Hot boy THPT Trần Phú thuyết trình đanh thép khiến nữ sinh Amsterdam lẫn giám khảo cứng họng

Anh Quân 21:04 12/07/2018

Nam sinh THPT Trần Phú gây náo loạn chương trình “Trường teen” khi cho rằng bộ giáo dục nên bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên.

“Trường Teen” là chương trình tranh biện giữa các học sinh đến từ các trường THPT khác nhau lập luận cho ý kiến đã bốc thăm trúng trước đó. Vì vậy các học sinh sẽ phải đưa ra nhiều lập luận và dàn ý vững chắc để phục vụ cho phần tranh biện của cả đội, cũng như thuyết phục ban giám khảo.

Trong tập phát sóng gần đây thí sinh Tiến Đạt trường THPT Trần Phú (Hải Phòng) tranh luận với Diệu Linh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đã gây xôn xao dư luận khi dám nhìn thẳng vào thực tế xã hội. Đặc biệt nam sinh Tiến Đạt cho rằng Bộ giáo dục nên hủy bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên cho học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa. Theo nam sinh Trần Phú: “Chúng ta nên ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt lên khó khăn thay vì cộng điểm. Còn việc cộng điểm ưu tiên là không cần thiếtCơ hội chỉ là một đôi giày tốt, êm ái hơn, thoải mái hơn. Nhưng chạy nhanh và xa đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào sức lực của người chạy!” 

bl5 

Phong thái nghiêm túc và vô cùng tự tin của Tiến Đạt.

bl

Tiến Đạt đưa ra nhiều lý lẽ khiến Diệu Linh khó phản biện lại.

bl3

Tiến Đạt cho rằng:Cơ hội chỉ là một đôi giày tốt, êm ái hơn, thoải mái hơn. Nhưng chạy nhanh và xa đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào sức lực của người chạy!” 

bl4

Theo nam sinh THPT Trần Phú: ” Xã hội của chúng ta phát triển là nhờ phần lớn tầng lớp trung lưu chứ không phải số ít người nghèo hay người giàu”.

bl2

Nữ giám khảo nhấn nút like khi Tiến Đạt nhắc đến sự bất công của tầng lớp trung lưu – đó mới là số đông của xã hội.

Mặt khác Tiến Đạt cũng đưa ra một lập luận khác khiến ban giám khảo ấn nút like. Học sinh thuộc tầng lớp trung lưu, không đủ đặc biệt chiếm số đông tại đất nước Việt Nam. Nếu cộng điểm cho học sinh khó khăn, điều này chỉ công bằng với số ít học sinh thuộc tầng lớp thượng lưu nhưng sẽ gây ra bất công nhiều hơn cho tầng lớp hoàn cảnh bình thường chiếm đông đảo trong xã hội. Tóm lại chỉ xét tuyển đại học và cao đẳng dựa trên năng lực mà không liên quan đến điều kiện gia đình sẽ giảm thiểu được nhiều bất công hơn trong xã hội.

Clip: Trường Teen / VTV7

Loading...