Hãy Nghe Tôi Hát: Tỏa sáng đêm nhạc Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ hạnh phúc được danh ca Phương Dung chăm sóc

  • Phuong Thao

Thể hiện thành công ca khúc Về đây em nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ đoạt giải nhất tuần đầu tiên trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát. Ngay sau nhận giải thưởng, niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi danh ca Phương Dung đặc biệt quan tâm chăm sóc anh phía trong hậu trường.

Thể hiện thành công ca khúc Về đây em nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ đoạt giải nhất tuần đầu tiên trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát. Ngay sau nhận giải thưởng, niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi danh ca Phương Dung đặc biệt quan tâm chăm sóc anh phía trong hậu trường.

Trần Vũ tạo điểm nhấn khi khoác lên hình ảnh soái ca đầy lịch lãm trong bộ vest trắng và ngồi đánh đàn piano trong khung cảnh tuyết rơi vô cùng lãng mạn. Phần thể hiện của Trần Vũ không chỉ mãn nhãn phần nhìn, mà còn mang đến khán giả những giai điệu tuyệt đẹp trong ca khúc Về đây em. Ca khúc được chính anh phối mới, tạo nên sự mới mẻ và phù hợp với phong cách biểu diễn của riêng Trần Vũ.

Hình ảnh soái ca trong khung cảnh lãng mạn bên cây đàn của Trần Vũ

Qua ca khúc, Trần Vũ nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo. Danh ca Thái Châu không tiếc lời khen: “Trần Vũ hôm nay khác hẳn các tập vừa rồi. Thần sắc, tình cảm cho từng đoạn của bài hát Vũ đều hát rất tuyệt vời, cộng thêm tài hòa âm không có chỗ chê. Bữa nay Trần Vũ tỏa sáng”. Ca - nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn thích thú nói: “Không phải lúc nào anh cũng thích người khác hát luyến láy, nhưng mà cách em luyến láy rất vừa phải trong bài hát này. Anh rất mến tài nghệ của em, vừa sáng tác, hòa âm mà còn hát hay”. Danh ca Phương Dung gật gù trước giọng hát Trần Vũ suốt buổi trình diễn. Ngay khi anh hát xong, danh ca Phương Dung nán lại giúp anh lau mồ hôi, chỉnh tóc và dành thêm những lời tán thưởng. Sau khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của đàn chị, Trần Vũ càng hạnh phúc hơn khi trở thành người chiến thắng trong đêm thi thứ 4 khi có số điểm 39,8, giải nhất tuần với phần thưởng 10 triệu đồng.

Trần Vũ được danh ca Phương dung chăm sóc chu đáo trong hậu trường

Ca khúc Về đây em – Trần Vũ:

 

Nhiều khán giả ví von Võ Hạ Trâm là “tắc kè hoa” bởi vì cô biến hóa liên tục và thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc khác nhau. Võ Hạ Trâm không làm khán giả thất vọng khi thể hiện ca khúc Dĩ vãng nổi tiếng do chính Trịnh Nam Sơn sáng tác.

Võ Hạ Trâm biến hóa hình ảnh cực kì đa dạng trên sân khấu

Là một trong những giọng nữ hiếm hoi thể hiện ca khúc này, Võ Hạ Trâm đưa người nghe từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cô sở hữu giọng hát cao vút, đặc biệt chứa nhiều cảm xúc khiến cho lời và nhạc của ca khúc này như quyện lại thành một. Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn ngả mũ trước giọng hát khủng của Võ Hạ Trâm, anh tán thưởng: “Những lúc anh nghĩ Trâm lên tông rồi nhưng lại đưa trở về tông cũ, bất thình lình Trâm lại đưa lên một tông cao hơn rất dễ dàng. Trâm đã đưa anh đến điếm mà anh rất mong muốn được nghe trong bài Dĩ vãng. Chúc mừng em và người hòa âm ca khúc này”.

Danh ca Phương Dung là người rất thích nhạc phẩm Dĩ vãng do Trịnh Nam Sơn thể hiện, sau phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, cô dành nhiều lời khen ngợi: “Trâm có một phong thái trình diễn rất sang trọng, truyền cảm và ngọt ngào. Hòa âm xuất sắc và cách trình diễn của em rất tuyệt vời”.

Võ Hạ Trâm nhận được 39,7 điểm, đứng thứ hai trong đêm thi.

Ca khúc Dĩ Vãng –Võ Hạ Trâm:

 

Chọn ca khúc Quên đi tình yêu cũ của ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn để thể hiện trong đêm thi thứ 4. Sau nhiều tuần còn e ngại với dòng nhạc bolero và bị trục trặc về sức khỏe, Cao Mỹ Kim đang dần lấy lại phong độ và khoe giọng đột phá trong ca khúc Quên đi người yêu cũ.

Quên đi người yêu cũ phiên bản Cao Mỹ Kim có chút nhẹ nhàng như đang thì thầm tâm sự với người yêu. Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn đánh giá: “Đoạn lên cao người ta thường phải dùng giọng mạnh nhưng mà Kim lại đưa lên rất nhẹ nhàng và không có khó khăn gì. Anh nghe rất thích, nó giống như mình kể một câu chuyện chứ không đòi hỏi mình phải cố gắng nghe” . Danh ca Thái Châu khen cô hát tốt và có tiến bộ rất nhiều so với những tập trước.

Kết quả Cao Mỹ Kim nhận được 39,1 điểm, đứng thứ 3 trong đêm thi.

Mai Quốc Việt quyết tâm chọn ca khúc yêu thích Rồi mai tôi đưa em (sáng tác Trường Sa) từng được Trịnh Nam Sơn thể hiện rất thành công để trình bày trong đêm thi thứ tư. Phần trình bày của anh gây nhiều ý kiến trái trong ban giám khảo. Trong khi hai giám khảo Phương Dung và Thái Châu chưa cảm thấy hài lòng, thì ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn lại tỏ ra rất thích thú, anh nói: “Đây là lần đầu anh nghe Việt hát, nhưng anh rất thích chất giọng nam tính của Việt, nó rất sang. Khi Việt hát đã đưa anh đến thời điểm của những năm 50 và 60, rất là quen thuộc với tuổi thơ của anh. Rất mong được nghe Mai Quốc Việt hát ở những tác phẩm khác”.

Mai Quốc Việt nhận được 38 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Trong các thí sinh Hãy Nghe Tôi Hát 2018, Như Trang chính là người thách thức bản thân nhiều nhất khi luôn làm bản phối hoàn toàn mới lạ so với bản gốc. Lệ hoang – một sáng tác nữa của ca - nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn với phiên bản của Như Trang đầy ma mị và giọng hát đỉnh cao hoàn toàn chinh phục danh ca Phương Dung. Tuy nhiên, ca khúc lại không hoàn toàn chinh phục được tác giả, Trịnh Nam Sơn nhận xét: “Ca khúc của Trang có tiết tấu nhanh quá, liên tiếp liên tiếp làm cho mình không kịp thở”.

Như Trang nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.  

Ca khúc Con đường màu xanh được nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn sáng tác năm 1991, đây là thời gian anh trở lại cuộc sống độc thân “hậu hôn nhân”. Những đổ vỡ trong tình yêu mang đến Trịnh Nam Sơn cảm hứng sáng tác, qua ca khúc anh  mong muốn mỗi người hãy hướng đến con đường màu xanh, màu của niềm tin, hy vọng để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn. Thế hiện lại ca khúc này trên sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát, Nguyễn Lê Bá Thắng tận dụng giọng hát trầm ấm của mình để tạo nhiều cảm xúc cho người nghe.

Dù thể hiện rất tình cảm ca khúc Con đường màu xanh của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Nguyễn Lê Bá Thắng vẫn bị ban giám khảo nhắc nhở về cách hát chưa rõ lời ở đoạn đầu ca khúc. Kết quả, anh nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 6 trong đêm thi.

Bên cạnh các tiết mục của 6 thí sinh, ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn còn thể hiện ca khúc Gọi từng yêu thương do anh sáng tác với chất giọng trầm ấm, mãnh liệt và đầy nội lực. Đặc biệt, phần đệm saxophone của anh tạo nên một không gian đầy hoài niệm cho người thưởng thức.

Phần đệm đàn ngẫu hứng của ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn khiến khán giả thích thú

Trần Vũ xuất sắc trở thành người chiến thắng trong đêm thi thứ 4 khi có số điểm 39,8, giải nhất tuần với phần thưởng 10 triệu đồng.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 với chủ đề Phương Dung sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 29/3 trên kênh THVL1. 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo Phương Thảo/ Infonet 

Loading...

Hãy nghe tôi hát tập 6: Như Trang chiến thắng ngoạn mục trong đêm nhạc Sơn Tuyền

Hãy nghe tôi hát tập 6: Như Trang chiến thắng ngoạn mục trong đêm nhạc Sơn Tuyền
TV Show

Trình diễn ca khúc "Mười năm tình cũ" đầy cảm xúc, Như Trang xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo và chiến thắng ngoạn mục trong đêm thi chủ đề Sơn Tuyền.

Vừa đăng quang Á quân, Trần Vũ chơi trội với đêm nhạc quy tụ dàn sao khủng

Vừa đăng quang Á quân, Trần Vũ chơi trội với đêm nhạc quy tụ dàn sao khủng
TV Show

Ngay sau đêm đăng quang Á quân chương trình "Hãy nghe tôi hát", Trần Vũ đã bay show cùng Chi Dân, Phương Trinh tại Singapore. Sau đó về nước tất bật tổ chức đêm nhạc riêng để tri ân khán giả đã đồng hành, cổ vũ anh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Sau pha mạo hiểm phối jazz vào bolero, Như Trang gây bất ngờ với chiến thắng nhất tuần

Sau pha mạo hiểm phối jazz vào bolero, Như Trang gây bất ngờ với chiến thắng nhất tuần
TV Show

Sau bài thi đầu tiên bị ban giám khảo nhắc nhở về cách phối nhạc, tại đêm thi chủ đề Bảo Yến, Như Trang vươn lên tỏa sáng khi cover bài hát Trái tim tội lỗi.

Cao Mỹ Kim, Như Trang, Võ Hạ Trâm đọ sắc trong BST thời trang của NTK Nhật Phượng

Cao Mỹ Kim, Như Trang, Võ Hạ Trâm đọ sắc trong BST thời trang của NTK Nhật Phượng
Sao Việt Nam

Cao Mỹ Kim, Như Trang, Võ Hạ Trâm, mỗi người một phong cách thời trang khác nhau, nhưng khi cùng khoác lên người những mẫu đầm dạ hội trong BST thời trang của NTK Nhật Phượng, cả ba đều trở nên lộng lẫy và vô cùng ấn tượng

Cao Mỹ Kim tổ chức minishow tâm sự về chặng đường 10 năm vào showbiz

Cao Mỹ Kim tổ chức minishow tâm sự về chặng đường 10 năm vào showbiz
Âm nhạc

Cao Mỹ Kim sẽ tổ chức một minishow mang tên "Những ân tình xưa". Đêm nhạc còn có sự góp mặt của Nam Cường, Minh Luân, Bá Thắng, Trần Vũ, Lê Minh Trung và Bạch Công Khanh.

Làm dâu chưa bao giờ là dễ với 'Vì em là dâu mới'

Làm dâu chưa bao giờ là dễ với 'Vì em là dâu mới'
Phim Việt

Chuyện gì sẽ xảy ra trong gia đình ông bà Ba, khi có sự xuất hiện của một nàng dâu mới "ham việc nước sợ việc nhà" và một nàng dâu tương lai vô tư về nhà chồng với tâm thái một... vị khách?

Ca sĩ 72 tuổi 8 con: "Đàn ông phản bội dù một lần cũng không được tha thứ!"

Ca sĩ 72 tuổi 8 con: "Đàn ông phản bội dù một lần cũng không được tha thứ!"
TV Show

May mắn có một tình yêu hạnh phúc cho đến khi bạn đời nhắm mắt nhưng nữ danh ca cho biết không bao giờ chấp nhận một người chồng không chung thủy.

Cao Mỹ Kim bật khóc nức nở trong minishow kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật

Cao Mỹ Kim bật khóc nức nở trong minishow kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật
Âm nhạc

Cao Mỹ Kim đã tổ chức một minishow mang tên Những Ân Tình Xưa để kỉ niệm chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật. Đây như một lời cám ơn mà Cao Mỹ Kim muốn đến những người đã mến mộ, ủng hộ chặng đường vừa qua.

“Lọ Lem” Ngô Phương Anh bị giám khảo dọa trừ điểm vì hôn Anh Tú không đẹp tại "Én vàng nghệ sĩ 2018"

“Lọ Lem” Ngô Phương Anh bị giám khảo dọa trừ điểm vì hôn Anh Tú không đẹp tại "Én vàng nghệ sĩ 2018"
TV Show

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh lưu ý Ngô Phương Anh chú trọng phần dẫn nhiều hơn và đùa vui sẽ trừ điểm cô vì nụ hôn với Anh Tú trong tập này không đẹp bằng nụ hôn với Huỳnh Thanh Trực trong tập thi trước.

Hòa Minzy dạo chơi Hàn Quốc cứ ngỡ vui ai ngờ lại "bơ vơ lạc lõng" do lạc đường tại đảo Jeju

Hòa Minzy dạo chơi Hàn Quốc cứ ngỡ vui ai ngờ lại "bơ vơ lạc lõng" do lạc đường tại đảo Jeju
TV Show

Chỉ vì "trót dại" lấy hết cờ chỉ đường của "bảo mẫu" Hiếu Hiền khiến anh lạc đường Hòa Minzy đã nhận về cái kết "đắng" khi chính cô cũng bị "dính chưởng" trò chơi khăm của mình.

Thủy Top hóa nghệ nhân xiếc, cùng các nghệ sĩ đa loại hình nghệ thuật mang trải nghiệm giải trí cực đỉnh cho người Việt

Thủy Top hóa nghệ nhân xiếc, cùng các nghệ sĩ đa loại hình nghệ thuật mang trải nghiệm giải trí cực đỉnh cho người Việt
TV Show

Thủy Top đã chính thức công bố những thông tin thú vị về dự án “khủng” nhất của cô trong năm 2018 mang tên “The Greatest Show” – trải nghiệm giải trí mới mẻ, kết hợp hài hoà giữa không gian ẩm thực đẳng cấp và sân khấu trình diễn chuyên nghiệp về các loại hình nghệ thuật như xiếc, ảo thuật, múa…

Hương Giang xúc động ôm cô gái chuyển giới có con 2 tuổi, mong ước sang năm lấy chồng

Hương Giang xúc động ôm cô gái chuyển giới có con 2 tuổi, mong ước sang năm lấy chồng
TV Show

Cô gái chuyển giới xinh đẹp gây xúc động mạnh khi mang chồng và con gái lên sân khấu 1 The Tiffany Việt Nam khiến Hương Giang ngưỡng mộ.

Hari Won ngại ngùng nói yêu mẹ bằng tiếng Hàn trên sóng truyền hình

Hari Won ngại ngùng nói yêu mẹ bằng tiếng Hàn trên sóng truyền hình
TV Show

Được sự động viên của người bạn dẫn là MC Đại Nghĩa, nữ ca sĩ cũng bày tỏ lời yêu thương đến người mẹ của mình bằng tiếng Hàn ngay trên sân khấu ‘100 giây rực rỡ’, và ngay lập tức nhận được rất nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả có mặt tại trường quay.