Chân dung cô gái 26 tuổi vừa xác lập kỉ lục tại "Shark Tank" khi huy động được số vốn 7 tỉ đồng.

Phuong Thao 11:18 05/07/2018

Lê Hồng Thảo Quyên là cô gái khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự thông minh và tự tin khi huy động được số vốn lên đến 7 tỉ đồng để phát triển công ty Viral Work của mình tại "Shark Tank" mùa thứ 2.

Tập mới nhất của "Shark Tank" mùa thứ 2 đã chào đón những start -up mới với những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Đặc biệt một nhân vật khiến nhiều khán giả đặc biệt quan tâm đó là Co-Founder mới 26 tuổi Lê Hồng Thảo Quyên với ý tưởng đột phá trong kinh doanh qua mạng xã hội.

Lê Hồng Thảo Quyên, Co-founder, Giám đốc Công ty TNHH Viral Works. Quyên (sinh năm 1992, tại Kom Tum) tốt nghiệp ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia, TP.HCM).

Đến chương trình để kêu gọi 50 nghìn USD đổi lấy 5% cổ phần công ty, nhà đồng sáng lập Viralworks Lê Hồng Thảo Quyên bắt đầu với những số liệu thống kê cực ấn tượng về lượng người dùng Internet. Theo phần thuyết trình của Thảo Quyên, Việt Nam hiện có 64 triệu người dùng Facebook, đứng thứ 7 trên thế giới.

Trung bình mỗi người Việt sẽ dành từ 2 – 3 giờ cho các mạng xã hội. Với nhu cầu sử dụng đó, ngân sách dành cho quảng cáo trên mạng xã hội năm 2018 được dự đoán sẽ lên tới 700 triệu USD. Từ đó, dự án Viralworks đã ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường của các Influencer Marketing Việt Nam (phương thức tiếp thị qua những người có sức ản hưởng trong xã hội đến khách hàng mục tiêu). Tệp khách hàng mà Viralworks đang hướng đến là các doanh nghiệp SME (vừa và nhỏ) tiềm năng.

Ý tưởng của Quyên thu hút shark Thái Vân Linh, cô đồng ý đầu tư 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng). Shark Hưng thấy vậy cho hẳn 100.000 USD nhưng vẫn không ăn thua với shark Dũng khi anh đầu tư một gói 150.000 USD đổi lấy 15% cổ phần và 150.000 USD cho trái phiếu chuyển đổi. Shark Dũng cũng đưa ra ý kiến sẽ trao cho Quyên số vốn là 300.000 USD. 

Sau khi nhận offer từ các Shark, Lê Hồng Thảo Quyên đã quyết định lựa chọn offer của Shark Dũng với số tiền 300,000 USD. Với thương vụ thành công này, Lê Hồng Thảo Quyên đã xác lập kỉ lục mới tại chương trình "Shark Tank" khi huy động được số vốn gấp 6 lần con số ban đầu đưa ra.

Năm nay mới 26 tuổi nhưng Lê Hồng Thảo Quyên đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Internet Business vì vậy cô nắm rõ nhiều kiến thức cũng như cơ hội phát triển khi đầu tư vào loại hình kinh doanh này.

Ngoài những giây phút làm việc và nghiên cứu thị trường kinh doanh qua mạng xã hội, thì Thảo Quyên cũng có sở thích là đi du lịch. Trên trang cá nhân, Thảo Quyên thường xuyên chia sẻ những bức ảnh khám phá nhiều quốc gia và tham gia vào nhiều hoạt động tập thể. Chính vì điều này khiến cho Thảo Quyên có được sự tự tin và am hiểu nhiều kiến thức về thị hiếu của người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Những hình ảnh đời thường đầy trẻ trung của Thảo Quyên.

Theo chia sẻ của Thảo Quyên thì sau khi phát triển được Viral Works tại Việt Nam, cô sẽ tiếp tục hướng đến nhiều quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới mà trước mắt là Thái Lan và Indonesia.

Video: Lê Hồng Thảo Quyên tại "Shark Tank" mùa 2":

Theo Phương Thảo/Infonet