Cô gái nhận được 7 tỷ đã "khủng", nhưng Shark Tank từng có thương vụ khác có giá trị lên đến 23 tỷ.

Phuong Thao 10:42 06/07/2018

Thương vụ có giá trị 7 tỷ đồng của cô gái đến từ Viral Work đang khiến nhiều người bất ngờ tại Shark Tank mùa 2. Nhưng đây vẫn chưa phải là thương vụ có giá trị lớn nhất cho đến hiện tại.

Trong mùa mới nhất của Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ), nhiều khán giả đã có dịp trầm trồ và thán phục trước sự thông minh của cô gái có tên Lê Ngọc Thảo Quyên đến từ công ty Viral Work với dự án kinh doanh qua mạng xã hội.

Trước sự thuyết phục trong cách trình bày của Thảo Quyên cũng như nhận thấy những tiềm năng từ việc phát triển mô hình kinh doanh này, các Shark đã liên tục đưa ra những offer hấp dẫn. Cuối cùng Thảo Quyên đã quyết định nhận offer trị giá 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) từ Shark Dzung Nguyễn.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thương vụ có giá trị lớn nhất của Shark Tank Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Còn nhớ ở mùa 1, Shark Thái Vân Linh đã quyết định đầu tư đến 23 tỷ đồng cho công ty GCalls và đổi lại 45% cổ phần.

Hai nhà đồng sáng lập của Gcalls là Phạm Thanh Phúc và Nguyễn Xuân Bằng mang đến Shark Tank một dự án đầy tham vọng nhưng có phần khô khan và thậm chí là có phần khó hiểu. Gcalls là nhà cung cấp phần mềm quản lý giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tạo lập hệ thống tổng đài chỉ trong vòng 5 phút, bao gồm hạ tầng call center, phần mền quản lý cuộc gọi và giải pháp tích hợp với các CRM giúp doanh nghiêp quản lý khách hàng.

Đến với chương trình, hai nhà sáng lập gọi vốn có phần “lạ lùng” với 1 tỷ 249 triệu đồng cho mỗi 1% cổ phần. Thanh Phúc và Xuân Bằng cho hay công ty đã huy động được 280.000 USD tiền vốn để bước đầu hoạt động. 70% cổ phần là của hai nhà sáng lập. 30% còn lại thuộc về các cổ đông khác, trong đó đáng chú ý nhất là Telstra - Tập đoàn viễn thông lớn nhất nước Úc.

Những tưởng Gcalls sẽ ra về tay trắng nhưng đầy kịch tính, nhà đầu tư thường xuyên từ chối nhất của Shark Tank, bà Thái Vân Linh lại điềm tĩnh tuyên bố “Chị rất thích mô hình này và sẽ đầu tư cho các em 23 tỷ đồng đổi lấy 45% cổ phần”.

Các “cá mập” khác còn chưa hết bất ngờ thì CEO Thanh Phúc xin từ chối số tiền đầu tư này do quá xa so với dự định ban đầu nên đề nghị mức 500 ngàn USD với 20% cổ phần. Kiên định về con số đầu dư và tỷ lệ cổ phần, “shark” Linh cho biết sẽ còn nhiều việc phải làm như gặp các cổ đông khác của dự án, kiêm nhiệm vai trò CFO, tư vấn chiến lược, tuyển người, kết nối, mở rộng mạng lưới, khách hàng cho Gcalls.

Bật mí lý vì sao “chi đậm” cho dự án này, Shark Linh cho biết rất am hiểu trong lĩnh vực công nghệ viễn thông và nắm rõ các nhà cung cấp dịch vụ khác trên thị trường đang thiếu những gì.

Mặc dù năm ngoài dự tính ban đầu nhưng sau cùng bộ đôi sáng lập Gcalls quyết định gật đầu nhận 23 tỷ của “shark” Linh. Thậm chí, hai chàng trai trẻ còn muốn tuyển “cá mập lão luyện” này về làm một chân fulltime cho công ty vì bị “mê hoặc” bởi các kế hoạch mà “shark” Linh nêu ra.

Video: Thương vụ 23 tỷ đồng của "Shark Tank":

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet