“Hot boy bông lan trứng muối” Lê Nguyên Bảo quyết tâm soán ngôi "Gương mặt phản diện".

Phuong Thao 10:44 30/06/2018

Với chiều cao 1m77 cùng gương mặt điển trai, Lê Nguyên Bảo có lợi thế về mặt ngoại hình và phù hợp nhiều dạng vai, song Nguyên Bảo đặc biệt thích những vai cá tính mạnh, có tâm lý phức tạp và phản diện.

Sinh năm 1993 tại Bến Tre, Lê Nguyên Bảo có kinh nghiệm diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình như: Lấy chồng cho mẹ, Khi em đã lớn, Mùi đời, Sóng ngầm… Cạnh đó, Nguyên Bảo còn là MC, từng vào đến top 6 Én Vàng 2017. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai xứ dừa còn có tài làm bánh với rất nhiều món ngon mà anh được mẹ dạy cho cách làm như món bánh bông lan trứng muối phô mai, kem chuối, chân gà ngâm sả tắc, các loại mứt Tết….

Đặc biệt món bông lan trứng muối của Nguyên Bảo bán đắt như tôm tươi với khách hàng đa phần là nghệ sĩ. Với chiều cao 1m77 cùng gương mặt điển trai, Lê Nguyên Bảo có lợi thế về mặt ngoại hình và phù hợp nhiều dạng vai, song Nguyên Bảo đặc biệt thích những vai cá tính mạnh, có tâm lý phức tạp và phản diện. Trong tiểu phẩm dự thi mang tên Miền ký ức, Nguyên Bảo vào vai một chàng trai lớn lên cùng bố mẹ nuôi. Vì hiểu nhầm mẹ ruột bán mình từ lúc còn nhỏ để lấy tiền nuôi người em trai bị què, Nguyên Bảo đã nuôi lòng thù hận. Bảo biết mẹ và em trai đang sống trong một căn nhà nhỏ nhưng cả hai không nhận ra mình nên Bảo đã giả vờ kết bạn với Minh (em trai của mình) rồi lừa Minh làm ăn thua lỗ, phải bán nhà, mục đích là đuổi 2 mẹ con đi.

Khi Minh (diễn viên Minh Quốc đóng) nổi giận vì bị Bảo lừa, Bảo đã dùng chính chiếc nạng gỗ của Minh để trút hết những nỗi oán giận mà anh chịu đựng trong nhiều năm lên người em trai mình. Bảo cho rằng mẹ anh đã không công bằng khi bỏ rơi anh chỉ vì anh lành lặn, không đáng thương bằng người em tật nguyền. Thế nhưng, tất cả chỉ là hiểu lầm của Bảo.

20 năm trước, một tai nạn đã cướp đi sinh mạng của người cha và đôi chân của Minh. Một mình người mẹ (diễn viên Nghinh Lộc đóng) phải gồng gánh nuôi 2 con trai. Lúc đó, một cặp vợ chồng giàu có vì thương hoàn cảnh của 3 mẹ con nên đã xin nhận nuôi Bảo. Vì muốn con trai có cuộc sống tốt hơn nên người mẹ đành lòng cho Bảo đi.

Trước khi đi, cặp vợ chồng giàu có dúi vào tay người mẹ một số tiền. Suốt mấy chục năm qua, người mẹ chưa bao giờ dùng số tiền đó và mỗi bữa ăn, bà luôn khóc vì nhớ con trai. Khi biết được sự thật câu chuyện, Bảo vô cùng hối hận và quỳ sụp xuống xin lỗi mẹ. Người mẹ cũng quỳ xuống xin lỗi Bảo vì đã để anh phải sống xa mẹ và em trai trong 20 năm qua. Nhận xét tiết mục, Đạo diễn Việt Trinh khen Nguyên Bảo đã cân đong đo đếm cảm xúc quá hay trong tiết mục.

Chị cho đây là vai diễn vàng của Nguyên Bảo bởi anh biết đẩy cảm xúc lên từ từ, từ cảm giác lờn lợt lúc ban đầu đến lúc anh đau đớn, trút nỗi tức giận lên người mẹ. Cũng như Việt Trinh, Minh Hằng cảm thấy ở phần đầu tiểu phẩm, Nguyên Bảo diễn có phần cường điệu.

Điều đó khiến cô tò mò xem Nguyên Bảo sẽ làm gì tiếp theo và không uổng công chờ đợi của Minh Hằng, Nguyên Bảo đã mang đến cho nữ giám khảo xinh đẹp những bất ngờ thú vị với những cảm xúc được anh thể hiện rất đầy ở phần sau tiểu phẩm. NSND Đào Bá Sơn đánh giá Nguyên Bảo có hình thể tốt và khí chất đàn ông. Ông chúc Nguyên Bảo sẽ gặt hái được nhiều thành công sau cuộc thi. Nguyên Bảo là thí sinh nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi là 26,5 điểm.

Video: Phần thi đầy cảm động của Lê Nguyên Bảo:

Theo Phương Thảo/Infonet