Han Sara, Yaya Trương Nhi bất lực trước bài toán của học sinh tiểu học

Nhi Huỳnh 15:11 28/12/2018

Dù rất cố gắng nhưng Han Sara và Yaya Trương Nhi vẫn không thể trả lời đúng câu hỏi rất đơn giản về tính số tuổi trung bình của các thí sinh trong một tiết mục dự thi của chương trình.

Tập 5 "Bộ 3 siêu đẳng" vừa phát sóng lúc 20h30 thứ 5, ngày 27/12 trên VTV3 với sự góp mặt của hai đội chơi toàn trai xinh, gái đẹp cùng nhiều tình huống hài hước khiến khán giả cười ngất.

Ngay ở vòng 1, tiết mục nhảy dance sport đầy sôi động của các bạn nhỏ từ 10 đến 13 tuổi cuốn hút các nghệ sĩ nhún nhảy theo không ngừng, đến nỗi Chế Nguyễn Quỳnh Châu quá say mê thưởng thức mà quên cả để ý chi tiết. Sau phần giao lưu với các nghệ sĩ, Chế Nguyễn Quỳnh Châu mới ngơ ngác hỏi: “Ủa anh Duy nãy giờ tiết mục này là để coi đó hả? Em tưởng là tiết mục chào mở đầu chương trình”. Câu hỏi thật thà có phần ngô nghê của cô nàng khiến các nghệ sĩ không thể nhịn cười. Đế cứu nguy cho đồng đội, Yaya Trương Nhi buộc phải lên thi cùng Han Sara.

Với bộ câu hỏi có phần hóc búa của chương trình như: “Trong lúc giao lưu, có bao nhiêu bé nữ đứng giữa 2 MC?, Có bao nhiêu bé đeo bông tai trên sân khấu?, Cô bé đeo bông tai tên gì?, Có bao nhiêu màu dây cột tóc trên sân khấu?”... đã thật sự làm khó hai khách mời. Đặc biệt là ở câu hỏi “Tuổi trung bình của một bé lớn tuổi nhất và một bé nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu?”, cả Han Sara và Yaya Trương Nhi đều rơi vào bế tắc với bài toán đơn giản này. Sau một hồi xoắn não suy luận, tính toán, cả hai đều trả lời là “bé lớn nhất 13 tuổi, bé nhỏ nhất 10 tuổi nên trung bình là 11 tuổi”, trong khi đáp án lại là “11.5”.

Trước đó, ở phần thi của Yaya Trương Nhi, dù xung trận rất tự tin với khả năng soi các chi tiết nhưng cô nàng chỉ trả lời đúng được 2 câu và ghi được 600 điểm cho đội của mình. Trong khi “búp bê xứ Hàn” Han Sara chỉ mải ăn trái cây, thậm chí khi được MC hỏi: “ChịYaya Trương Nhi trả lời được hai câu ghi được 600 điểm, con nghĩ mình sẽ trả lời được bao nhiêu câu?” thì Han Sara vô tư đáp: “Con nghĩ con không trả lời được câu nào” nhưng cô nàng lại khiến tất cả mọi người ngạc nhiên với trí nhớ của mình.

Cụ thể, Han Sara trả lời rất chính xác các câu hỏi như “Trong lúc giao lưu, có bao nhiêu bé nữ đứng giữa 2 MC?, Cô bé đeo bông tai tên gì?, Có bao nhiêu màu dây cột tóc trên sân khấu?” mà không hề cần đến sự trợ giúp nào từ đồng đội. Chưa kể, trong lúc thi, Han Sara chỉ nhìn về phía Tuấn Trần, điều này đã làm cho đồng đội của cô là anh chàng JayKii hết sức buồn lòng, liên tục than rằng: “Đấy, cô ấy lại nhìn sang bên kia rồi”. Kết thúc phần thi với 3 câu trả lời đúng, Han Sara ghi được 1.000 điểm cho đội “Em không biết”. Bất ngờ trước kết quả của Han Sara, MC Thanh Duy thay vì khen ngợi lại tận dụng thời cơ lật tẩy chuyện “não cá vàng” của cô nàng: “Chú không ngờ con thi xuất sắc như vậy luôn á. Tại bình thường chú đi làm với con chú thấy con là một người rất là đãng trí.”. Lời tố cáo của tiền bối khiến Han Sara bối rối muốn phân trần nhưng lập tức bị MC Thanh Duy ngăn lại và cho về chỗ.

