Lạc vào thế giới Indie của "Ngọt" band

Thuong Nguyen 10:02 17/11/2020

Trong tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp, xu hướng “giải trí tại nhà” sẽ lại trở thành một nhu cầu bức thiết của giới trẻ. Chương trình OnStudio LIVE với đêm nhạc indie của Ngọt sẽ không để các bạn phải thất vọng.

Ngọt là một ban nhạc indie nổi bật trong làng nhạc underground Việt Nam. Ban nhạc được thành lập vào năm 2013 với 4 chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp phổ thông. Với tình yêu âm nhạc cháy bỏng của mình, 4 bạn trẻ đã không ngần ngại lựa chọn con đường hoạt động chuyên nghiệp theo dòng nhạc indie. Và rồi từ đó, rất nhiều ca khúc, album, MV đã ra đời như: Đam Mê, Cá Hồi, Khắp Xung Quanh… Đặc biệt, năm 2015, album đầu tay cùng tên Ngọt của nhóm được ra đời một phần nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng người yêu âm nhạc khắp nơi, và đã bán hết 1000 bản chỉ trong vòng 4 ngày phát hành. 

Lạc vào thế giới Indie của Ngọt band

Lạc vào thế giới Indie của Ngọt band

Album thứ hai ra mắt năm 2017 với cái tên rất “chất” và rất trẻ: “Ng`bthg” (Người bình thường)  cũng nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ khán giả yêu nhạc. Năm 2019, Ngọt lại tiếp tục cho ra đời album 3 - được viết trên Spotify là 3 (tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019). Hai ca khúc"Lần cuối (đi bên em xót xa người ơi)" và "Chuyển kênh (sản phẩm này không phải là thuốc)" nhanh chóng trở thành bài hát nằm trong list nhạc nghe mỗi ngày của các bạn trẻ. Với “năng suất” làm việc cường độ cao, đều đặn và chất lượng như thế, Ngọt ngày càng đắt show, các buổi lưu diễn trong nước hay nước ngoài của nhóm luôn bán sạch vé chỉ trong thời gian rất ngắn. 

Lạc vào thế giới Indie của Ngọt band

Không bùng cháy như rap, không phức tạp như hiphop, không dịu dàng như chill out; nhạc indie của Ngọt vừa pop vừa country lại pha chút rock ‘n roll nhẹ, tuy phong cách hơi có chút hoài cổ mà lại vẫn rất hiện đại trẻ trung. Phải nghe mới hiểu được vì sao ngay từ khi mới ra đời, Ngọt lại được chào đón nồng nhiệt đến vậy trong cộng đồng nhạc underground Việt Nam. Những câu hát trong ca khúc của Ngọt đôi khi có chút ngây ngô, trong sáng, đôi khi lại ẩn giấu 1 chút triết lý nhẹ nhàng được viết ra một cách vô cùng tự nhiên, như một người bạn lâu năm đang tâm tình chậm rãi… Tất cả đủ để khán giả vừa nghe vừa lắc lư nhẹ nhẹ, vừa thả mình trôi theo những bóng mây lãng đãng của Ngọt, của tuổi trẻ…

Lạc vào thế giới Indie của Ngọt band

Chương trình OnStudio Live với Tập 2 - đêm “indie night” với các ca khúc của Ngọt sẽ được phát sóng trên app livestream Celuv vào lúc 21:00 thứ Năm ngày 19.11.2020. Các bạn nhớ tải app Celuv để đón xem và lắng nghe những bản nhạc ngọt như một thanh chocolate của Ngọt band nhé!

Cài đặt Celuv tại:https://y1d.onelink.me/8WHW/ fbpost 

Cách mua rose để vào phòng livestream:http://bit.ly/ HuongDanSuDungCeluv 

Theo Khoevadep