Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Quang Bảo đeo gùi, mặc khố hóa người dân Tây Nguyên nhảy múa cồng chiêng

Nhi Huỳnh 14:40 26/04/2018

Trải qua một ngày đắm chìm cảm xúc với những hồi ức đáng nhớ về "Tháng năm rực rỡ" tại Đà Lạt, Hoàng Oanh cùng Huỳnh Anh và Quang Bảo tiếp tục hành trình cùng Việt Nam Tươi Đẹp khám phá vẻ đẹp mộng mơ, nên thơ của núi rừng Đà Lạt .

Bắt đầu một ngày mới tại Bình An Village, trong khi Quang Bảo còn thỏa thích tận hưởng vẻ đẹp trong trẻo và bình yên của nơi đây thì Huỳnh AnhHoàng Oanh lại có một bữa sáng lãng mạn cùng nhau và thưởng thức phong cảnh khiến Quang Bảo không khỏi ganh ty.. Cả ba còn cùng nhau trải nghiệm chèo thuyền Kayak giữa Hồ Tuyền Lâm mênh mông đầy phiêu lưu và thích thú đồng thời thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng.

Đến với Đà Lạt,vùng đất cao nguyên với nhiều nét văn hóa đặc trưng . Đà Lạt không chỉ thừa hưởng vẻ đẹp nên thơ lãng mạn với những công trình kiến trúc châu Âu mà còn gây ấn tượng bởi những ngôi làng kỳ quan nhân tạo chứa đựng những câu chuyện về  lịch sử, những giá trị văn hóa lâu đời khiến ai cũng tò mò mỗi khi ghé thăm Đà Lạt.

Chính vì thế, bộ ba chọn Làng đất sét hay còn gọi là Đường hầm điêu khắc là điểm đến tiếp theo. Đây là một công trình chỉ mới xuất hiện trong 1 thập kỷ qua nhưng lại có số lượt khách ghé thăm hàng năm cao đáng kể. Nơi đây tái hiện những công trình đặc trưng của thành phố như ngôi nhà, nhà ga, xe lửa, xe cổ, nhà thờ...đều được làm bằng nguyên liệu đất sét đỏ bazan không nung nhưng vô cùng chân thật, đẹp mắt. Thích thú trước những hình ảnh, bộ ba Hoàng Oanh, Huỳnh Anh Quang Bảo cũng kịp ghi lại những hình ảnh kỷ niệm nơi đây.

Tạm rời Làng đất sét – Đường hầm điêu khắc, Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Quang Bảo lại đặt chân đến ngôi làng cổ tích thơ mộng đẹp như tiên cảnh của Đà Lạt Làng Cù Lần. Không chỉ được ngồi trên chiếc xe jeep vượt suối, mang đến một cảm giác mới mẻ và phiêu lưu, Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Quang Bảo còn biến hóa mình trong bộ đồ dân tộc, mặc khố, đeo gùi  và được trải nghiệm ở nhà sản, cưỡi ngựa, bắn cung đầy thích thú. Đặc biệt, bộ 3 còn cùng người dân đốt lửa trại tham gia vũ điệu cồng chiêng ở nơi đây như những thành viên trong buôn làng thực thụ.

Vào cuối ngày, bộ ba Huỳnh Anh, Hoàng Oanh, Quang Bảo còn được người dân địa phương chiêu đãi những món đặc sản thơm lừng. Nếu như ngày đầu tiên ở Đà Lạt cả hội đã có dịp thưởng thức những món ngon đặc trưng ở thành phố, thì ngày hôm nay sẽ không thể quên hương vị của những món ăn đầy hương thơm của núi rừng cao nguyên.

Những hình ảnh thú vị của Hoàng Oanh, Huỳnh Anh Quang Bảo trên chặng đường khám phá các ngôi làng , trở thành những chàng trai, cô gái dân tộc tại núi rừng Đà Lạt sẽ gửi đến khán giả trong chương trình Việt Nam tươi đẹp vào lúc 17h20 ngày Chủ nhật 29/04/2018 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 ngày 04/05/2018 trên HTV7.

Cùng theo dõi cuộc hành trình của Hoàng Oanh, Huỳnh Anh và Quang Bảo trong chặn này và hơn 100 nghệ sĩ khác cùng khám phá những vùng đất mới lạ tại kênh Youtube chính thức của Việt Nam tươi đẹp: yeah1.net/vietnamtuoidepofficial nhé các bạn.

Hình ảnh: Trịnh Minh Quân

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...