Kịch trinh thám của nữ đạo diễn Bảo Châu khiến Giám khảo Công Ninh “xé luật”

Nhi Huỳnh 09:55 28/08/2018

Đạo diễn nữ duy nhất còn lại là Bảo Châu dự thi với tác phẩm kịch trinh thám mang tên Ngày én trở về do cô viết kịch bản và đạo diễn.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Hồng Trang, Ngân Quỳnh, Thanh Thức và Lê Vinh. Nội dung vở kịch nói về 3 chị em gái là Hạ Vân, Hạ Vy và Hạ Thảo. Trong đó, Hạ Vy và Hạ Thảo là chị em sinh đôi nên có gương mặt giống nhau như đúc. Lúc nhỏ, cô em út Hạ Thảo bị thất lạc nên phải sống trong trại trẻ mồ côi. Hạ Vân, Hạ Vy thì lớn lên trong gia đình giàu có. Bố mẹ qua đời sớm nên Hạ Vân thừa hưởng cơ nghiệp và công ty của bố mẹ để lại. Cô sống cùng với người dì tên Lan (Ngân Quỳnh).

Còn cô em Hạ Vy thì đi du học nước ngoài. Hạ Vân đem lòng yêu Kiệt (Thanh Thức) – một doanh nhân thành đạt, song Kiệt lại không yêu cô. Tường (Lê Vinh) – một nhân viên trong công ty của Hạ Vân đem lòng yêu cô chủ giàu có. Lợi dụng cơ hội Hạ Vân bị say rượu khi bị Kiệt từ chối, Tường đưa Vân đến một nơi hoang vắng để cưỡng hiếp và dùng ảnh nóng để tống tiền. Khi biết Hạ Vân có thai, Tường những tưởng có thể trở thành ông chủ thừa hưởng gia tài nhà Hạ Vân nhưng bị cô từ chối quyết liệt.

Tức giận, Tường ra tay giết chết Hạ Vân và đứa con chưa chào đời của mình rồi giấu xác. Cùng lúc đó, Hạ Vy đi du học trở về. Không từ bỏ ý định chiếm đoạt gia tài nhà của Hạ Vân, Tường tiếp tục bày mưu kế hiểm độc. Tình cờ bắt gặp một cô gái mồ côi (Hồng Trang) có gương mặt giống Hạ Vy, hắn đã giết chết luôn Hạ Vy và đưa cô gái này vào giả làm Hạ Vy. Hắn hứa sẽ cho cô một số tiền, bù lại cô sẽ phải ký những giấy tờ quan trọng để trục lợi của công ty. Trong vai Hạ Vy, cô gái mồ côi nhận được sự yêu mến của dì Lan và Kiệt. Càng ở lâu với họ, cô càng thấy câu chuyện không hề đơn giản như Tường nói, nhất là sự mất tích bí ẩn của Hạ Vân ít nhiều liên quan đến gã đàn ông ma mãnh này. Nhận thấy sự bất hợp tác của cô gái, Tường không ngại cho cô biết chính hắn đã giết 2 chị em Hạ Vân và Hạ Vy.

Khi phát hiện cô ghi âm lại tất cả lời thú tội của mình, Tường định giết người bịt miệng thì bất ngờ bà Lan quay trở về. Hắn định ra tay giết luôn bà. Đúng lúc này, Kiệt cùng công an ập vào và bắt Tường bởi từ lâu anh đã nghi ngờ hắn. Sau khi Tường bị giải đi, bà Lan truy hỏi về thân thế của cô gái thì mới phát hiện cô chính là Hạ Thảo, là cô cháu gái thất lạc mà ngày xưa bà thường gọi bằng tên Én.

Cuối cùng Én cũng đã được trở về nhà của chính mình. Tuy nhiên, sau đó cô vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì đã tiếp tay với Tường gây thất thoát tài sản của công ty. Trong tác phẩm, đạo diễn Bảo Châu sử dụng 3 ca khúc Ngày én trở về (sáng tác: Nguyễn Hậu), Món quà kỷ niệm (sáng tác: Y Vân, Kim Tuấn), Ngày vui qua mau (sáng tác: Nhật Ngân, Đinh Việt Lang).

Giám khảo Công Ninh cho rằng đạo diễn Bảo Châu thiếu những ca khúc bolero cho những cảnh đắt trong tác phẩm như cảnh Én gặp lại dì Lan và lúc Én thừa nhận tình cảm với Kiệt. Giám khảo Đông Đào cho rằng ca khúc Ngày vui qua mau sử dụng cho nhân vật Tường không phù hợp. Dù nhận nhiều góp ý của giám khảo nhưng với đặc thù của thể loại kịch trinh thám, giám khảo Công Ninh đã quyết định xé luật cho đạo diễn Bảo Châu không phải phục dựng lại phần kết khác như quy định của chương trình (từ tập 7, BTC quy định sau mỗi tác phẩm, các đạo diễn sẽ phải phục dựng lại 1 phân đoạn, tình huống chưa hoàn hảo trong tác phẩm theo góp ý của BGK). Tác phẩm của đạo diễn Bảo Châu nhận được số điểm 26,5.

Đêm thi thứ 8 đã khép lại chủ đề “Nhà là nơi…”.  Dẫn đầu hiện nay là đạo diễn Minh Tuấn (28,5 điểm), đạo diễn Bảo Châu và Thái Kim Tùng cùng được 26,5 điểm và đứng cuối bảng là đạo diễn Minh Nhật với 25,75 điểm.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...