Huỳnh Lập “đổ máu” khi thi tài chặt thốt nốt cùng Lê Giang, Trà Ngọc

Nguyễn 00:13 19/11/2017

Tiếp tục hành trình Việt Nam Tươi Đẹp khám phá An Giang, bộ ba nghệ sĩ Lê Giang, Huỳnh Lập và Trà Ngọc rời Châu Đốc và xuôi về huyện Tịnh Biên để cùng có những trải nghiệm đặc biệt tại một tỉnh miền núi thuộc tỉnh An Giang.

Được mệnh danh là xứ sở của thốt nốt và là nét văn hóa đặc trưng của người dân An Giang, cả 3 nghệ sĩ cũng đã có mặt tại vườn cây thốt nốt và được giới thiệu về loại cây cao thẳng đứng, thưởng thức nước thốt nốt tươi ngay tại vườn.

01 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TIM HIEU VE CAY THOT NOT (1).jpg
01 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TIM HIEU VE CAY THOT NOT (2).jpg

Vô cùng hứng thú trước việc trèo cây hái thốt nốt của người dân, nghệ sĩ Lê Giang cũng không bỏ qua cơ hội bất chấp nguy hiểm để có được trải nghiệm thú vị này trong hành trình.


01 LE GIANG TRAI NGHIEM TREO CAY THOT NOT (2).jpg

01 LE GIANG TRAI NGHIEM TREO CAY THOT NOT (1).jpg

Các nghệ sĩ cũng đã có những phút giây vui vẻ tranh tài với nhau trong thử thách chặt trái thốt nốt, tuy nhiên Huỳnh Lập không may đã bị thương khá nặng ở tay vì bị dao cắt phải.

02 HUYNH LAP THI TAI CHAT THOT NOT (1).jpg
02 HUYNH LAP THI TAI CHAT THOT NOT CUNG LE GIANG VA TRA NGOC (1).jpg

Huỳnh Lập, Lê Giang, Trà Ngọc cũng đến cơ sở sản xuất đường thốt nốt và tham gia công đoạn làm ra loại đường ngon ngọt vô cùng hấp dẫn này. Đường thốt nốt là đặc sản của An Giang dùng để chế biến món ăn như: nấu chè, kho cá, bánh bò… nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được bạn bè thế giới biết đến.

02 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TAI VUON THOT NOT - TINH BIEN - AN GIANG.jpg
02 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC THUONG THUC NUOC THOT NOT (3).jpg
03 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TAI CO SO SAN XUAT DUONG THOT NOT (2).jpg

Tạm chia tay với đặc sản thốt nốt của An Giang,Huỳnh Lập, Lê Giang, Trà Ngọc ngồi trên những chiếc xuồng nhỏ, luồn lách những vạt bèo vào khám phá rừng tràm Trà Sư.

04 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC THAM QUAN RUNG TRAM TRA SU (1).jpg
04 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC THAM QUAN RUNG TRAM TRA SU (2).jpg

Là khu rừng ngập mặn điển hình của khu vực miền tây sông Hậu, Rừng tràm Trà Sư có hệ động thực vật phong phú, rừng tràm xanh ngắt cùng nhiều động vật quý hiếm, những vạt bèo bao la và hàng cây xanh mát dọc bên đường được rất nhiều khách du lịch tìm đến khi có dịp ghé qua An Giang. Rừng tràm Trà Sư là một khu du lịch đặc trưng, là một nơi sinh thái được bảo tồn và phát triển.

03 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TAI CO SO SAN XUAT DUONG THOT NOT (4).jpg

Suốt thời gian xuồng di chuyển, Huỳnh Lập, Lê Giang, Trà Ngọc cũng đã cùng thi nhau hát, hò những ca khúc mang âm hưởng miền Tây sông nước.

03 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC TAI CO SO SAN XUAT DUONG THOT NOT (6).jpg

Kết thúc hành trình, Huỳnh Lập, Lê Giang, Trà Ngọc dừng chân tại khu ẩm thực dưới gian chòi lá, cùng nhau thưởng thức những món ăn đồng quê dân dã đậm chất miền Tây sông nước như: cá linh chiên, cá lóc nướng trui, canh chua lá linh nấu bông điên điển, rau rừng…

Tập cuối cùng của hành trình khám phá An Giang cùng Việt Nam Tươi Đẹp sẽ được Huỳnh Lập, Lê Giang, Trà Ngọc giới thiệu đến khán giả vào chủ nhật ngày 19/11/2017 trên kênh HTV9 và phát lại trên HTV7.

04 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC THUONG THUC BUA AN DAN DA VOI CAC MON AN DAC TRUNG (1).jpg
04 LE GIANG - HUYNH LAP - TRA NGOC THUONG THUC BUA AN DAN DA VOI CAC MON AN DAC TRUNG (2).jpg

Hình ảnh: PRIME STUDIO

Tố Oanh/Infonet