Khi lòng tin giữa vợ và chồng bị rạn nứt, hôn nhân sẽ đi về đâu?

Nguyễn Nguyễn 15:27 01/03/2019

Hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vợ chồng kết hôn với nhau là vì tình yêu, nhưng duy trì được hôn nhân và sống với nhau bền lâu còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác.

Là một “lớp học” hữu ích dành cho phái đẹp về những vấn đề trong cuộc sống gia đình, hôn nhân và những mối quan hệ xã hội khác, Quyền Năng Phái Đẹp tuần này sẽ đem đến cho quý khán giả chủ đề rất thực tế, khi “Lòng Tin Rạn Nứt” thì vợ và chồng phải làm như thế nào để có thể duy trì hạnh phúc gia đình của mình?

Khi lòng tin giữa vợ và chồng bị rạn nứt, hôn nhân sẽ đi về đâu?

Theo Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng bị rạn nứt lòng tin là khi một trong hai hoặc cả hai có sự nghi ngờ nhau về tình cảm, về tiền bạc và về khả năng dạy con.

Cụ thể, trong tập 35 Quyền Năng Phái Đẹp tuần này, chương trình đã đưa ra 2 tình huống phản ánh đúng thực tế hiện nay.

Khi lòng tin giữa vợ và chồng bị rạn nứt, hôn nhân sẽ đi về đâu?

Một là trường hợp vợ quản lý chi tiêu trong gia đình và đôi lúc chi tiêu bị thâm hụt một khoảng tiền nào đó. Đứng ở cái nhìn của mình, người chồng cho rằng không thể nào thâm hụt với số tiền như vậy, từ đó anh nghi ngờ vợ xài tiền cho những khoảng mua sắm cá nhân. Anh yêu cầu vợ phải ghi chép cụ thể từng khoảng chi tiêu để có sự quản lý phù hợp. Chính điều này đã gây ra sự tức giận ở người vợ. Cô cho rằng anh không tin tưởng mình. Và rồi vợ chồng lại cãi nhau và vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Khi lòng tin giữa vợ và chồng bị rạn nứt, hôn nhân sẽ đi về đâu?

Tình huống thứ 2 chương trình nêu ra là trường hợp người chồng muốn bán đất lấy tiền đầu tư kinh doanh nhưng khi vừa nói ra, anh đã vấp phải sự phản đối của vợ. Cô không tin vào khả năng kinh doanh của chồng mình và một mực không đồng ý. Ở tình huống này, người chồng và người vợ lại không có được tiếng nói chung.

Hậu quả rõ nhất của sự xung đột là một trong hai người cảm thấy bị tổn thương, hoặc thậm chí là cả hai. Từ đó dẫn đến niềm tin bị rạn nứt, tình yêu vơi đi và hạnh phúc gia đình đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Khi lòng tin giữa vợ và chồng bị rạn nứt, hôn nhân sẽ đi về đâu?

Khi đứng trước tình cảnh ấy, mỗi người chúng ta phải xử lý như thế nào để lấy lại lòng tin từ đối phương cũng như không làm tổn thương người bạn đời của mình và duy trì hạnh phúc gia đình bền lâu. Cùng lắng nghe sự chia sẻ của MC Ốc Thanh Vân cùng các khách mời: Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, MC Hồng Phượng và ca sĩ Ưng Đại Vệ.

Chương trình được phát sóng vào lúc 19h15 thứ 6 ngày 01/03/2019 trên kênh THVL1.

Theo Infonet 

Loading...