Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Hang 11:17 20/02/2019

Sau 4 năm rời xa gia đình, lần đầu tiên Hoa hậu Diễm Hương bật khóc thú nhận đã trở về trong vòng tay mẹ và đoàn tụ gia đình vào dịp Tết.

Mới đây trong teaser tập 17 của chương trình Lời Chưa Nói bất ngờ với sự xuất hiện của Hoa hậu Diễm Hương với những lời tự sự, dằn vặt và xin lỗi mẹ sau 4 năm rời xa gia đình.

Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Gặp lại Diễm Hương sau 9 năm đăng quang Hoa hậu (Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), trông cô bây giờ chững chạc, trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Nhưng để một Hoa hậu kín tiếng như Diễm Hương nói về đời tư của mình có vẻ không dễ dàng. Tuy nhiên khi nhận lời tham gia chương trình “Lời chưa nói” Diễm Hương được dịp lột bỏ lớp vỏ mạnh mẽ, cô trở nên yếu đuối, dễ xúc động và bật khóc khi nói về mẹ, về gia đình lớn của mình, về bữa cơm đoàn tụ ngày Tết mà suốt 4 năm qua cô đã bỏ lỡ.

Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Như mọi người đã biết, thời điểm Hoa hậu Diễm Hương dính đến vụ lùm xùm chia tay chồng đại gia, mẹ cô là người phản đối đến cùng và từ mặt con gái khi cô quyết định tái hôn với chồng trẻ. Sau 4 năm làm mẹ, có lẽ Diễm Hương là người cảm nhận rõ nhất, sâu sắc nhất tấm lòng người mẹ. Bởi vậy nhân chương trình “Lời chưa nói” Diễm Hương đã nghẹn ngào nói lời xin lỗi mẹ.

Điều gì đã kéo Diễm Hương trở về sau 4 năm?

Ngày xưa khi Hương làm gì hoặc có khi chưa kịp nói gì thì ba mẹ đã nghĩ là ba mẹ đúng rồi, vì thế mình cảm thấy đôi chút khó chịu và lúc đó Hương nghĩ tại sao ba mẹ không chịu hiểu mình. Nhưng sau 4 năm rời xa gia đình, trải qua những sóng gió bên ngoài, Hương biết rằng những lo lắng của ba mẹ là không thừa vì lúc đó mình quá trẻ, kinh nghiệm còn non. Và sau từng ấy năm ra đời, đón nhận những sóng gió giúp mình trải nghiệm nhiều hơn, có cái nhìn dày dạn và sâu sắc hơn, cộng với hai quân sư dày dạn trong cuộc đời, Hương cảm thấy như Hổ chắp thêm cánh, giờ mình làm gì cũng thấy tự tin hơn hẳn.

Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Tất nhiên, sau 4 năm điều kéo Hương quay trở về nhà đó không gì ngoài tình thân. Đó chính là những người thân ruột thịt, là máu mủ của mình, điều mà trước đây Hương chưa từng cảm nhận được. 4 năm có thể chưa dài nhưng nó đủ để Hương cảm nhận hết những hỷ nộ ái ố của đời người để khi trở về Hương biết lắng nghe những lời la mắng về bữa ăn, giấc ngủ của mẹ hoặc những lo lắng đi sớm về khuya của ba. Không biết nói gì hơn ngoài hai chữ hạnh phúc, và điều tuyệt vời nhất với Hương lúc này là còn có thể được nghe những lời la mắng của ba mẹ. Mọi thứ trên cuộc đời này đều có thế thay đổi nhưng chỉ duy nhất ba mẹ là không thể thay thế.

Dễ khóc, dễ xúc động từ lúc đăng quang Hoa hậu

Thừa nhận là người dễ khóc, dễ xúc động từ lúc đăng quang Hoa hậu, nhưng không phải câu chuyện nào cũng lấy được nước mắt của cô. Diễm Hương cho biết có những điều trong cuộc sống mọi người nghĩ sẽ làm cô khóc nhưng lúc đó cô lại không khóc được. Tuy nhiên có những thứ rất bình thường thì cô lại rơi nước mắt vì thấy mình trong đó. “Hương cảm thấy mỗi lần mình rơi được nước mắt là một lần mình vơi đi những chai sạn. Đã có lúc Hương thấy áp lực công việc, cuộc sống làm mình muốn khóc cũng không được. Nhưng đôi khi bắt được những dòng xúc cảm, Hương cảm thấy cuộc đời mình còn nhiều thi vị. Cứ tưởng tượng đi, mình sống cuộc đời mà không có giọt nước mắt nào thì rất tệ hại và Hương cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể rơi được nước mắt”. – Hoa hậu Diễm Hương thổ lộ.

Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Tất nhiên, để có một Diễm Hương mạnh mẽ như bây giờ là một cái giá không hề nhỏ. Hương bây giờ dám khóc, dám thừa nhận việc mình làm, điều mà ngày xưa có khóc cũng không dám thừa nhận. Và mạnh mẽ nhất là dám về nhà nói lời yêu thương với ba mẹ, dám sống và dám thể hiện tình cảm với người thân.

Cô chia sẻ: Như mọi người biết, Hương đã dám từ bỏ rất nhiều thứ mà ở thời điểm đó mọi người sẽ nghĩ Hương khùng hoặc bất cần thì mẹ là người phản đối kịch liệt nhất, không phải vì mẹ tiếc của mà mẹ lo lắng với một đứa bất cần như Hương thì liệu điều gì sẽ giữ chân được con gái mình? Nhưng sau khi rời khỏi vòng tay ba mẹ thì Hương đã biết quý trọng đồng tiền hơn, biết nỗ lực kiếm tiền thì cũng biết nỗ lực giữ được để tích lũy cho mai sau. Hương bây giờ bớt nóng tính hơn, ăn nói khéo léo hơn trong việc cư xử với người lớn. Nếu là hồi xưa Hương còn nhỏ, Hương cũng không biết nói gì đâu nhưng bây giờ thì mình đã biết lựa lời để ba mẹ hiểu ý mình hơn.

Vẫn chưa dám đối diện để nói lời xin lỗi mẹ

Diễm Hương cho biết khi lên sóng thì dễ nói hơn là đứng đối diện nói trực tiếp với mẹ, dù ngày về nhà Hương đã dạy con trai thay mình nói lời xin lỗi ông bà ngoại. Nhưng trước câu hỏi “Ngay lúc này Diễm Hương có lời nào muốn nói với ba mẹ?” thì Diễm Hương đã nghẹn ngào: “Không biết là mẹ có coi chương trình này không nhưng con rất cảm ơn mẹ đã rộng lượng tha lỗi cho con vì tất cả những lỗi lầm của con đã làm mẹ buồn phiền suốt 4 năm qua. Khi con quay trở về thì không có một lời trách mắng và mọi thứ xảy ra như chưa bao giờ có 4 năm vừa qua. Con cảm ơn ba luôn là một người lắng nghe và kết nối giữa con với mẹ và Noah”.

Hoa hậu Diễm Hương bật khóc xin lỗi mẹ sau những năm tháng xa cách gia đình

Đón xem tập 17 phát sóng 20h30 thứ 5 (21/2) trên HTV7. Xem tập full tại: http://yeah1.net/AquaEntertainment

Theo Infonet