Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hình

Hoàng Hằng 08:39 02/08/2019

Dù mất tới 650 triệu đồng, nhưng Đại Nghĩa vẫn gây chấn động vì kiếm được số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Tối qua (1/8), tập 3 chương trình Tường lửa đã lên sóng, với nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn. Đây là một trong những chương trình có số tiền thưởng lớn nhất hiện nay, lên tới cao nhất là 6 tỷ đồng.

Luật chơi chung rất đơn giản, chỉ cần người chơi thả bóng màu xanh vào các ô ghi số tiền rồi trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Nếu trả lời đúng sẽ được nhận số tiền tương đương những con số trên các ô mà bóng rơi vào. Ô có số tiền cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, ở mỗi vòng chơi sẽ có thêm một số luật chơi khác nhau, khiến người chơi có thể bị thiệt hại khá nhiều.

Trường Giang: "MC Đại Nghĩa là người anh tôi vô cùng ngưỡng mộ vì nhân cách cao đẹp"

Tham gia chương trình tuần này là MC Đại Nghĩa và đàn em Tấn Phát. Đại Nghĩa cho biết, anh nhận lời tham gia vì muốn cứu giúp một bà cụ. Anh nói:

"Tôi và rất nhiều mạnh thường quân khác trong và ngoài nước đã làm từ thiện trong suốt nhiều năm qua.

Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hìnhTôi nhận lời tham gia chương trình này vì muốn giúp đỡ một bà cụ nghèo. Bà tên là Lưu Thị Thới, sinh nhăm 1933, ở Sóc Trăng. Nếu tôi có tiền lớn, tôi sẽ xây giúp bà cụ một ngôi nhà khang trang.

Ngôi nhà chúng tôi xây chỉ khoảng mấy chục triệu thôi, nhưng với những người bình thường chạy cơm từng bữa thì mấy chục triệu đó là cả một gia tài lớn với họ.

Một bàn tay thì không làm được gì, nhưng nhiều bàn tay thì có thể làm nên chuyện lớn. Tôi tham gia chương trình này cùng nghệ sĩ Tấn Phát để muốn góp sức kiếm được tiền xây nhà cho bà cụ".

Biết được mục đích cao đẹp của Đại Nghĩa, Trường Giang nói: "MC Đại Nghĩa là người đàn anh mà tôi vô cùng yêu quý, ngưỡng mộ vì nhân cách cao đẹp và những công tác xã hội của anh ấy.

Đại Nghĩa là một diễn viên, MC, làm rất nhiều chương trình, nhưng ít khi tham gia game show với tư cách là người chơi. Khi Đại Nghĩa tham gia chương trình với tư cách người chơi là phải có lí do chính đáng.

Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hình  

Đại Nghĩa còn hơn một hoa hậu nữa. Anh ấy là gì cũng có lí do chính đáng, làm việc thiện suốt".

Đại Nghĩa kiếm tiền kỷ lục truyền hình tới gần 1 tỷ

Tại vòng thi đầu tiên, Đại Nghĩa và Tấn Phát trả lời đúng khá nhiều câu, nhưng lại không giành được nhiều tiền thưởng.

Cụ thể, sau khi trả lời đúng 3 câu liên tiếp, cả hai giành được 20 triệu 26 ngàn đồng. Nhưng tới câu thứ 4 lại trả lời sai nên bị trừ nặng còn 5 triệu 21 ngàn đồng.

Điều này khiến Đại Nghĩa phải thốt lên: "Tiền này thì chỉ đổ được cái móng nhà thôi". Anh tỏ ra có lỗi: "Xin lỗi cụ, vừa rồi con đã làm mất đi cái móng nhà của cụ, chỉ còn lại vài bao xi măng. Nhưng con hứa là con sẽ cố gắng. Cụ cứ yên tâm là hôm nay dù thắng hay thua thì con cũng hứa sẽ xây cho cụ một căn nhà".

Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hình Tuy nhiên, đến câu số 5, cả hai lại trả lời đúng và nhận được 20 triệu 31 ngàn đồng. Tới vòng thi số 2, Tấn Phát phải vào phòng kín trả lời câu hỏi, còn Đại Nghĩa ở ngoài thả bóng.

Đại Nghĩa khá may mắn và lập kỷ lục thả bóng liên tiếp trúng 2 ô tiền 125 triệu, kết hợp với việc Tấn Phát trả lời đúng câu hỏi, nâng số tiền có được của cả hai lên 270 triệu 26 ngàn đồng.

Tới lúc Tấn Phát trả lời sai, Đại Nghĩa lại càng may mắn hơn khi thả được bóng vào các ô ít tiền nên chỉ bị trừ có 15 ngàn đồng, còn lại 270 triệu 21 ngàn. Chính Trường Giang còn phải hoang mang vì sự may mắn của Đại Nghĩa.

Tuy nhiên, theo luật chơi, ở cuối vòng hai, Đại Nghĩa bắt buộc phải thả hai quả bóng đỏ vào các ô để bị trừ số tiền tương ứng trên mỗi ô. Sau loạt thả bóng, Đại Nghĩa bị trừ 25 triệu 1 ngàn, vẫn còn 245 triệu 20 ngàn đồng.

Vòng thi thứ ba là vòng may mắn cực điểm của Đại Nghĩa, khi anh lập kỷ lục chưa từng có là vừa thả quả bóng đầu tiên đã rơi ngay vào ô 500 triệu đồng, nâng số tiền có được thành 745 triệu 20 ngàn, khiến Trường Giang ngã ngửa.

Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hình Và sau 4 lần thả bóng liên tiếp, Đại Nghĩa có được 1 tỷ 245 triệu 21 ngàn đồng.

Sau khi trả lời ba câu hỏi của vòng 3, số tiền Đại Nghĩa và Tấn Phát có được là 1 tỷ 495 triệu 16 ngàn đồng. Đây là số tiền kỷ lục, có thể xem là lớn nhất mà một người chơi đạt được trong lịch sử truyền hình Việt Nam.

Trường Giang còn phải toát mồ hôi hỏi Đại Nghĩa: "Tôi hỏi thật, Đại Nghĩa có chơi bùa ngải gì không?".

Tuy nhiên, theo luật chơi, giống như vòng hai, ở cuối vòng ba, Đại Nghĩa bắt buộc phải thả hai quả bóng đỏ vào các ô để bị trừ số tiền tương ứng trên mỗi ô. Lần này, Đại Nghĩa đã không còn may mắn nữa và bị trừ khá nặng tới hơn 650 triệu, khiến số tiền còn lại cuối cùng chỉ là 844 triệu 966 ngàn đồng. Điều này khiến anh khá buồn.

Vẫn theo luật của chương trình, sẽ có một bản hợp đồng được đưa ra. Nếu Tấn Phát ký vào hợp đồng, cả hai sẽ chỉ nhận được số tiền bằng số tiền đạt được ở vòng 1,cộng với số tiền bằng số câu đúng ở vòng 2, vòng 3 nhân 5 lần.

Đại Nghĩa khóc vì mất 650 triệu, nhưng vẫn kiếm được số tiền gây chấn động trên truyền hình

Đại Nghĩa khóc

Còn nếu Tấn Phát xé hợp đồng, cả hai sẽ nhận được số tiền cuối cùng chơi được ở vòng ba.

Tấn Phát tuy không biết gì về tình hình bên ngoài, nhưng vẫn khá khôn ngoan khi quyết định xé hợp đồng. Điều này giúp bảo toàn số tiền của cả hai.

Sau biết được điều này, Đại Nghĩa đã bật khóc ôm chầm lấy Tấn Phát. Như vậy, cả hai đã có được tiền thưởng cuối cùng là 844 triệu 996 ngàn, gần 1 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử truyền hình Việt.

Theo Tùng Ninh/Trí thức trẻ