Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này

Phạm Thắng 13:32 01/04/2019

Mới đây, nữ diễn viên Lê Lộc gây bất ngờ khi cáu gắt với Việt Hương vì mâu thuẫn quan điểm trong tiểu phẩm được phát trên chương trình "Bác sĩ gia đình".

Tập 18 "Bác sĩ gia đình" vừa được phát sóng vào lúc 12h50 chủ nhật, ngày 31/3 trên kênh THVL1 với chủ đề "Sai lầm khi lạm dụng thuốc kháng sinh trị ho cho trẻ nhỏ", cùng sự tham gia cố vấn của bác sĩ Nguyễn Hồng Đức, chuyên khoa lao và bệnh phổi.
Mở đầu chương trình là tiểu phẩm bệnh nhân bị ho của các nghệ sĩ Việt Hương, Mai Sơn, Lê Lộc. Vừa sáng sớm, Mai Sơn hốt hoảng khi nhìn thấy Việt Hương đang “lọ mọ” phân chia hai túi thuốc tây trên bàn. Thấy chồng có vẻ hờ hững, Việt Hương cáu gắt, trách móc: “Bởi chưa bao giờ quan tâm gia đình. Thằng Tèo cháu đích tôn của ông ho mà tui nóng ruột”. 

Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này
Vợ chồng Mai Sơn - Việt Hương trong "Bác sĩ gia đình"


Chưa hết, Việt Hương còn cau có, kể lể: “Vậy mà con dâu ông sáng nay không hề quan tâm thằng nhỏ. Tui tức quá tui mới nhìn thẳng vô mặt nó. Nè con cứ việc đi đi, mọi chuyện cứ để má lo”. Thấy vợ có vẻ căng thẳng, Mai Sơn xuống giọng, phân trần giúp con dâu: “Con nó có việc trong cơ quan rồi sao”.
Nghe xong, Việt Hương còn phản ứng gay gắt hơn nữa: “Con nó ho nó phải mua thuốc cho con nó uống chứ” – vừa nói Việt Hương vừa đưa hai phần thuốc tây mình vừa mua cho Mai Sơn xem.

Vừa lúc đó Lê Lộc bên ngoài về đến nhà. Nghe được câu chuyện của ba mẹ, Lê Lộc cố giữ bình tĩnh phân trần: “Con nói cho ba má nghe mấy đứa nhỏ ho có 1, 2 ngày là trong người nó đang có vi rút, cháu còn nhỏ mà uống kháng sinh không có được”.

Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này
Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này
Cô nàng Lê Lộc giải thích hết lời mà Việt Hương vẫn không
chấp nhận


Mai Sơn nghe con dâu phân tích cũng có lý, nhưng không giấu được hoang mang, thắc mắc: “Má con nói cũng đúng, mà con nói cũng đúng, bây giờ tóm lại là có nên cho trẻ uống kháng sinh khi bị ho không?”.
Để cho ba má phần nào yên tâm và hiểu rõ vấn đề nên Lê Lộc quyết định nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này
Bác sĩ tư vấn về việc tự ý dùng thuốc kháng sinh trị ho cho trẻ

Sau khi nghe câu chuyện của các nhân vật trong tình huống, bác sĩ Nguyễn Hồng Đức lý giải rằng: “Không nên tự ý dùng kháng sinh trị ho cho trẻ vì không mang lại hiệu quả điều trị và dễ dẫn đến tác dụng phụ như: Tiêu diêt lợi khuẩn sẵn có trong cơ thể, tăng khả năng kháng kháng sinh. Trong trường hợp trẻ bị ho gà nên dùng kháng sinh đúng loại và đủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Khi trẻ bị ho, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, cha mẹ cần cho trẻ ăn đủ chất, uống nhiều nước, nhỏ mũi, súc họng bằng nước muối sinh lý, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh”.

Bên cạnh đó bác sĩ Nguyễn Hồng Đức cũng có lời khuyên vô cùng hữu ích cho người bị bệnh ho: “Khi bị ho cường độ cao, ho về đêm, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược giúp trị ho, long đờm, kháng viêm, chống viêm đường hô hấp, rút ngắn thời gian điều trị. Nên mua các sản phẩm trị ho có thành phần thảo dược được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP - Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt”.

Con gái Lê Giang suýt làm “mất lòng” Việt Hương chỉ vì lý do này

Sau khi nghe những lời khuyên của bác sĩ, Mai Sơn và Việt Hương cuối cùng cũng ngộ ra không nên lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị ho cho trẻ và phải biết kết hợp các thảo dược một cách hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.


Tập 19 "Bác sĩ gia đình" sẽ phát sóng lúc 12h50 chủ nhật, ngày 7/4 trên THVL 1.

Theo Phạm Thắng/Infonet