Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... "làm dâu ngược" cho con

  • Anh Quân

Trong tập 78 "Mẹ chồng nàng dâu", dù đã qua 1 năm kể từ ngày cưới dâu về nhưng bà Loan lại là người làm hết mọi việc dọn dẹp, nấu nướng trong nhà thay cho con dâu.

Tập 78 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của cặp mẹ chồng nàng dâu gồm bà Loan (54 tuổi) cùng nàng dâu Bích Hiền (23 tuổi). Hiền làm dâu nhà bà Loan tới nay đã được 1 năm và sinh được 1 em bé 3 tháng. Tuy sống chung với mẹ chồng nhưng Bích Hiền lại chưa làm dâu cho bà Loan được ngày nào mà bà còn... làm dâu ngược lại cho con dâu.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 1.

Bà Loan cùng con dâu Bích Hiền.

Sở dĩ có sự ngược ngạo này là vì mới cưới về Bích Hiền đã có bầu rồi ốm nghén đủ thứ nên đa số việc nhà đều do bà Loan phụ trách. Ngay cả nấu nướng, dọn dẹp, đi chợ... cũng do bà Loan làm hết thay cho con dâu. Chính vì có mẹ chồng tuyệt vời thế này nên Bích Hiền chẳng phải làm gì cả. 2 mẹ con cũng khá hợp tính nhau nhất là khoảng cùng thích uống trà sữa và khá thân thiết. Hiền thừa nhận cô và bà Loan còn thân hơn cả với mẹ ruột.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 2.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 3.

Tuy nói thân nhau nhưng giữa 2 mẹ con cũng có những điểm không hợp và bất đồng. Do là người miền Trung nên cách nêm nếm đồ ăn và nấu nướng của Hiền cũng khác với cách nấu của người miền Nam. Chính vì vậy mà mỗi lần mẹ chồng nấu ăn đều nêm nếm rất ngọt khiến Hiền ăn không quen. Cô nàng đành im im chịu đựng rồi ăn hết chứ cũng không dám chia sẻ với mẹ.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 4.

Về phía bà Loan, dù thương con dâu nên không ngại làm việc nhà nhưng mỗi khi thấy nhà cửa không sạch sẽ, bừa bộn thì bà cũng khó chịu. Một phần là vì bà còn bận chăm sóc cho chồng bị tai nạn, áp lực nhiều nên dần dà bà Loan cũng khó tính hơn lúc Hiền mới về làm dâu. Thế nhưng thay vì góp ý thẳng với con dâu thì bà Loan lại chọn cách nói bóng gió. Hiền nghe cũng ngầm hiểu là mẹ chồng nói mình. Cô cũng thừa nhận rằng mình có hơi bừa bộn nên đôi khi có hơi phiền mẹ chồng.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 5.

Trước đây, giữa Bích Hiền và bà Loan cũng từng xảy ra hiểu lầm khiến Hiền tủi thân đến mức bật khóc. Lúc Hiền mang thai được 8 tháng rưỡi, vì gần nhà có công trình đang xây nên hơi ồn ào, bà Loan bảo con dâu về quê ở cho yên tĩnh, dễ sinh. Nào ngờ ý tốt của bà Loan lại bị Hiền hiểu lầm rằng bà muốn đuổi con dâu về quê nên thấy tủi thân và khóc khiến chồng cô cũng giận rồi quay sang nói với bà Loan: "Lúc đầu mẹ giành nuôi cháu nội xong giờ chưa sinh thì đuổi về quê". Chồng bắt Hiền dọn đồ rồi chiều chở cô về quê nhưng Hiền một phần cũng sợ mẹ chồng không vui nên chọn ở lại.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 6.

Phải đến lúc tham gia chương trình 2 mẹ con mới có dịp thổ lộ hết những điều này và giải quyết hết những khúc mắc chưa nói ra từ trước đến giờ.

Tập 78 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng "làm dâu" ngược cho con dâu suốt 1 năm trời

Cũng trong tập này chương trình có sự tham gia của cặp mẹ vợ - con rể là bà Kim Hoa (52 tuổi) cùng chàng rể Phú Ngân (36 tuổi). Tính tới nay Phú Ngân đã làm rể của bà Hoa đã được gần 10 năm. Bà Hoa tiết lộ vì con rể vui tính, thoải mái nên mới "ở rể" nhà bà được lâu chứ gặp những chàng rể khác thì chỉ tầm đôi ba năm là lại đòi ra ở riêng hoặc đưa vợ con về nhà nội ở.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 8.

Bà Hoa cùng chàng rể Phú Ngân.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 9.

Lúc chuẩn bị làm đám cưới thì gia đình Phú Ngân phát hiện vợ chồng anh kỵ tuổi nên quyết định không cho rước dâu bằng xe hoa, không cho gắn bảng vu quy hay bưng quả gì hết. Điều đó khiến cho bà Hoa buồn vì con gái đầu lòng lấy chồng mà lại không có lễ tiết đầy đủ. Một thời gian sau nhờ cố gắng mà Phú Ngân và vợ cũng thuyết phục được nhà chồng và xin phép cả bố mẹ vợ nên mới làm lễ cưới được.

Cuối cùng Phú Ngân phải "vắt óc" suy nghĩ ra cách rước dâu mà không dùng xe hoa. Thay vào đó anh dùng... "xe thú" để rước vợ về nhà. Nghe xe thú có vẻ lạ nhưng thật ra ý tưởng này khá hay. Phú Ngân đã mượn xe hơi của bạn và mang xe ra tiệm dán decal hình con thỏ, con gấu cho dễ thương thay cho việc gắn hoa lên xe. Phú Ngân và mẹ vợ về ở cùng cũng rất hợp tính nhau và thương hay tâm sự. Chính vì vậy mà Phú Ngân và mẹ vợ ít khi xảy ra xung đột nghiêm trọng.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 10.

Hài hước chuyện mẹ chồng cưới con dâu về nhưng lại phải... làm dâu ngược cho con - Ảnh 11.

Theo Crissi/ Helino

Loading...

Gạo nếp gạo tẻ: "Tức nước vỡ bờ", Hương bật lại mẹ chồng vì chì chiết cô trong lúc con trai đang mất tích.

Gạo nếp gạo tẻ: "Tức nước vỡ bờ", Hương bật lại mẹ chồng vì chì chiết cô trong lúc con trai đang mất tích.
Phim Việt

Trong lúc "nước sôi lửa bỏng" vì con trai đang nằm viện không biết bệnh tình thế nào lại còn bị bà mẹ chồng quá quắt mắng mỏ, Hương vì tức giận không thể kiềm chế đã lớn tiếng nói lại mẹ chồng không hề nể nang.

Lâm Khánh Chi quỳ xin mẹ chồng Trần Thị Liên không nói ra chuyện bí mật

Lâm Khánh Chi quỳ xin mẹ chồng Trần Thị Liên không nói ra chuyện bí mật
TV Show

Khi mẹ chồng đang tức giận, Lâm Khánh Chi nói: "Có thể nào mẹ thương tụi con, mẹ giấu cái chuyện này được không?"

Mẹ chồng bắt quả tang con dâu ngoại tình: Nó ngủ với trai thì còn xứng đáng để ghen không?

Mẹ chồng bắt quả tang con dâu ngoại tình: Nó ngủ với trai thì còn xứng đáng để ghen không?
Đời sống

"Cô vợ hư" xách đồ ra ngoài thuê phòng trọ sống cùng người đàn ông khác đã bị chồng và mẹ chồng bắt gặp ngay tại trận.

Thúy Ngân nhiều lần nén nước mắt khi đóng cảnh con dâu hỗn láo

Thúy Ngân nhiều lần nén nước mắt khi đóng cảnh con dâu hỗn láo
Phim Việt

Nữ diễn viên cảm thấy đau lòng vì phải đóng cảnh bất hiếu, nhẫn tâm với cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Từ “Em gái mưa”, Hương Tràm hóa thân thành “Mẹ Chồng” vẫn khiến khán giả thổn thức

Từ “Em gái mưa”, Hương Tràm hóa thân thành “Mẹ Chồng” vẫn khiến khán giả thổn thức
Âm nhạc

Chưa hết “hot” với bài hát quốc dân “Em gái mưa”, Hương Tràm vừa hóa thân thành mẹ chồng Ba Trân trong MV ca nhạc “Cánh hoa tàn” - bài hát đang khiến rất nhiều khán giả thổn thức trong phim “Mẹ Chồng".

"Tan chảy" trước vẻ đẹp tựa thiên thần của cô bé lai Việt - Đức 9 tuổi tại "Biệt tài tí hon"

"Tan chảy" trước vẻ đẹp tựa thiên thần của cô bé lai Việt - Đức 9 tuổi tại "Biệt tài tí hon"
TV Show

Tập 3 "Biệt tài tí hon" mùa 2 hứa hẹn gây sốt khi có sự xuất hiện của cô bé lai Việt-Đức 9 tuổi Maul Cecilia Thảo Nguyên có vẻ ngoài xinh đẹp như thiên thần.

Chỉ 1 chàng trai đã khiến Khánh Thi tấm tắc, Hương Giang dè chừng, Đại Nghĩa ghen tị, còn Trấn Thành muốn “đuổi về” vì quá xuất chúng

Chỉ 1 chàng trai đã khiến Khánh Thi tấm tắc, Hương Giang dè chừng, Đại Nghĩa ghen tị, còn Trấn Thành muốn “đuổi về” vì quá xuất chúng
TV Show

Tập 3 "Người ấy là ai?" chứng kiến cảnh “trớ trêu” khi không chỉ 3 cố vấn Khánh Thi, Đại Nghĩa và Trương Thế Vinh bị làm khó, mà ngay đến cả cố vấn chính - Hoa hậu Hương Giang cũng nhiều lần hoang mang vì phải đối diện 5 ứng viên nam đẹp xuất sắc.

Trấn Thành cười "khoái chí" khi Trường Giang bị thí sinh 16 tuổi ép gọi Nhã Phương là "con heo" ở Thách Thức Danh Hài

Trấn Thành cười "khoái chí" khi Trường Giang bị thí sinh 16 tuổi ép gọi Nhã Phương là "con heo" ở Thách Thức Danh Hài
TV Show

Thí sinh 16 tuổi Phi Long lấy ảnh Nhã Phương hỏi đây là con gì, khi Trường Giang nói đó là "con vợ", cậu bé vừa đánh vào mông Trường Giang vừa bắt nam danh hài nói đó là "con heo" khiến Trường Giang "á khẩu" còn Trấn Thành vừa mỉm cười vừa gật gù thán phục.