban tổ chức quy định, bài đăng “Giải cứu thí sinh” nhận đủ lượt chia sẻ từ khán giả sẽ quyết định “số phận” của chính thí sinh ấy. Thí sinh được giải cứu thành công hiển nhiên được tiếp tục gia nhập đường đua chạm tay đến ngôi vị đăng quang. Ngược lại, nếu khán giả không kịp “giải cứu” trong thời gian quy định, thí sinh ấy sẽ chính thức dừng chân tại Top 4 và đánh mất hoàn toàn cơ hội trở thành Quán quân của The debut 2018.

Có lẽ đây là lần đầu tiên một chương trình truyền hình, đặc biệt là chương trình trên sóng Quốc gia, tạo cơ hội để khán giả có thể tương tác trực tiếp và tham gia vào việc quyết định Quán quân sẽ là ai. Ngay từ khi công bố phát sóng The debut – Dự án số 1, ekip sản xuất đã cam kết đảm bảo tính thực tế, minh bạch, sự khác biệt về tư duy âm nhạc mà chương trình mang lại. Và đi đến chặng cuối của chuyến hành trình dài hơi, nhiều ý nghĩa này, việc trao phần lớn cơ hội quyết định ai sẽ trở thành “cái tên” được xướng lên cho ngôi vị cao nhất vào tay số đông, chính là thông điệp mạnh mẽ mà nhà sản xuất muốn gửi đến khán giả đại chúng.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet