“Độc – lạ” món Mỳ Ý nêm nước mắm khiến Ngô Kiến Huy, Diệu Nhi không dám thử ở "Ẩm thực kỳ duyên"

  • Nhi

Lần đầu tiên nấu món Mỳ Ý nên thí sinh của "Ẩm thực kỳ duyên" khá bối rối khi thực hiện món ăn này, đến mức thêm cả nước mắm vào khiến Ngô Kiến Huy và Diệu Nhi phải "xanh mặt"

Chàng trai may mắn được chinh phục ở "Ẩm thực kỳ duyên" là Đoàn Ngọc Tuấn. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài “soái ca” anh còn đa tài ở nhiều lĩnh vực. Đoàn Tuấn vừa là ca sĩ tự do vừa là thầy giáo dạy thanh nhạc. Không chỉ vậy anh chàng còn là một người diễn viên, đóng quảng cáo… Đoàn Tuấn đã theo đuổi con đường ca hát và diễn xuất được 7 năm. Quan điểm của anh là tìm thấy hạnh phúc trong chính công việc hiện tại và nghệ thuật là niềm đam mê lớn của anh. Khi ở cùng bạn bè Đoàn Tuấn là một người bạn hết mình. Đôi lúc anh cũng là một người thích sự tĩnh lặng. Với anh trong tình yêu là sự tâm đầu ý hợp, đây cũng chính là điều mà anh đang tìm kiếm.

Người thân cùng tham gia chương trình của chàng trai là anh chàng Võ Hiếu Nghĩa, anh chàng chia sẻ rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình bởi đây là thời khắc quan trọng bởi biết đâu người bạn thân của anh sẽ tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình. Nói về người bạn thân, Hiếu Nghĩa chia sẻ bạn mình không phải là người kén ăn: “món nào ngon thì ăn, chỉ không ăn những món không ngon”. Đặc biệt, người bạn thân của anh không ăn được nước mắm trong. Bên cạnh đó anh chàng còn nhấn mạnh, cách chinh phục một người đàn ông chính là qua đường bao tử, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ mà còn phải chinh phục người bạn thân của người bạn ấy nữa.

Bốn ứng viên nữ của tuần này là 4 cô nàng xinh đẹp với 4 cá tính khác nhau nhưng không kém phần tài năng. Đầu tiên là cô nàng xinh đẹp Võ Thiên Lý, cô hiện là chủ của một shop mỹ phẩm tại Sài Gòn. Cô nàng đánh giá khả năng nấu ăn của mình là 9/10 điểm vì có thể nấu được các món ăn thường ngày.

VÒNG 1: Tâm giao

Cô gái đầu tiên trò chuyện với Đoàn Tuấn là Thiên Lý. Thiên Lý quê ở An Giang, hiện tại đang học chuyên ngành Truyền thông. Thiên Lý chia sẻ cô cũng không ăn được nước mắm, cũng là người miền Tây nên cô có thể nấu cho Đoàn Tuấn vị mà anh thích. Cô hi vọng cả hai sẽ có dịp vào bếp khiến anh chàng cười tít mắt vì hạnh phúc.

Tiếp tới là cô nàng Khả Tú, cô chia sẻ bản thân rất thích nước mắm, còn ăn cả cơm không chan nước mắm. Khả Tú mong cả hai chỉ có một điểm khác biệt, còn lại sẽ giống nhau về mọi thứ. Ngoài ra, cô cũng không ăn được hải sản nhưng vì Đoàn Tuấn thì cô sẽ tập ăn.

Tới Thúy Vy, Đoàn Tuấn khá bối rối vì các bạn nữ đều còn khá trẻ và gần bằng tuổi của em gái anh. Thúy Vy chia sẻ vì sợ mập nên ít ăn cơm mà chỉ hay ăn vặt. Cô nàng cho biết khẩu vị của bản thân thích chua ngọt. Ngoài ra 9x còn dành tặng anh chàng một bài nhảy khá dễ thương.

Cô gái cuối cùng nói chuyện với Đoàn Tuấn là Huỳnh Anh, cô bắt đầu học nấu ăn từ năm lớp 11. Khẩu vị của cô hơi nhạt và khá cay. Khi người bạn thân Hiếu Nghĩa đặt câu hỏi khó, nếu anh đến nhà chơi liệu cô sẽ chiều theo khẩu vị của anh hay của Đoàn Tuấn. Huỳnh Anh đã lém lỉnh trả lời bản thân sẽ nấu theo khẩu vị của mình khiến mọi người thích thú.

Sau khi tham khảo ý kiến của bạn thân Đoàn Tuấn quyết định chia tay Huỳnh Anh. Ba cô gái sẽ bước vào vòng trong cùng anh là Thúy Vy, Thiên Lý và Khả Tú.

VÒNG 2: Sở Trường

Ở vòng Sở Trường với thời gian 30 phút, 3 cô gái sẽ thực hiện 3 món ăn khác nhau với sự trợ giúp của thầy Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên – Giảng viên trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Thiên Lý sẽ đem đến món Cá thu Nhật sốt cà, thầy Đăng Tuyên nhận xét món ăn khá hấp dẫn nhưng cá thu khá tanh nên cần xử lý tốt để tránh vị tanh của cá.

Khả Tú sẽ chinh phục Đoàn Tuấn bằng món Mực xào chua ngọt, thầy Tuyên chia sẻ dù món khá đơn giản nhưng cần chú ý đến thời gian chế biến của món ăn sao cho giữ được vị ngọt của rau củ cũng như của mực.

Thúy Vy lại lựa chọn món Măng kho thịt, thầy góp ý với món này cần giữ được độ thơm và ngọt của măng, với thời gian 30 phút làm sao để món ăn chín và mềm.

Trước khi bước vào chế biến, cả ba phải trả lời các câu hỏi từ chương trình. Khả Tú xuất sắc khi trả lời đúng tất cả các câu nên không phải chịu hình phạt nào. Trong khi đó Thiên Lý phải băm cà chua bằng một tay, tay còn lại phải giơ cao và nhảy theo điệu nhạc. Thúy Vy với hình phạt là nêm gia vị mà không được nếm.

Bắt tay vào chế biến, thầy Đăng Tuyên chia sẻ đối với măng thì cần phải luộc qua để bớt vị đắng từ măng. Với sự cỗ vĩ nhiệt tình từ Đoàn Tuấn và Hiếu Nghĩa mọi người vẫn tỏ ra lo lắng với món ăn được nêm nếm kiểu “hên xui” của cô nàng Thúy Vy. Tất nhiên, Diệu Nhi, Ngô Kiến Huy đều khá lo lắng khi phải nếm thử những món ăn “sóng gió” của các quý cô 9x này.

Sau 30 phút, Đoàn Tuấn chọn món ăn của Thúy Vy để nếm thử đầu tiên. Thầy Đăng Tuyên nhận xét ban đầu không dám thử nhưng khi nếm thử thầy khá bất ngờ bởi màu sắc và độ giòn của món ăn cũng như gia vị khá ổn. Cậu bạn thân nhận xét món ăn tương đối, Đoàn Tuấn cảm nhận món ăn khá vừa. Vì không được nêm nếm nên thầy cho 9 điểm, Đoàn Tuấn tặng biểu tượng “hài lòng”, Hiếu Nghĩa cho cô biểu tượng “ngon miệng”.

VÒNG 3: Chinh phục

Bước vào vòng Chinh phục, Đoàn Tuấn đặt ra thử thách cho 2 cô gái là món Mỳ Ý sốt bò bằm, món đầu tiên anh nấu với rất nhiều kỉ niệm.

Xem xong clip hướng dẫn cách chế biến món Mỳ Ý sốt bò bằm, Thúy Vy và Thiên Lý cùng nhau trải qua một trò chơi mang tên “Sáng suốt trong tình yêu” để giành được nguyên liệu quan trọng mà chương trình không cung cấp là lá Origano dùng để tăng hương vị cho món ăn. Với sự cổ vũ nhiệt tình của Đoàn Tuấn cô nàng Thiên Lý giành chiến thắng và có được nguyên liệu của chương trình.

Gian bếp của "Ẩm thực kỳ duyên" trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi đây đều là lần đầu tiên hai cô gái chế biến món này nên khá bối rối. Thúy Vy liên tục khiến đồ ăn cháy “không hề nhẹ”. Cuối cùng hai cô gái cũng hoàn thành xong món Mỳ Ý sốt bò bằm. Món ăn sẽ được nếm thử đầu tiên là của Thúy Vy, Ngô Kiến Huy cho rằng đây là món ăn “đầy sóng gió”. Trước món “ăn đầy sóng gió” của Thúy Vy thầy nhận xét với sự cố gắng của cô nên cho 9 điểm. Hiếu Nghĩa và Đoàn Tuấn đều đồng lòng cho cô biểu tượng “trái tim”.

Đến với món ăn của Thiên Lý, thầy nhận xét cách trình bày món ăn theo kiểu Châu Âu là chưa đúng, hơn nữa mỳ xào chưa chín, thầy cho cô 8 điểm. Hiếu Nghĩa nhận xét thịt bò nhiều nên rất thích và chấp nhận được, anh tặng cô biểu tượng “ngon miệng”. Còn Đoàn Tuấn dành tặng cô trái tim.

Sau vòng 3, Đoàn Tuấn bày tỏ Thiên Lý là cô gái biết quan tâm, biết để ý đến người xung quanh. Thúy Vy lại là cô gái vui vẻ, tỉ mỉ. Để lựa chọn quả thực với anh rất khó khăn chính vì vậy anh chàng đã dùng hành động là bước tới nắm tay Thiên Lý.

Đoàn Tuấn chia sẻ, anh rất quý Thúy Vy và cảm giác cô như một người em gái trong gia đình nên mong cô đừng buồn. Thúy Vy cũng cảm ơn anh vì đây là cơ hội để cô có được cơ hội để thử thách bản thân mình.

Trên sân khấu lãng mạn với ngập tràn sắc hồng, Thiên Lý xinh đẹp rạng ngời và từ sau cánh gà giọng hát trầm ấm, ngọt ngào của Đoàn Tuấn. Đoàn Tuấn muốn dành cho cô 5 câu hỏi để chắc chắn cả hai có những điểm tương đồng và là những người thuộc về nhau thực sự. Đoàn Tuấn chia sẻ, đối với anh gia đình là điều quan trọng nhất và bữa cơm là điều quan trọng chính vì vậy anh chọn Ẩm Thực Kỳ Duyên để tìm kiếm hạnh phúc của mình. Đoàn Tuấn chia sẻ, từ đầu đến cuối Thiên Lý là người vì anh mà làm rất nhiều việc nên anh hi vọng từ giờ trở đi anh sẽ là người mang lại tiếng cười và hạnh phúc cho cô. Những lời ngôn tình ngọt ngào của anh khiến Thiên Lý mỉm cười hạnh phúc. Bên cạnh đó chương trình cũng tặng đôi bạn trẻ phần quà 20 triệu đồng.

Đón xem tập 8 chương trình "Ẩm thực kỳ duyên" sẽ lên sóng vào lúc 20g30, Thứ 6, ngày 16/11/2018 trên kênh HTV7.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...

Diễn viên Ái Phương dính nghi án “tình tay tư” với Diệu Nhi

Diễn viên Ái Phương dính nghi án “tình tay tư” với Diệu Nhi
TV Show

Ái Phương, Diệu Nhi tìm được “bến đỗ” đời mình tại gameshow Nhạc hội song ca mùa 2, xoay quanh mối tình “bùng binh” với cặp đôi Minh Xù – Vũ Thịnh.