Ở vòng 2, tiết mục ảo thuật người bay và thoát thân quá hấp dẫn làm khách mời đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Đặc biệt là lúc nghệ sĩ ảo thuật khi bị mắc kẹt trong chiếc hộp và phải tìm kiếm chìa khóa để thoát thân đã khiến các khách mời căng thẳng, thậm chí hoảng sợ đến thót tim. Sau tiết mục đầy kịch tính đó là cuộc đối đầu của hot boy Tuấn Trần và “thánh nữ bolero” Jang Mi.  

Hàng loạt câu hỏi khó nhằn như: “Trong màn trình diễn, Thanh Duy đã thử bao nhiêu chiếc chìa khóa?, Có bao nhiêu đôi cánh trên sân khấu (trừ màn hình led)?, Có bao nhiều sợ dây xích trong tiết mục thoát thân?, Để mở được 2 ổ khóa, ảo thuật gia mất bao nhiêu thời gian?, Có tổng cộng bao nhiêu số màu đỏ trên màn hình led đếm ngược?” được đưa ra ra cho cả hai khách mời.

Về phía Tuấn Trần, dù trước đó từng tuyên bố đầy tự tin về độ thông minh của mình nhưng lúc thi anh chàng không trả lời được bất kì một câu hỏi nào nên bị bóng rơi kín lấp cả đầu. Tương tự Tuấn Trần, “thánh nữ” Jang Mi cũng rơi vào bế tắc với các câu hỏi khi sai liên tiếp 4 câu và bị bóng đè ngập đầu nên phải kết thúc phần thi rất nhanh.

Đến vòng thi cuối, sân khấu "Bộ 3 siêu đẳng" rộn ràng hơn hẳn với không khí giao thừa, chào đón năm mới qua ca khúc nổi tiếng “Happy New Year”. Vòng này chào đón cuộc đối đầu cuối cùng của Chế Nguyễn Quỳnh Châu và JayKii. Ở bộ câu hỏi “Có bao nhiêu bóng bay màu xanh dương trên sân khấu?, Có bao nhiêu từ Happy New Year trong tiết mục?, Ngoài trái quýt trên bàn có những loại trái cây nào?, Có bao nhiêu người cầm ly trong tiết mục, Có bao nhiêu áo vest không cài khuy trên sân khấu?, Ghế sofa có bao nhiêu bánh xe?, Có bao nhiêu cột pháo trên sân khấu?, Nam ca sĩ áo đỏ đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?, Nữ ca sĩ mặc váy trắng đeo dây chuyền có hình gì?, Kết màn có bao nhiêu người ngồi trên ghế?”, cả Chế Nguyễn Quỳnh Châu và JayKii dù rất cố gắng nhưng chỉ trả lời đúng  2 câu và ghi được 1.600 điểm cho đội của mình.

Với 2.600 điểm, đội “Em không biết” của Han Sara, Jang Mi, JayKii đã giành được danh hiệu Bộ 3 siêu đẳng và giải thưởng 15 triệu đồng. Còn đội “Biết hết rồi” của bộ 3 “chân dài” Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Yaya Trương Nhi, Tuấn Trần chỉ có 2.200 điểm nên đành ngậm ngùi nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Tập 6 "Bộ 3 siêu đẳng" sẽ phát sóng vào lúc 20h30, thứ 5 ngày 3/1 trên kênh VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet