Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Dung 18:36 03/02/2019

Từ đầu đã khẳng định hùng hồn đi chơi gameshow là để thắng tiền thưởng, nhưng khi theo dõi phần thi của Quang Trung, Hồ Quang Hiếu liền xanh mặt vì trí thông minh của đối thủ.

Tập 3 Úm ba la ra chữ gì? vừa phát sóng đã chào đón 2 đội chơi “Tuần lộc” và “Dưa món”. Sau sự kiện đổi thành viên khá ồn ào, đội hình hiện tại của đội “Tuần lộc” là Hồ Quang Hiếu – Lê Lộc. Còn Quang Trung và Miko Lan Trinh về chung đội có tên là “Dưa món”.

Ở vòng chơi đầu tiên mang tên “Thử thách”, Quang Trung đã rất tự tin xung phong thi đầu tiên với chủ để “Ẩm thực”. Anh chàng tỏ ra cực kỳ an tâm với chủ đề này nhờ sở thích ăn uống của mình. Sau khi vượt qua 4 câu hỏi, Quang Trung đã ghi được 165 điểm đầu tiên cho đội của mình. 

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Thấy đối thủ của mình lợi hại như vậy Hồ Quang Hiếu đã xanh mặt run sợ nhờ Lê Lộc lên thi trước. Lê Lộc đã chọn chủ đề “Giải trí”. 172 là số điểm mà Lê Lộc đã tìm được khiến ai cũng phải bất ngờ. Hồ Quang Hiếu cũng trả lời được 3 đáp án nhưng anh tốn quá nhiều thời gian nên chỉ ghi được 88 điểm. Lê Lộc dù đã cố gắng “gánh team” nhưng cũng không cứu vãn được tình hình.

Đến với vòng “Thách thức”, dù có quyết tâm lội ngược dòng nhưng Lê Lộc vẫn phải gào khóc khi nhận ra quyết định đổi đội của mình là rất sai lầm. Ở câu hỏi thứ 2 với gợi ý “Người đầu tiên đến nhà bạn trong năm mới sẽ làm gì?”, nhờ nhanh tay mà cô nàng Lê Lộc đã thắng được trọn 120 điểm với đáp án “Xông đất”. Cũng nhờ Lê Lộc, câu hỏi tiếp theo cô nàng đã đem về thêm 116 điểm cho đội “Tuần lộc”.

Hiệu lệnh “Hết” của MC vừa chấm dứt, Quang Trung đã nhấn chuông giành quyền trả lời ngay tức khắc nên đã bảo toàn được 60 giây. “Ông đồ già” chính là câu trả lời giúp đội “Dưa món” có thêm 120 điểm. Tiếp nối sự thành công, ở câu hỏi tiếp theo về loại mứt “Bí đỏ”, Quang Trung và Miko Lan Trinh lại cộng vào bảng thành tích 120 điểm.

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Cuộc đua về đích ngày càng gây cấn khi ở câu hỏi thứ 6, 120 điểm lại về tay đội “Tuần lộc”. “‘Đưa đây mẹ giữ cho, qua tết mẹ trả lại’, mẹ muốn giữ gì?” là gợi ý cực thú vị khiến cho đáp án “Tiền lì xì” nảy ra ngay trong đầu Lê Lộc. Nhưng cô nàng không vội nói ngay câu trả lời mà nhường cho đồng đội Hồ Quang Hiếu có cơ hội “hãnh diện”, gỡ gạc lại hình tượng. Tuy nhiên hai người không vội vui mừng lâu khi câu hỏi tiếp theo với câu đố về “Trái dưa hấu” Quang Trung lại nhanh nhảu nhấn chuông giành 120 điểm tuyệt đối.

Kết thúc hai vòng thi, đội “Tuần lộc” phải nói lời tạm biệt vì chỉ ghi được 616 điểm, còn đội “Dưa món” sẽ chiến đấu tiếp tục trong vòng đặc biệt vì đã có tổng số điểm cao hơn, 817 điểm.

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Vòng cuối cùng bao gồm 4 câu hỏi phụ với đáp án là gợi ý cho câu hỏi cuối cùng mà người chơi sau khi trả lời phải tự mình xâu chuỗi lại để suy luận. Quang Trung và Miko Lan Trinh đã cùng nhau trả lời 4 câu hỏi phụ một cách xuất sắc, thành công đem về các gợi ý: “Hùng Vương”, “Bánh chưng”, “Hạt đậu”, “Lạt mềm buộc chặt”. Tuy có gợi ý đầy đủ nhưng Miko Lan Trinh và Quang Trung vẫn không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng về nhân vật làm ra bánh chưng, bánh dày – Hoàng tử Lang Liêu.

Hồ Quang Hiếu xanh mặt vì trí thông minh của Quang Trung

Cuối cùng hai người chỉ có được 6 triệu đồng tiền thưởng sau khi hoàn thành vòng 3. Tổng cộng sau cả 3 vòng thi, đội “Dưa món” đã đem về cho mình 15 triệu đồng tiền thưởng. Còn đội “Tuần lộc” của Hồ Quang Hiếu và Lê Lộc phải trắng tay ra về.

Theo Phương Dung/Infonet