Đinh Mạnh Ninh “nổi đóa” khi bị Trương Thế Vinh khích tướng, Phương Mai và Nam Thư khéo léo “lập lại hòa bình”

Nhi Huỳnh 12:22 22/11/2018

Tập 6 của chương trình Quyền lực ghế nóng 2018 vừa phát sóng đã tạo ra những cuộc tranh luận rất sôi nổi với những quan điểm đối nghịch nhau “chan chát” của 8 nghệ sĩ tham gia chương trình khi đưa ra những quan điểm về việc “Đàn ông sợ vợ” và “Đàn bà sợ chồng”.

Phần 2 của chương trình bàn về đề tài “đàn ông sợ vợ” với 4 nghệ sĩ tham gia tranh luận là: Trương Thế Vinh, Đinh Mạnh Ninh, Phương Mai và Nam Thư. Có lẽ vì sự “kích thích” của chủ đề này nên sự căng thẳng rơi vào phần tranh luận 2 chàng trai. Sự mâu thuẫn đó bắt nguồn từ đoạn kịch mà BTC đưa ra.

Nội dung đoạn kịch nói về 2 vợ chồng doanh nhân thành đạt là Minh Luân và Song Ngư. Trong bữa tiệc của công ty, trước mặt các nhân viên, cô bạn Phương Anh (diễn viên Ngô Phương Anh) vốn thân thiết từ thưở nhỏ của Minh Luân xuất hiện và có những cử chỉ thân mật, thiếu ý tứ với Minh Luân, phần vì quá thân thiết, phần vì cô nàng quen lối sống phóng khoáng ở nước ngoài, điều đó khiến cho Song Ngư nổi cơn ghen. Điều đáng tiếc là Song Ngư lại thể hiện sự ghen tuông, giận dữ của mình trước mặt tất cả nhân viên công ty, khiến cho Minh Luân bị mất mặt.

Đinh Mạnh Ninh cho rằng người chồng trong đoạn kịch bản lĩnh kém, không đủ khẳng khái, không đủ sự quyết liệt để bảo vệ vợ. Theo anh, người chồng đừng bao giờ để cho vợ của mình phải ghen tị với người khác mà hãy để cho những cô gái xung quanh ghen tị với vợ của mình.Trương Thế Vinh cho rằng người chồng không kịp trở tay trước sự tấn công của cô bạn. Theo anh, cách xử lý tốt nhất trong tình huống này là anh chồng hãy lập tức ôm hôn cô vợ mình trước mặt người bạn gái để người bạn hiểu giới hạn cũng như biết được vợ của bạn mình.

Anh cho rằng nếu cô bạn đã “không biết điều” thì thà mất bạn chứ không thể để mất vợ. Host Phương Hiếu cho rằng Trương Thế Vinh dường như chỉ cần có vợ, nam ca sĩ khẳng định khi yêu ai, anh xác định chỉ một cô. Đinh Mạnh Ninh cho rằng không nhất thiết phải xử lý tình huống căng thẳng như Trương Thế Vinh. Nếu cô bạn cứ lấn tới thì anh chồng cứ việc lùi lại 1 bước và ôm eo vợ, giới thiệu với bạn mình.

Trương Thế Vinh cho rằng chính vì anh chồng xử lý bình tĩnh nhẹ nhàng nên mới xảy ra chuyện như trong đoạn kịch. Đinh Mạnh Ninh nói anh chẳng thấy người chồng xử lý bình tĩnh chỗ nào cả. Trương Thế Vinh cắt lời bằng câu nói có phần kích động: “Em bản lĩnh lắm em trai. Anh hy vọng em cũng bình tĩnh trong tình huống như vậy”. Đinh Mạnh Ninh không hài lòng trước câu nói “khích tướng” của Trương Thế Vinh: “Anh đừng nói như vậy! Anh chưa có vợ, em cũng chưa có vợ. Em sẽ làm được điều đấy, đơn giản thôi!”.Anh chúc em làm được điều đó!” – Trương Thế Vinh.

Cả hai tiếp tục tranh luận với nhau khá căng thẳng. Trước tình huống đó, Nam Thư tìm cách phá tan sự căng thẳng bằng cách trêu đùa rằng cô mới vừa tra “google” nói rằng đàn ông sợ vợ sẽ sống lâu, kiếm tiền và thăng tiến nhanh hơn. Và điều đó dường như cũng có chút kết quả khi hai nam ca sĩ chịu lắng nghe để hiểu rõ ý đối phương hơn. Trương Thế Vinh cho biết cách giải quyết tình huống của anh không phải là kiểu vồ vập nhảy chồm lên ôm vợ mình như Đinh Mạnh Ninh hiểu nhầm.

Đinh Mạnh Ninh cũng bày tỏ sự không hài lòng khi Trương Thế Vinh cho rằng mình có thể giữ được sự bình tĩnh và cho rằng anh thì không làm được điều đó khi nói câu “anh chúc em làm được điều đó”. Nói về sự hiểu nhầm của Đinh Mạnh Ninh, Trương Thế Vinh chưa hẳn bỏ qua sự “công kích” dành cho nam ca sĩ đến từ Hà thành: “Có lẽ do em coi phim hoạt hình nhiều quá. Nếu coi phim tình cảm thì sẽ thấy với cương vị 1 ông giám đốc thì sự nhanh nhảu cũng có mức độ”.

Để ngọn lửa “chiến tranh” không tiếp tục bùng phát, siêu mẫu Phương Mai khá tinh tế và khéo léo bằng lời “nịnh đầm” xoa dịu cả hai. Cô nói: “Có lẽ vì nhìn anh Vinh cao lớn, vạm vỡ và đẹp trai quá nên người ta hay tưởng tượng ra những hành động mạnh mẽ. Nếu em là người vợ mà chồng em lao sang ôm em như sói thì em còn thích nữa”. Sự khéo léo của Phương Mai đã phát huy tác dụng và kéo lại được không khí vui vẻ cho phần tranh luận. Nói về quan điểm của mình, Phương Mai không cho rằng người chồng trong đoạn kịch này là sợ vợ. Và nếu cô là người vợ, cô sẽ bỏ người chồng như vậy không thương tiếc vì anh dễ dàng để cô gái khác tấn công và để mặc vợ đứng yên 1 góc.

Nam Thư cũng đồng tình với Phương Mai. Cô cho biết mình từng yêu và từng bị người yêu sợ, đó là 1 cảm giác rất khủng khiếp với 1 người phụ nữ. Cô không hề hạnh phúc vì “được” sợ cả. Cô đã nói với người yêu mình trước khi chia tay: “Em không thể lấy 1 người mà em vừa làm vợ, vừa làm mẹ được”. Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ không riêng gì người yêu mà nhiều người chỉ cần thấy mặt cô đã sợ, dù chưa từng tiếp xúc. Nữ diễn viên đã đứng lên và có câu hỏi vui dành cho..song thân của mình: “Ba ơi, mẹ ơi, con không biết tại sao ba mẹ sinh con ra có 1 cơ mặt mà bước ra đường thiên hạ đều sợ”

Theo Nhi Huỳnh/Infonet