Cô gái ra về tay trắng tại Shark Tank vì muốn 1 triệu USD từ các Shark nhưng bất thành.

Phuong Thao 14:13 05/07/2018

CEO của Paper Color từ chối lời đề nghị của doanh nhân Phú và Louis trong chương trình Shark Tank Việt Nam vì thấy đề nghị đầu tư chưa đủ hấp dẫn.

Cặp đôi nhà sáng lập Thiên Ngân – Minh Khởi đem đến chương trình mô hình chuyên về sản xuất Pop-up card tại Việt Nam và xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Trong khi Minh Khởi khá kiệm lời thì nữ sáng lập Thiên Ngân tỏ ra tự tin hơn hẳn, theo lời giới thiệu từ Thiên Ngân, dù mới thành lập từ năm 2014 nhưng Paper Color đã đạt nhiều thành tích “khủng”. Không chỉ đã xuất khẩu ra hơn 30 quốc gia, doanh nghiệp còn là đối tác với hơn 120 doanh nghiệp trên toàn thế giới. Doanh thu trong vòng 4 năm đạt hơn 20 tỷ đồng với sản lượng “khủng” 600 nghìn sản phẩm.

Do đó, nếu các Sharks đầu tư 1 triệu USD đổi lấy 20% cổ phần công ty thì Paper Color hứa hẹn sẽ tạo ra doanh thu “khủng” vào năm 2022 lên đến 26 triệu USD, tỉ suất lợi nhuận đạt được thấp nhất là 35%. Theo Thiên Ngân, 1 triệu USD đó sẽ được dùng để tập trung mở rộng công suất sản phẩm, đồng thời giúp Paper Color phát triển mảng bán lẻ, xây dựng thương hiệu riêng.

Trải lòng trước hội đồng đầu tư, nhà sáng lập Thiên Ngân tâm sự: “Làm việc theo mô hình OEM thì tỉ suất lợi nhuận trong ngành này không cao. Paper Color muốn hướng đến mảng bán lẻ vì đây là sản phẩm do chính công ty tự tạo ra từ thiết kế cho đến gia công nhưng phải mang tên thương hiệu của một người khác, điều này rất đau lòng đối với người làm chủ doanh nghiệp. Không những thế, giá sản phẩm qua tay các thương hiệu quốc tế trước khi đến tay người tiêu dùng cũng bị “hét” lên gấp chục lần giá thực tế mà Paper Color phân phối”.

Ngại ngần startup vẫn còn “non trẻ” khi chuyển đổi mô hình OEM sang bán lẻ, các Shark Linh, Hưng và Dzung Nguyễn đều lần lượt từ chối tham gia. Tuy nhiên, cuộc đấu trí hồi hộp vẫn tiếp tục với sự so kè của hai Shark Nguyễn Xuân Phú và Shark Louis Nguyễn.

Trong khi ông chủ Sunhouse đưa ra đề nghị khá “nắn gân” startup: 3 tỷ đổi 20 % cổ phần, số tiền còn lại đầu tư dưới dạng trái phiếu chuyển đổi, thì CT Saigon Asset Management (SAM) cũng đưa ra lời điều kiện tương tự nhưng nhẹ nhàng hơn với 4 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Thế nhưng nhà sáng lập Paper Color quả quyết chỉ chấp nhận mức sở hữu 10 tỷ đồng cho 25% công ty. Chủ động “lắc đầu” từ chối nhà đầu tư vì với Thiên Ngân, lời đề nghị của các Sharks không đủ hấp dẫn để cân nhắc. Startup này tin tưởng với chiến lược đã được vạch ra, Paper Color chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Video: Phần từ chối các Shark của cặp đôi đến từ Paper Color:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...