Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: "Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng"

Phạm Thắng 13:24 06/03/2019

Ở tuổi 40, trải qua 4 đời chồng và 3 lần sinh nở, nữ diễn viên Hoàng Yến khẳng định người phụ nữ phải biết cách tự giải phóng bản thân và hãy tự yêu thương lấy mình.

Hoàng Yến sinh năm 1976, cô được khán giả biết đến qua những phim truyền hình phía Bắc như: Đi qua bóng tối, Chủ tịch tỉnh, Chỉ còn lại tình yêu, Công dân tập thể... Ở tuổi 40 Hoàng Yến cũng ấp ủ riêng cho mình những dự án tâm huyết, trong đó "Khách mời của Yến" là một dự án mà Hoàng Yến tâm đắc nhất.

Xin chào diễn viên Hoàng Yến, chị có thể chia sẻ lý do nào khiến chị ấp ủ dự án “Khách mời của Yến” được không?

Mục đích lớn nhất của tôi là muốn giúp phụ nữ Việt - những người vẫn còn đang chịu thiệt thòi có một sân chơi để đắp bồi thêm kiến thức, trí tuệ và bản lĩnh để luôn vững vàng trong mỗi bước đi của cuộc đời, trở thành người phụ nữ tự tin trong cuộc sống, kiếm thật nhiều tiền để trở nên giàu có về mọi mặt.

Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng

Theo như Hoàng Yến chia sẻ, người phụ nữ hiện đại trong cuộc sống gấp gáp có rất nhiều áp lực để làm sao vừa chu toàn công việc, độc lập tài chính lại vừa có thể chăm chút được cho gia đình. Chị làm thế nào để chu toàn những điều ấy?

Thực ra bí quyết của Hoàng Yến không có gì cả. Tôi sống đơn giản, trung thực, luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan trong mọi hoàn cảnh, yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh… Xuất phát điểm tôi đi lên từ hai bàn tay trắng nên bản thân luôn nỗ lực vươn lên, không ngại khó, không ngại khổ. Tôi mạnh dạn thay đổi công việc nếu chưa phù hợp.

Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng

Một người phụ nữ nhất định phải có một công việc yêu thích để có thể theo đuổi đam mê, có thể độc lập tài chính, chủ động cuộc sống. Nhưng đặc biệt cần dành thời gian yêu bản thân, chăm sóc và tôn trọng chính mình để từ đó tình yêu lan tỏa đến gia đình và mọi người. Khi phụ nữ yêu bản thân, phụ nữ sẽ đẹp và tự tin lắm!

Trong một thời điểm nhất định, phụ nữ đôi lúc phải chọn lựa, khi là công việc, khi là gia đình. Còn chị, có lúc nào chị phải lựa chọn ưu tiên cho điều này hơn điều kia chưa?

Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng

Tôi đã từng rơi vào hoàn cảnh như vậy và khi đó tôi đã chọn gia đình! Theo quan điểm của tôi, gia đình là nền tảng của mọi thành công, nếu gia đình luôn hạnh phúc thì thành công sẽ trong tầm tay, còn nếu công việc tốt mà gia đình không hạnh phúc thì thành công thật sự chưa được trọn vẹn. Gia đình chỉ có một còn công việc thì có rất nhiều cơ hội để lựa chọn, khi một cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác, một cơ hội mới lại mở ra…

Theo chị, để duy trì một tinh thần thép cùng khả năng hoàn thành rất nhiều công việc trong ngày mà vẫn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh thì một người phụ nữ cần phải tâm niệm điều gì?

Sự thẳng thắn với chính mình và lòng dũng cảm.

Thẳng thắn với cảm nhận của chính mình và với lòng mình. Bạn cần phải sống đúng với chính mình, không trốn tránh với cảm xúc thực tại của lòng mình.

Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng

Dũng cảm dấn thân đi tìm nhiều hơn thứ làm mình hạnh phúc. Thử thách chính mình để đi tìm giới hạn của chính mình và tìm cách vượt qua giới hạn đó. Mình phải giúp mình trở thành con người mà mình muốn trở thành, theo đuổi và tạo ra nhiều hơn nữa giá trị mà mình coi trọng. Mình phải tự thiết lập mục tiêu, đối mặt với vấn đề mình đang gặp phải và tìm mọi cách vượt qua nó.

Chị quan niệm thế nào là thành công, thế nào là hạnh phúc?

Đối với tôi, thành công và hạnh phúc không phải là đích đến mà là những trải nghiệm và những khoảnh khắc. Vì vậy, tôi sẽ luôn cố gắng, chỉn chu hết sức trong mỗi công việc mình đang làm cũng như tận hưởng mỗi phút giây hạnh phúc mà mình có được.

Với chị, điều tuyệt vời của tuổi 40 là?

Sự từng trải, thấu hiểu, và sự tự tin mang đến cho phụ nữ 40 nhiều vẻ đẹp cuốn hút. Cột mốc 40 với bản thân tôi là năm bản lề quan trọng, giúp tôi hiểu ra nhiều giá trị trong đời. Sự minh triết, kinh nghiệm thú vị mà tuổi trẻ không có. Và thật ra ở tuổi 40 tôi mới có cuộc đời như mình đã mơ. Tôi vẫn là người phụ nữ mong manh nhạy cảm, nhưng tin vào tình yêu và sức hấp dẫn của bản thân. Quan trọng là tôi yêu việc biết làm đẹp cho chính mình và cuộc sống xung quanh.

Xin cảm ơn diễn viên Hoàng Yến và chúc chị luôn luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

Diễn viên Hoàng Yến 40 tuổi trải đầy chông gai: Tôi không có lỗi khi trải qua 4 đời chồng

Chương trình “Khách mời của Yến” sẽ phát sóng định kỳ 2 số/tháng. Khách mời của chương trình là các diễn giả, doanh nhân, nghệ sĩ là những người thành công trong cuộc sống đến để chia sẻ trải nghiệm của họ, giúp chị em có thêm kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Số đầu tiên là sự tham gia của diễn giả Nguyễn Vĩnh Cường, dự kiến phát vào 8/3 sắp tới.

Theo Thang/Infonet