Đỗ Phú Quí giảm cân cấp tốc, tật lực tập luyện để hóa thân thành Diva Trần Thu Hà

Nhi Huỳnh 13:30 26/08/2018

Sau 5 phần trình diễn của các thí sinh Gương mặt thân quen 2018, Đỗ Phú Quí là người chốt show tập 12. Đỗ Phú Quí hoá thân Diva Trần Thu Hà thể hiện liên khúc “Dệt tầm gai – Thăng hoa”.

Nhiều lần gây ấn tượng với hình ảnh giả gái và khá quen thuộc nhưng lần hoá thân thành Diva Trần Thu Hà khiến Đỗ Phú Quí hơi e dè vì với thân hình nhỏ con của nữ Diva khác hẳn với thân hình "đồ sộ" của mình, Quí phải giảm cân cấp tốc cùng với nhịn ăn và lịch tập dày đặt khiến sức khoẻ mình không được tốt.

Chia sẻ về những khó khăn sau hậu trường, nam thí sinh tỏ ra lo lắng trong lần hóa thân lần này, anh nói: “Quí sẽ mang hình ảnh chị Hà hát rock với phong cách phóng khoáng, sôi động lên sân khấu. Chị Hà có một giọng hát đặc biệt, Quí phải tập nằm ra sàn vừa thở vừa hát, không những thế, mọi ánh mắt, cử chỉ đưa tay lên cao cũng phải làm giống mới ra chất của chị Hà Trần”. 

Ngoài phần hoá trang ấn tượng với mái tóc xù màu cam nổi bật, Đỗ Phú Quí còn phải sử dụng giọng hát liêu trai của mình sao cho ra chất rock khi hát Dệt tầm gai - Thăng hoa. Vì được biết khi hát Rock phải gằn giọng rất nhiều dẫn đến tổn thương thanh quản.Tuy nhiên, sau khi phần trình diễn kết thúc, Đỗ Phú Quí nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo và những tràn pháo tay của khán giả.

Giám khảo Kim Oanh nhận xét: “Về hình thức chị thấy Quí rất giống với chị Hà từ gò má, mái tóc cho đến trang phục. Đây là bản chị Hà hát trong đêm nhạc của anh Quốc Trung và chị có trực tiếp tham gia. Cám ơn em đã cho chị nhớ lại cảm xúc của đêm diễn hôm đó”. 

Đàm Vĩnh Hưng thông cảm cho thí sinh bởi 2 thân thể giữa nam và nữ khó có thể giả giống. “Trong số những Diva của Việt Nam, anh ví Thanh Lam như một ngọn núi lửa, chị Hồng Nhung như 1 mặt hồ mùa thu, còn Mỹ Linh là một dải lụa, Thu Phương là những ngọn núi sừng sững, còn Trần Thu Hà là một cơn gió độc. Anh biết chắc em sẽ làm được. Ở phần đầu em giữ giọng hát như con mèo để bộc phá trong phần sau. Mọi thứ em làm đều ra chất của Trần Thu Hà, chúc mừng em” Đàm Vĩnh Hưng khen ngợi thí sinh. 

Với số điểm 30, Đỗ Phú Quí xếp thứ 3 trong tổng bản điểm tập thứ 12 "Gương mặt thân quen 2018".

Kết quả đêm bán kết, Kim Thành mang về chiến thắng thứ 2 qua tiết mục hóa Jennifer Lopez thể hiện ca khúc “Let’s get loud”. Tổng kết sau 12 tuần thi, 4 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết gồm: Đỗ Phú Quí, Hùng Thuận, Duy Khánh, Kim Thành. Riêng Hà Thu và Anh Tú vẫn sẽ tham gia với tư cách khách mời.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet