Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực

Mỹ Linh 22:48 12/11/2018

Trong tập 86 "Mẹ chồng nàng dâu", mối quan hệ giữa bà Ngân cùng con dâu Bảo Trâm thân thiết, hòa thuận đến mức khiến khán giả há hốc mồm kinh ngạc.

Tập 86 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của cặp mẹ chồng nàng dâu trẻ trung, xinh đẹp gồm bà Ngân (48 tuổi) và Bảo Trâm (28 tuổi). Tính đến nay, Trâm đã về làm dâu nhà bà Ngân được xấp xỉ 9 năm. Trong suốt quãng thời gian dài đó, giữa 2 người chưa từng xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào nặng nề đến mức khiến gia đình bất hòa.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 1.

Sự hòa thuận giữa mẹ chồngnàng dâu nhà này khiến không ít người kinh ngạc. Từ những ngày đầu mới về làm dâu, bà Ngân đã rất cưng chiều Bảo Trâm. Thậm chí sau khi về làm dâu được những 2 năm trời, Trâm vẫn không biết thùng gạo để chỗ nào trong nhà. Đúng hôm đó được phân công nấu cơm, Trâm không còn cách nào khác đành phải cầu cứu mẹ chồng.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 2.

Chuẩn bị sẵn tinh thần khi hỏi mẹ chồng thùng gạo ở đâu sẽ bị mẹ la mắng, thế nhưng cuối cùng Bảo Trâm lại "tai qua nạn khỏi" và còn khiến bà Ngân bật cười. Lúc đó, mẹ chồng của Bảo Trâm chỉ nói rằng: "Con dâu tôi, thôi để mẹ chỉ chỗ thùng gạo cho". Đối với bà Ngân, nàng dâu này chính là nàng dâu trời ban vì không chỉ là dâu hiền mà còn là vợ thảo.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 3.

2 mẹ con không chỉ thân thiết, thấu hiểu lẫn nhau mà còn rất hay bênh vực nhau. Ngay cả lần đầu tiên vào bếp khi mới về nhà chồng, Bảo Trâm vì bất cẩn nên đã làm cháy cả nồi luộc hột vịt lộn. Khi bố chồng Trâm xuống bếp hỏi ai luộc mà lại để cháy thế kia, Trâm chưa kịp nói gì thì mẹ chồng cô là bà Ngân đã lên tiếng nhận lỗi trước cô. Thấy mình được giải vây, Bảo Trâm cũng thuận thế im lặng luôn.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 4.

Từ những điều nhỏ nhặt như vậy mới thấy rõ rằng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đâu phải lúc nào cũng căng thẳng và có khoảng cách. Đơn giản là khi Bảo Trâm về làm dâu cho bà Ngân, bà luôn xem cô là con ruột và yêu thương cô ngang bằng với các con của mình.

Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp khách mời thứ 2 gồm bà Năm (60 tuổi) cùng con dâu Thu Hà (24 tuổi), tính đến nay Hà đã làm dâu nhà bà Năm được 4 năm. Vì gia đình có vườn trồng dâu, bà Năm đã mang hẳn một đĩa dâu lên để tặng cho Quyền Linh và Lê Lộc ăn thử.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 5.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 6.

Lần đầu gặp gỡ con dâu, bà Năm có ý định không cưới cô này vì biết hoàn cảnh gia đình của Hà. Bố mẹ Hà ly hôn từ lúc cô mới 8 tháng tuổi. Bà Năm thì lại mong muốn sui gia của mình phải đầy đủ 2 người, có anh em đông đúc một chút. Thế nhưng ngay trước khi bà Năm kịp bảo con trai đổi đối tượng kết hôn thì chồng của Thu Hà nhanh chóng rút ra "bảo bối" và thông báo với bà Năm rằng Hà đã có con được 10 tuần tuổi.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 7.

Làm dâu 2 năm không biết thùng gạo để đâu, nàng dâu này vẫn được mẹ chồng cưng chiều hết mực - Ảnh 8.

Vì lúc về làm dâu Hà còn quá trẻ nên cô thường có những câu nói thiếu suy nghĩ khiến mẹ chồng phiền lòng. Nhiều lần Hà là bà Năm vừa giận vừa buồn thế nhưng bà lại không chịu nói ra với các con. Dù là người ít nói nhưng Hà lại có tính hơi cộc cằn nên đôi khi cô không biết cách nói chuyện với mẹ chồng sao cho nhỏ nhẹ.

Sau khi tham gia chương trình lần này, bà Năm đã kể ra hết những gì mình không hài lòng cũng như những lần Hà làm bà buồn. Hà nghe những chuyện đã qua từ chính mẹ chồng mình cũng thấy có lỗi phần nào và hứa sẽ thay đổi tính nết, yêu thương mẹ chồng và cư xử với bà lễ phép, hiếu thảo, đúng mực hơn trước đây.

Theo Crissi/ Helino

Loading...