Hết "phá hit" nhạc trẻ, Diệu Nhi lại âm mưu "phá" luôn bản nhạc huyền thoại "Dạ cổ hoài lang"

Hết "phá hit" nhạc trẻ, Diệu Nhi lại âm mưu "phá" luôn bản nhạc huyền thoại "Dạ cổ hoài lang"
Sao Việt Nam

Thường xuyên tra tấn người nghe bằng giọng hát "khủng" và "phá hỏng" hàng loạt các bản hit của Vpop, nhưng Diệu Nhi khi hát nghiêm túc cũng dễ nghe chứ không ám ảnh như mọi người thường nghĩ, đặc biệt là bản cover "Dạ cổ hoài lang" cô vừa đăng tải sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ.

Diệu Nhi uất ức vì bị bắt ăn dưới đất, lén lút như ăn trộm.

Diệu Nhi uất ức vì bị bắt ăn dưới đất, lén lút như ăn trộm.
TV Show

Bị bắt ngồi dưới đất để ăn khi tham gia chương trình "Thiên đường ẩm thực", Diệu Nhi uất ức cho rằng: "Từ thuở cha sinh mẹ đẻ chưa ai bắt ăn kiểu này mà đến đây vì miếng ăn phải làm như vậy".

Hit "Ngôi sao băng" của Ngô Kiến Huy bị chàng sinh viên ĐH Sài Gòn "phá banh" không còn nhận ra bản gốc

Hit "Ngôi sao băng" của Ngô Kiến Huy bị chàng sinh viên ĐH Sài Gòn "phá banh" không còn nhận ra bản gốc
TV Show

Anh chàng cho thuê súng sơn chọn trình diễn ca khúc "Ngôi sao băng" của Ngô Kiến Huy và "phá banh" bản hit bằng giọng "ngang phè" khiến Hồng Ngọc "choáng váng".

Trấn Thành hợp sức với Lâm Vỹ Dạ giúp anh chàng người Mỹ lấy được vợ

Trấn Thành hợp sức với Lâm Vỹ Dạ giúp anh chàng người Mỹ lấy được vợ
TV Show

Tập 16 chương trình “Đại chiến kén rể”, ông mai bà mối Trấn Thành – Lâm Vỹ Dạ sẽ tiếp tục nhiệm vụ mai mối của mình với sự xuất hiện của hai chàng rể cùng sự trở lại của hai gia đình bên phía các cô gái trong các tập trước.

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!
Sao Việt Nam

Có 3 cặp nghệ sĩ nổi tiếng làng hài nổi tiếng bởi lối diễn dí dỏm, mang nụ cười sảng khoái đến khán giả và câu chuyện tình yêu khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Bạn trai Diệu Nhi không thể phân biệt gà trống và gà mái

Bạn trai Diệu Nhi không thể phân biệt gà trống và gà mái
TV Show

Không chỉ MC Trấn Thành, các thí sinh nhí mà ngay cả người xem cũng “cạn lời” trước đáp án của Anh Tú – Lê Lộc khi trả lời các câu hỏi trong Nhanh như chớp Nhí mới lên sóng.

Đây là lý do Diệu Nhi trở thành “gà” của Thanh Duy và hứa hẹn debut sản phẩm mới

Đây là lý do Diệu Nhi trở thành “gà” của Thanh Duy và hứa hẹn debut sản phẩm mới
TV Show

Ngoài cặp đôi bình luận Diệu Nhi – Thanh Duy, tập 8 Nhạc hội song ca mùa 2 còn có màn chào sân ấn tượng khi siêu mẫu Xuân Lan trổ tài làm MC giới thiệu ca khúc từng làm nên tên tuổi của ca sỹ Vũ Hà.

