Lần đầu tiên MC Đại Nghĩa chia sẻ về nỗi lòng con một trên sóng truyền hình

Nhi Huỳnh 17:41 12/10/2018

Đại Nghĩa là người khá kín tiếng trong đời sống cá nhân. Lần đầu tiên, anh có những chia sẻ về nỗi lòng con một trên sóng truyền hình.

Trong tập 4 của chương trình, với chủ đề “Hội chứng con một”, nam MC đã lần đầu tiên chia sẻ với khán giả truyền hình về nỗi lòng của mình: “Với riêng cá nhân của Đại Nghĩa, ngày Đại Nghĩa sinh ra đời, ba Đại Nghĩa đã xé tờ lịch ngày ấy ra và viết lên dòng chữ: “Ngày này, ngày này, ta đặt tên cho con là Bùi Đại Nghĩa với biết bao kì vọng ở tương lai”. Và sau đó, tờ lịch ấy đã được ép plastic và giữ lại cho đến ngày hôm nay. Khi nhìn lại tờ lịch đó, Đại Nghĩa biết rằng: “À, ngày xưa, khi mình vừa chào đời, ba mẹ đã đặt lên vai mình một gánh nặng. Bởi vì đó là đứa con duy nhất của gia đình, đứa cháu đích tôn của dòng họ”.

Trong xã hội hiện nay, con một dần trở thành một hiện tượng phổ biến. Vì là con một nên bố mẹ chăm sóc rất kĩ lưỡng, chu đáo, dành trọn tình yêu thương cho đứa con duy nhất của mình. Nhưng chính vì sự kì vọng, bảo lọc quá lớn ấy khiến đứa trẻ bị nhiều áp lực và khó có thể tự lập.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang chia sẻ: “Cha mẹ hãy để cho con sống cuộc đời của con, mình đã sinh ra là mình tự quyết định cuộc đời con được sinh ra rồi. Giờ con sống như thế nào, dù con là con một, hãy để cho con được quyết định”.  

Là con một trong gia đình, là cháu đích tôn của dòng họ, nhưng MC Đại Nghĩa may mắn không bị áp đặt theo suy nghĩ, mong muốn của người lớn: “Áp lực dành cho đứa con một như Đại Nghĩa là càng vô cùng to lớn. Nhưng được một cái là ba mẹ Đại Nghĩa không áp đặt con của mình phải làm được cái này, làm được cái kia mặc dù trong thâm tâm họ có điều đó”.

Con trẻ có suy nghĩ gì khi là con một? Trẻ có thích là con một hay không? Làm thế nào để ba mẹ có phương pháp dạy con tốt nhất khi trẻ là con một? Cùng lắng nghe những chia sẻ của MC Đại Nghĩa và các khách mời: diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, Mai Phương, nhà văn Uyên Bùi trong chương trình "Con nhà người ta" tập 4, chủ đề “Hội chứng con một” phát sóng vào lúc 12h00 chủ nhật, ngày 14/10/2018 trên kênh VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Video full xem tại đây: [Trailer] Con nhà người ta - Tập 4