Không những so sánh Khả Như tặng hoa như "giao rau răm" Trấn Thành còn soi lỗi tiếng Anh khiến Khả Như "đỏ mặt"

Nhi Huỳnh 08:23 15/09/2018

Tập 14 Ca sĩ thần tượng gồm những tiết mục hấp dẫn đến từ các bản sao của Hà Hồ là Đan Trang, Basker Ngọc Tân, danh ca Khánh Ly – Ánh Nguyệt, Tuấn Hưng – Văn Phong, Minh Tuyết – Thanh Mộng, Quang Lê – Hoài Lê.

Mở đầu chương trình, Đan Trang mang đến sự sôi động trong ca khúc Em không cần anh, khiến các HLV khác không ngừng “phiêu” theo từng bước nhảy của cô. Trấn Thành dành tặng cơn mưa lời khen cho Đan Trang và khẳng định cô là “ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân”.

Bản sao của danh ca Khánh Ly – Ánh Nguyệt tiếp tục thể hiện tài năng trong ca khúc Ở trọ - Ngẫu nhiên. Cẩm Ly góp ý cách di chuyển của Ánh Nguyệt trên sân khấu, nên khoan thai để tránh sự vội vã “lò dò” xuống bậc tam cấp. Còn Ánh Nguyệt giải thích do cô đang bị đau chân nên mới dò bước xuống các bậc thang. Giám khảo Minh Tuyết cho rằng giọng Ánh Nguyệt vẫn quá bén, “không biết làm sao để đục được như cô Khánh Ly” và mong giọng ca “phố núi” cố gắng hơn nữa để khán giả thật sự vỡ òa.

Bản sao Tuấn Hưng – Văn Phong mang đến khúc Độc thoại. Trong lần hóa thân thành thần tượng của mình, Văn Phong đã sử dụng tới 2 cái MIC theo đúng bản chính trong đêm diễn Chung khảo phía Nam hoa hậu Việt Nam năm 2016, nhằm thỏa mãn yêu cầu của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Trấn Thành mở đầu phần nhận xét với sự so sánh hài hước “chị Tư búng như con tôm luộc” khi thấy nữ ca sĩ phấn khích tiết mục của Văn Phong. Giám khảo Cẩm Ly giải thích “do những người có máu âm nhạc, nhạc tiết tấu mà người ca sĩ hát đúng thì nó có sự cộng hưởng mạnh khiến khán giả phấn thích theo. Văn Phong đã làm được điều đó nên không cần ý kiến, tất cả khán giả đã đứng dậy ủng hộ con”.

Trấn Thành cũng cùng quan điểm với chị Tư, nhưng anh vẫn cảm thấy ở giọng ca trẻ thiếu “chất điên” của Tuấn Hưng. Anh nói “Tuấn Hưng đã lên tới lúc đấy sẽ điên, và sẽ có những trò không bình thường. Đó là sự khác biệt của thần tượng của em. Có những người thần tượng họ không làm được như vậy, có muốn bắt chước cũng không được. Còn anh Hưng, với đoạn dissco nãy là anh làm nhiều trò dễ sợ lắm”.

Tiếp lời, Minh Tuyết cho biết cô đã thấy Tuấn Hưng biểu diễn, và đôi mắt của Tuấn Hưng chính là cầu nối với khán giả, Tuấn Hưng sẽ nhìn xuống khán giả và kêu gọi khán giả “quẫy” cùng mình.

Trần Thuận hóa thân thành giọng ca Hà Anh Tuấn với ca khúc Qua cơn mê. Với màn thể hiện xuất sắc, Trần Thuận nhận được ngay bó hoa của MC xinh đẹp Khả Như.

Tuy nhiên, phần tặng hoa của cô bị Trấn Thành so sánh với màn đi “giao rau răm ở mấy tiệm hột vịt lộn” làm khán giả cười ồ còn Khả Như choáng váng. Cô nàng vẫn chưa thoát được sự bắt bẻ của giám khảo Trấn Thành về khả năng nói tiếng Anh, anh nói “người ta nói tiếng Việt là Vi-ô-lông, còn tiếng Anh là Vai-ô-lin, còn Khả Như thì Vai-ô-lông”.

Về phần nhận xét Trần Thuận, Trấn Thành cho biết không thích bài hát này hát trong đêm gần chung kết bởi đây là bài hát khó, và Hà Anh Tuấn thể hiện ca khúc này như một sự chào sân ở một dòng nhạc mới. Tuy vậy, nam giám khảo vẫn dành lời khen cho Trần Thuận về chất giọng và nhắc nhở các thí sinh khác phải dè chừng. Không cùng quan điểm, giám khảo Cẩm Ly lại cho rằng Trần Thuận chọn ca khúc này để cho giám khảo thấy được sự đa phong cách của mình.

Thanh Mộng – bản sao của giám khảo Minh Tuyết mang đến bản hit Anh thì không, với màn thể hiện “đậm chất giải trí” làm Trấn Thành cười không ngớt. Anh còn khen Thanh Mộng kiếm được đôi giày giống hệt của Minh Tuyết, nhưng nó lại “phản thời trang” bởi đôi giày cao gót không màu đó chỉ hợp với những trang phục đầm dạ hội. Minh Tuyết cũng góp ý “những đôi giày cao như vậy thì nên mang đầm dạ hội để che nó lại, còn những chiếc đầm xẻ cao mà còn nhảy nữa thì nên mang những đôi giày thanh mảnh sẽ đẹp hơn”.

Nữ ca sĩ còn lo thí sinh té ngã khi vừa nhảy vừa mang giày cao chót vót. Trấn Thành tiếp lời, anh rất vui khi thấy Thanh Mộng trình diễn và bày tỏ mong muốn được thấy cô trong đêm chung kết. Cẩm Ly nhận xét về chất giọng không giống Minh Tuyết và những đoạn cao chới với.

Basker Ngọc Tân – giọng ca nam với màn giả thanh thành Hồ Ngọc Hà trong ca khúc Sa mạc tình yêu. Ở những vòng trước, Ngọc Tân đã hoàn thành tốt bài thi và được 4 vị giám khảo ghi nhận. Nhưng ở vòng này, bản sao Hà Hồ mang đến ca khúc chưa thể hiện được triệt để về giọng ca, cũng như cách trình diễn trên sân khấu.

Hoài Lê mang đến hình tượng ca sĩ Quang Lê qua ca khúc Tà áo cưới. Giám khảo Cẩm Ly chia sẻ cô cảm thấy khó chịu khi Hoài Lê luôn bị gãy ở các câu luyến. Giám khảo Minh Tuyết giải thích do Hoài Lê chưa quen với nhịp điệu nhanh, còn Trấn Thành thì cho rằng phần trình diễn thiếu đi “chữ ký” của Quang Lê.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet