Hari Won hát ca tưng bừng giữa đồi chè Lào Cai cùng BB Trần

Nguyễn Nguyễn 16:32 05/01/2018

Hành trình tiếp theo của Hari Won và BB Trần được nhiều khán giả mong chờ, cả 2 sẽ tiếp tục chuyến hành trình Việt Nam tươi đẹp khám phá “Thành phố trong sương” với những đặc sản, ẩm thực độc đáo chỉ có riêng ở mảnh đất núi rừng Tây Bắc này mới có.

Đến Lào Cai vào những ngày đầu năm, Hari WonBB Trần bị cuốn hút bởi những đồi chè xanh mướt, những vạt lá xanh mơn mởn bạt ngàn ôm cả mảnh đất cao nguyên.

01 HARI WON & BB TRAN TAI DOI CHE (1).jpg

Hari WonBB Trần mặc đồ dân tộc, hóa thân thành người dân tộc địa phương cùng thi nhau hái chè và hát ca nhảy múa trong không gian yên bình giữa đồi chè đại ngàn.

01 HARI WON & BB TRAN TAI DOI CHE (3).jpg

Nhận được thành quả sau một lúc thu hoạch, Hari WonBB Trần cùng nhau trải nghiệm công đoạn xào trà bằng phương pháp thủ công, sau đó cả hai còn được thưởng thức những tách trà thơm cùng các loại bánh dân gian với hương vị núi rừng Tây Bắc mà ở nơi khác không có được.

01 HARI WON & BB TRAN CHE BIEN TRA (10).jpg

Ngoài những món nướng đặc trưng của núi rừng, ẩm thực Lào Cai còn có một đặc sản đệ nhất, hấp dẫn có nguồn gốc từ người dân tộc H’Mông và trở thành niềm tự hào của người dân vùng núi Tây Bắc là thắng cố.

02 HARI WON & BB TRAN THUONG THUC THANG CO (1).jpg

Không thể bỏ lỡ, Hari WonBB Trần ghé qua một nhà hàng có bề dày trong việc chế biến món ăn mà thực khách không bỏ qua khi đến với Lào Cai.
02 HARI WON & BB TRAN THUONG THUC THANG CO (2).jpg

Tại đây, Hari WonBB Trần được tìm hiểu và tận mắt nhìn thấy cách chế biến món ăn đặc trưng với đủ hương vị vùng cao.

02 HARI WON & BB TRAN THUONG THUC THANG CO (3).jpg

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, Hari WonBB Trần xuýt xoa khi được thưởng thức món ăn kết tinh từ những hương vị của núi rừng.

Trong chuyến đến Sapa lần trước, thắng cố là món ăn mà Hari Won từng rất sợ tại một cuộc thi truyền hình thực tế nhưng đến nay thắng cố là món ăn để lại ấn tượng khó phai trong lòng Hari Won BB Trần.

03 HARI WON & BB TRAN THAM QUAN TRAI NUOI CA HOI (1).jpg

Trong chuyến hành trình tham gia chương trình Việt Nam tươi đẹp, Hari Won BB Trần có cơ hội khám phá một sản phẩm du lịch đặc trưng gần đây của Sapa là tham quan trại nuôi cá hồi đầu tiên và lớn nhất của miền Bắc.

03 HARI WON & BB TRAN THAM QUAN TRAI NUOI CA HOI (2).jpg

Hari WonBB Trần không giấu được sự ngỡ ngàng và thích thú trước những con cá hồi mà nhiều người không tin cá hồi có thể sinh tồn tại một thị trấn miền núi như Sapa.Đến đây, Hari WonBB Trần được tận mắt thưởng ngoạn, được tìm hiểu thêm về loài cá độc đáo.

03 HARI WON & BB TRAN THAM QUAN TRAI NUOI CA HOI (3).jpg

Hari WonBB Trần còn tự tay bắt cho mình những con cá ưng ý để mang đi chế biến.

03 HARI WON & BB TRAN CHE BIEN NHUNG MON AN TU CA HOI (1).jpg

Đặc biệt, Hari WonBB Trần cũng tự tay làm một số món ăn từ cá hồi và cùng nhau thưởng thức những món ăn thịnh soạn từ loại cá đặc biệt mang hương vị hấp dẫn khó quên của ẩm thực Sapa đặc sắc.

03 HARI WON & BB TRAN CHE BIEN NHUNG MON AN TU CA HOI (2).jpg

Những sản vật độc đáo, những món ăn đặc trưng nức tiếng gần xa của núi rừng Tây Bắc trong tập phát sóng cuối cùng của Hari Won BB Trần sẽ gửi đến khán giả chương trình Việt Nam tươi đẹp vào lúc 17h, ngày 07 tháng 01 năm 2018 trên HTV9 và phát lại lúc 10h15 ngày 12 tháng 01 năm 2018 trên HTV7.

Hình ảnh: DŨNG ĐẶNG

Tố Oanh/Infonet