Hoàng Thùy Linh phát hiện ca khúc của thí sinh The Debut đạo nhạc, Đức Phức đanh thép cảnh cáo thí sinh

Nhi Huỳnh 07:28 14/07/2018

Thí sinh Nguyễn Văn An là người khép lại tập phát sóng thứ 6 của “The debut – Dự án số 1” bằng ca khúc tự sáng tác – Baby good night.

Sau bài thi của thí sinh, Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: “Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần verse đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram?”.

Nguyễn Văn An cho biết anh bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc RnB trong thời gian gần đây nên ít nhiều có bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: “Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo!”.

Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Nguyễn Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả. “Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó” – Nam Oraz đanh thép.

Hương Tràm là Oraz duy nhất dành lời khen đối với tiết mục của Văn An. “Điệp khúc bài này chị thấy rất mới mẻ. Chị nghĩ bài này có thể thành một bản hit về sau” – Cô nói.

Ở một diễn biến khác, các Ozar cũng đã dành không ít lời khen "có cánh" cho những sáng tác của các thí sinh.

Nguyễn Đình Hà – Bao lâu (tự sáng tác)

Đức Phúc: Nếu ca khúc này mới được em sáng tác và làm nhạc cách đây 2 ngày thì phần rủi ro sẽ rất nhiều. Ở ngay vòng đầu em đã hát một ca khúc rất ý nghĩa và lời rất hay thì anh nghĩ em sẽ làm hơn thế chứ không phải với những gì em thể hiện ngày hôm nay. Anh không muốn em đem một phần trình diễn chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng như thế này lên sân khấu. Hi vọng sau hôm nay, em sẽ về làm cho ca khúc này hoàn chỉnh hơn.

Hương Tràm: Chị thấy rằng Đình Hà vẫn đang hoang mang và chưa tìm được hình ảnh debut mà mình muốn để ra mắt trước khán giả. Với một phần chuẩn bị gấp gáp như thế này, chị cảm thấy không thuyết phục là điều đương nhiên. Chị mong rằng cảm giác hoang mang này sẽ chỉ dừng lại tại đây thôi, đừng kéo dài thêm nữa vì chúng ta không còn nhiều thời gian.

Hoàng Thuỳ Linh: Chị biết rằng với một sáng tác mới, chưa ai nghe bao giờ thì việc thấm ngay lập tức tương đối khó. Nhưng khác với Phúc và Tràm, chị lại thích cách mạo hiểm này của em. Chị thấy nó quyết liệt và nó rất mạnh mẽ. Bởi vì chỉ những người đặc biệt mới có khả năng mãnh liệt để tin tưởng vào chính bản thân mình và mới có thể đưa ra một quyết định mạo hiểm như em. Mặc dù em quên lời nhưng em vẫn phiêu được theo giai điệu. Chị thực sự thích phần trình diễn ngày hôm nay của em vì tính sáng tạo và sự quyết liệt đó.

Lê Hữu Nhân – Mashup “Tâm sự tuổi 30” và “Người âm phủ”

Đức Phúc: Với ca khúc “Tâm sự tuổi 30” và “Người âm phủ”, Phúc nghĩ bạn sẽ thêm giai điệu vào đoạn rap để làm cho nó khác đi thì bạn lại rap không, hơi tiếc một chút xíu. Tại sao bạn không khai triển ca khúc “Người âm phủ” thêm một chút xíu? Đoạn Rap xuống giọng trầm đó Phúc thấy nó không hiệu quả.

Hoàng Thuỳ Linh: Thực ra chị thấy đây là một bài hoàn chỉnh, chị không thấy nó rời rạc đến mức như Phúc nói. Phần rap của em cũng rất ổn. Thực sự chị thích rap trầm đấy của em, bởi vì rap bình thường thì ai cũng làm được rồi.

Hương Tràm: Chị đồng ý, chị cũng rất là thích. Chị nghe lời nhận xét của chị Linh thì chị càng củng cố thêm niềm tin dành cho em. Khó ai có thể rap được chất như vậy. Tuy nhiên, cần sáng tạo hơn nữa.

Chị có nghe nói lần trước chị nhận xét Hữu Nhân xong ra em có khóc đúng không? Tại sao em lại khóc? Chị nói thế để làm cú húych cho Nhân. Tràm cho đến thời điểm bây giờ đã nhận quá nhiều lời chỉ trích như thế để trưởng thành và để có được vị trí như ngày hôm nay. Cho nên không có cú húych như thế, chị nghĩ sẽ không bật ra được Hữu Nhân như ngày hôm nay. Phần trình diễn này, em đã kéo ngắn được khoảng cách của em với chị và của em với khán giả.

Bùi Hoàng Phương - Bến vắng

Hoàng Thuỳ Linh: Chị không cảm nhận được chút run sợ nào trong giọng hát của em. “Bến vắng” là một ca khúc nhạc ngoại lời Việt rất lâu rồi. Chị cũng thích nghe những ca khúc rất lâu rồi nhưng nếu hát ở năm 2018 thì sẽ có màu sắc của đương đại. Phiên bản do Hoàng Phương hát khiến chị cảm thấy vừa quen mà vừa lạ, chị thấy nội tâm của em trong đấy nữa. Mỗi một cái nhả chữ của em lại chinh phục chị. Chị rất muốn “Dự án số 1” có một thí sinh như em.

Hương Tràm: Tràm thấy mình rất nữ tính khi nghe ca khúc này. Giọng của Phương và cách nhả chữ cũng rất đẹp. Có “cái đời” ở trong đó. Bạn hơn những thí sinh nhỏ tuổi hơn ở sự trải nghiệm. Tràm vẫn muốn khúc cuối cao hơn, bứt phá hơn nữa. Đối với giọng hát này, Tràm vẫn hi vọng tương lai sẽ có một người đồng nghiệp tên là Hoàng Phương trên sân khấu lớn.

Đức Phúc: Anh Phương khi hát ca khúc này, giọng hát của anh như là vừa “ăn mật ong”, rất là ngọt ngào, có một sức cuốn hút kì cục. Nhưng em nghĩ rằng mong muốn của chị Tràm giống em. Cần một nốt cao để bứt phá lên cho phần trình diễn này.

Phạm Tùng Dương - Baby I Don’t Like Your Homie (tự sáng tác) 

Đức Phúc: Hôm nay em lại cho anh thêm một bất ngờ nữa. Ở vòng 2 anh đã thấy giọng hát của em rồi nhưng ở vòng này, anh thấy thêm được nhiều màu sắc hơn anh nghĩ. Anh nghĩ phong cách trong những sáng tác của em rất rõ ràng.

Hương Tràm: Chị rất thích giai điệu mà Tùng Dương viết. Tính nghệ sĩ trong em rất nhiều. Em có nghĩ khi một bài hát mình viết, với một lyric như thế, đôi khi nó cũng là một con dao hai lưỡi?

Hoàng Thuỳ Linh: Đây là một vòng loại, nghĩa là nó có tính rủi ro rất nhiều nhưng em vẫn chọn một ca khúc mới toanh do chính mình sáng tác. Em tự tin trình diễn như thế, đó là điểm cộng cho em.

Lê Quang Hùng - Lỡ lầm (tự sáng tác)

Hoàng Thuỳ Linh: Chị rất thích màu âm nhạc vừa rất hiện đại, trẻ trung vừa có nốt luyến, âm điệu rất mượt mà. Suy cho cùng, tất cả những tư duy âm nhạc, sáng tạo để tạo ra màu sắc cá nhân thì khi mình đứng trên sân khấu, mình phải thuyết phục được người xem. Ngày hôm nay, em thuyết phục được chị.

Hương Tràm: Chị đã hi vọng giai điệu sẽ mới hơn một chút xíu. Các em đã ở sàn tiên phong nghĩa là các em có thể định hướng được giới trẻ. Chị nghĩ đã là định hướng giới trẻ thì cần mới mẻ hơn.

Hoàng Thuỳ Linh: Chị thì nghĩ là những phần luyến, nhả chữ, chặt nhịp của ca khúc này đã được em làm cho không hề cũ chút nào. Chị ước gì tất cả những người hát dòng nhạc này chỉ cần hát được như em đã quá tốt.

Nguyễn Ngọc Vi - 30 ngày yêu

Đức Phúc: Hôm nay anh nghe được trọn vẹn một ca khúc tiếng Việt trọn vẹn mà Ngọc Vi thể hiện thì nó lại nảy ra rất nhiều vấn đề. Khen cho Ngọc Vi những xử lí mới em đều đem được vào ca khúc tiếng Việt này, đó là điều rất đáng mừng. Nhưng khi hát những từ có dấu trong tiếng Việt thì lộ rất nhiều nhược điểm của em khi lên cao.

Hương Tràm: Nếu như em nghiêm túc với cuộc thi này, nghiêm túc muốn debut và trở thành một ca sĩ Việt Nam thì em phải nghiêm túc nhìn lại vấn đề phát âm tiếng Việt của mình. Nghe thì có vẻ tây đấy nhưng đi xa hơn, khi em biểu diễn chuyên nghiệp, những người khán giả khó tính sẽ cảm thấy khó chịu. Về phần kĩ năng, lúc nào chị cũng muốn khen em cả. Để mà phiêu như vậy và hát như vậy thì bản thân em chắc chắn đã tập bài này rất nhiều nên em đã biến ca khúc đó thành cảm xúc của chính em như ngày hôm nay.

Hoàng Thuỳ Linh: Cá nhân chị thấy phần luyến và vuốt câu cuối của em rất hay. Chị cũng đồng tình với Phúc và Tràm nhưng không hẳn là như vậy. Em cần hát với tiết tấu giãn ra để xử lý phần rung, luyến của mình tốt hơn để người nghe không có cảm giác khó thở.

Ngọc Vi: Cư dân mạng nói em hát như là... rặn đẻ.

Đức Phúc: Những ý kiến chê mình nhưng mang tính chất xây dựng thì bọn em tiếp thu. Còn những ý kiến không mang tính chất xây dựng, không giúp bọn em bất kì vấn đề gì hết mà họ chỉ biết nói như vậy thôi thì bọn em bỏ qua ngay cho em.

Hương Tràm: Bản sắc là thứ giúp em có mặt ở sàn tiên phong nhưng cuộc thi này vẫn cần nhiều hơn thế. Nếu về câu chuyện cảm xúc, em không chiến thắng chị

Nhóm S.E.A.L - Về đội anh

Đức Phúc: Bọn em hôm nay còn đầu tư vũ đạo nữa và đó đều là những vũ đạo rất trend bây giờ. Anh rất là thích.

Hương Tràm: Đây là sự ngây ngô có tính toán. Thật sự chị ngả mũ thán phục tinh thần của bọn em. Chị thích những thí sinh quyết liệt và dữ dội như thế. Đủ hay thiếu quân số cũng không là vấn đề, vấn đề là chúng tôi có khả năng chinh phục khát khao. Các em có ý tưởng và nội dung rất tốt nhưng các em còn non nớt ở chủ đề này. Nội dung, vấn đề của ca khúc này đặt ra rất tốt chỉ có điều các em chưa đủ vốn sống, từ ngữ để thể hiện nó sâu sắc hơn.

Hoàng Thuỳ Linh: Bọn em đang ở tuổi có những ước ao, khát vọng rất lớn. Tôi cũng bị chinh phục bởi vì những gì các bạn đem đến. Chị đặc biệt thích phần rap.

Video Full: Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Văn An - vướng nghi ngờ "đạo" bản hit Kpop "Instagram"

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...