Dù quên thoại, Sơn Ngọc Minh vẫn chạm đến trái tim người xem với tiết mục giành lại danh phận cho những người mẹ đơn thân

Nhi Huỳnh 11:20 02/12/2018

Lấy cảm hứng từ chính những người bạn xung quanh mình phải làm mẹ đơn thân, mạnh mẽ nuôi con 1 mình mà không cần người đàn ông bên cạnh, ca sĩ Sơn Ngọc Minh đã mang đến Én Vàng Nghệ Sĩ một tiết mục kịch đầy cảm động mang tên “Ngày cưới của mẹ”.

Tiết mục do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng và sự hỗ trợ diễn xuất của diễn viên Hồng Trang. Nội dung tiết mục nói về tình cảm của chàng trai dành cho người mẹ (diễn viên Hồng Trang đóng) đã đơn thân 1 mình nuôi anh khôn lớn. Anh thay mặt cho người cha của mình tổ chức lễ cưới để trả lại danh phận cho mẹ của mình.

Sơn Ngọc Minh cho biết hạnh phúc là khi có đủ 5 điều như 5 ngón trên bàn tay: gia đình, sức khỏe, công việc, ước mơ và người thương yêu. Bởi vậy anh muốn gửi đến những người con hãy mau quay về tặng cha mẹ những điều nhỏ nhặt như cái ôm, đó là 1 cách để trao gửi và nắm giữ hạnh phúc của mình. Sơn Ngọc Minh cũng thể hiện khả năng vũ đạo, ca hát của mình qua 2 ca khúc Em là của anhLời chưa nói.

Tiết mục của Sơn Ngọc Minh đã khiến ban giám khảo xúc động. Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Câu chuyện cảm động, nghề dẫn chương trình và người nghệ sĩ như những chuyên viên thôi miên, trong giấc mơ bạn đang dẫn dắt thôi miên họ, đừng để lí trí của người ta thức dậy, bạn sẽ không chạm được đến cảm xúc họ”.

Giám khảo Phước Lập khuyên Sơn Ngọc Minh nên lưu ý sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt ngôn ngữ để tinh tế, làm rõ ý của mình muốn nói. Nói về điều này, Sơn Ngọc Minh cho biết do quá run nên khi lên sân khấu anh quên hết thoại nên đã nói theo những gì mình nghĩ ngay lúc đó nên dẫn đến việc câu thoại chưa thể hiện hết đúng ý đồ mà đạo diễn Ngọc Duyên đã gửi gắm. Anh đã xin lỗi nữ đạo diễn ngay trên sân khấu. Giám khảo Tùng Leo nhận xét: “Phần dẫn hơi ít nhưng không ảnh hưởng đến tiết mục, màn chào sân hợp lý, nói được xuất thân, tình cảm và khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách em đưa ra nội dung người mẹ đơn thân là chưa cần thiết, bởi tất cả người  phụ nữ làm mẹ đều xứng đáng được hạnh phúc, nên nếu để yên thì tất cả những người có mẹ đều thấy mình trong đó và tính biểu tượng của tiết mục cao hơn”. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Tiết mục có câu chuyện rất đẹp nhưng cách kể em làm chưa tới, cần chú ý đến cách diễn đạt và ngôn ngữ, em đã làm vương vãi cảm xúc mà đáng lẽ phải đẩy lên”. Sơn Ngọc Minh cho biết: “Trước đây mình có nhiều cơ hội bước ra ngoài nhưng bản thân không có đủ tự tin để thể hiện, đến bây giờ khi có được sự tự tin lại không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Có lẽ mình đã cho mọi người biết mọi thứ về gia đình, con người và cuộc sống của mình nên rất sợ bị thương hại”. Sơn Ngọc Minh nhận được tổng điểm là 45,75 điểm.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...