Khánh Chi bị đạo diễn Lê Hoàng làm khó với thử thách “làm một bài thơ để ca ngợi con dâu”

Nhi Huỳnh 09:43 22/10/2018

Trong tập này, mỗi gia đình sẽ trải qua 2 thử thách đó chính là thử thách “Từ ánh mắt đến trái tim” và thử thách trả lời câu hỏi đến từ đạo diễn Lê Hoàng. Trước đó, con dâu sẽ được hoá trang để trở thành mẹ chồng và ngược lại.

Tuần này, cả Khánh Chi và mẹ chồng phải rất vất vả để vượt qua được yêu cầu mà đạo diễn Lê Hoàng đưa ra, đó chính là “bạn phải làm một bài thơ thể nào cũng được, có ít nhất là 4 câu để ca ngợi con dâu”. Vì thử thách quá bất ngờ và chỉ có 1 phút chuẩn bị nên cả hai đều bối rối.

Tuy nhiên, Khánh Chi cũng rất nhanh nhạy đọc vội hai câu thơ để chữa cháy “Hôm nay trời nắng chang chang, con dâu đi chợ chẳng mang cái gì”. Đạo diễn Lê Hoàng cũng khẳng định đây là một thử thách rất khó, khó với tất cả các gia đình. Nhưng nhờ mẹ Liên nhắc bài ở phía dưới sân khấu “Làm thơ thì phải gieo vần”, Khánh Chi đã nhanh chóng hoàn thành phần thi với 3 câu còn lại và vượt qua thử thach của Lê Hoàng một cách trơn tru “Làm thơ thì phải có vần, con dâu thì phải ân cần mẹ cha, thương con phải lấy chồng xa, trong lòng con vẫn thương cha mẹ nhiều”.

Đây cũng là một thông điệp mà đạo diễn Lê Hoàng muốn gửi gắm đến những bà mẹ chồng “Mẹ chồng cũng nên học cách bày tỏ tình cảm với con dâu để cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên gắn bó hơn”

Câu hỏi mà Đạo diễn Lê Hoàng dành cho “Mẹ vợ” Văn Anh chính là “bạn hãy khuyên con rể những điều để con rể đừng bắt chước chồng của bạn?” Với sự thương yêu dành cho Tú Vi cũng như sự kính trọng và quan tâm mà Văn Anh dành cho gia đình (nhất là với bố mẹ vợ), khi nói về lời khuyên dành cho con rể, hẳn Văn Anh cũng đã làm được và rất ý thức về điều này.

 “Tôi là thế hệ đi trước, tôi đã trải qua những kinh nghiệm, cách đối xử của một người vợ với một người chồng và chồng với vợ, là thế hệ đi trước chắn chắc sẽ có những cái cổ hủ, cho nên tôi, một người khá văn minh hiện đại, tôi sẽ khuyên con rể của mình rằng đừng gia trưởng với vợ, như chồng mẹ, vấn đề mẹ muốn đề cập chính là sự bình đẳng trong gia đình, đối với các con thì điều đó rất quan trọng, đem lại hạnh phúc cho gia đình, theo quan điểm của mẹ, nhưng điều đó không phải là mẹ không hạnh phúc với bố. Nhưng bố của con biết thay đổi rất nhiều mà vẫn chưa đủ, con phải làm gương cho bố của con”.

Sau hôm nay, tất cả các gia đình sẽ cùng dồn sức tập trung cho đêm chung kết – cũng là tập cuối cùng của "Học viện mẹ chồng". Gia đình nào sẽ giành được chiến thắng và giải thưởng giá trị của chương trình? Tất cả sẽ có trong Tập 12 Học viện mẹ chồng được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 28/10/2018 trên kênh VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...