Trường Giang toát mồ hôi hột khi thí sinh "Thách thức danh hài" buông lời "trù dập" nhà hàng của mình

Trường Giang toát mồ hôi hột khi thí sinh "Thách thức danh hài" buông lời "trù dập" nhà hàng của mình
TV Show

Trường Giang “đổ mồ hôi hột” với hai chị em bá đạo này khi nhà hàng của mình bị hai thí sinh “trù dập” không thương tiếc. Liệu đây sẽ là bất lợi hay tạo điều kiện cho Trấn Thành được dịp cười nghiêng ngả vì hai cô nàng đã “dìm hàng” Trường Giang?

Câu chuyện tình yêu thời “ông bà anh” qua giọng kể truyền cảm của cô giáo như "mật rót vài tai" khiến chàng trai lập tức bị chinh phục

Câu chuyện tình yêu thời “ông bà anh” qua giọng kể truyền cảm của cô giáo như "mật rót vài tai" khiến chàng trai lập tức bị chinh phục
TV Show

Vừa mới kỉ niệm 5 năm phát sóng, chương trình Bạn muốn hẹn hò? tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi màn mai mối “xứng đôi vừa lứa” và câu chuyện tình yêu cảm động thời “ông bà anh” của cô giáo đến từ Đồng Nai trong tập 436.

Thanh Hằng dằn mặt Minh Hằng "Quyết định thế nào thể hiện cái tầm của người lựa chọn"

Thanh Hằng dằn mặt Minh Hằng "Quyết định thế nào thể hiện cái tầm của người lựa chọn"
TV Show

Xuất sắc giành chiến thắng trong tập 7, huấn luyện viên (HLV) Minh Hằng là người thể hiện quyền lực trong phần loại trừ. “Cặp đôi đam mỹ” Tuấn Kiệt – Trung Kiên đối đầu nhau trong hoàn cảnh trớ trêu: từ “người yêu” trở thành đối thủ. Để “cuộc chơi” vui hơn, Minh Hằng đã đưa ra quyết định đầy bất ngờ cho phần loại thứ 2 của mình.

Lần đầu tiên tại "Nhanh như chớp nhí" xuất hiện Nhí 4 tuổi làm nên kỳ tích khi trả lời câu hỏi "nhanh như xẹt điện"

Lần đầu tiên tại "Nhanh như chớp nhí" xuất hiện Nhí 4 tuổi làm nên kỳ tích khi trả lời câu hỏi "nhanh như xẹt điện"
TV Show

Trái ngược với mối lo, nhí Tấn Phát 4 tuổi dễ dàng “oanh tạc” 10 câu hỏi của MC Trấn Thành trong thời gian “xẹt điện” và trở thành quán quân vô địch tập 15 "Nhanh như chớp nhí".

Tuấn Kiệt- Trung Kiên làm gì thế này, vào phòng loại để "công khai" yêu nhau?

Tuấn Kiệt- Trung Kiên làm gì thế này, vào phòng loại để "công khai" yêu nhau?
TV Show

Với sản phẩm viral clip chỉn chu, cuốn hút, team Minh Hằng đã giành chiến thắng ở tập này. Thanh Hằng đưa Mạc Trung Kiên vào vòng loại và Võ Hoàng Yến thì đưa Tuấn Kiệt, ngoài dự đoán hai chàng trai này không "tranh đấu" với nhau mà lại "thân thiện" quá mức.

Lương Bằng Quang tiết lộ "cực sốc" về cơ ngơi bạc tỷ, cùng người yêu hotgirl Ngân 98 "cực kỳ ngoan"

Lương Bằng Quang tiết lộ "cực sốc" về cơ ngơi bạc tỷ, cùng người yêu hotgirl Ngân 98 "cực kỳ ngoan"
TV Show

Lương Bằng Quang tiết lộ người yêu hotgirl Ngân 98 "cực kỳ ngoan”. Nam ca sĩ còn khẳng định toàn bộ tài sản kiếm được đều bằng âm nhạc.