Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ

Mỹ Linh 20:59 24/08/2020

Mới có 9 tuổi nhưng cô bé Thục Quyên đã tỏ ra khá chững chạc, trưởng thành hơn so với lứa tuổi của mình.

Trong tập 60 chương trình Gia đình hoàn mỹ sẽ là cuộc trò chuyện thú vị giữa gia đình của bé Phương Anh (8 tuổi) và bé Thục Quyên (9 tuổi). Trong đó, tạo được sự chú ý xuyên suốt chương trình tuần này là bé Thục Quyên.

Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
Bé Phương Anh và bé Thục Quyên trong chương trình tuần này

Mẹ của Thục Quyên cho biết cô bé sống rất tình cảm và luôn yêu thương mẹ, những lúc không đi học là bé phụ chăm sóc và dạy các em học. Với câu hỏi từ chương trình đưa ra: “Khi con kiếm được tiền con sẽ đưa cho mẹ hay bỏ vào két sắt cho mình”. Cô bé trả lời: “Con tiết kiệm từng ngày để có được tiền thì con sẽ mua đồ cho mẹ. Mỗi ngày bố con cho 15 ngàn con chỉ ăn 10 ngàn. Còn 5 ngàn còn lại thì con sẽ để dành để mua quà cho mẹ. Đa số những món quà con tặng mẹ là tự tay con làm”.

Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
Theo lời chia sẻ của mẹ, bé Thục Quyến rất hiếu thảo và thường xuyên phụ giúp mẹ

Khi nghe Thục Quyên chia sẻ câu chuyện, MC Minh Xù liền hỏi mẹ của bé: “Chị cảm nghĩ như thế nào về những món quà mà con mình tự tay làm tặng mẹ?”. Mẹ bé chia sẻ: “Thường thì tới ngày sinh nhật của mình thì bé sẽ thiết kế riêng một tấm thiệp đơn giản, bé vẽ những hình bong bóng với ghi những dòng chữ ‘con yêu mẹ’. Nhiều lúc mình cảm thấy rất cảm động, thấy con mình biết quan tâm đến mẹ từ lúc còn bé. Thục Quyên cũng được đánh giá là suy nghĩ hơi bị già dặn so với lứa tuổi của bé. Có thể bé chứng kiến được hoàn cảnh của gia đình mình, nhiều khi bé tâm sự với mình về ước mơ của bé. Mà hầu như ước mơ nào của bé cũng suy nghĩ đến mẹ và cho gia đình. Có một ước mơ mà bé nói cho mình nghe mà mình nhớ đến bây giờ đó là có lần mình chở bé đi chơi bằng xe máy bỗng nhiên trời mưa to, bé mới nói với mình ‘mẹ ơi, mẹ về mua xe hơi đi’.

Mình nói tiền đâu mà mua xe hơi con, bé mới bảo ‘mẹ về, đập con lợn của con ra đi rồi mẹ lấy tiền mua xe hơi’. Lúc đó mình cũng nói cho bé hiểu đập lợn lấy tiền đi mua xe hơi không đủ đâu con, nếu con đã có ước mơ như vậy thì con học cho giỏi để sau này thực hiện cho mẹ cũng không có muộn. Còn xe thì không thể nào mua được vì lo cho các con ăn học là đã là một vấn đề khó khăn, lúc đó Thục Quyên mới nói ‘đi ngoài đường bằng xe máy mà gặp trời mưa cực cho mẹ quá’, nhà mình thì đông anh chị em đi chiếc xe như vậy con thấy thương mẹ. Không biết sau này sẽ như thế nào, nhưng thực tế mình thấy bé có những suy nghĩ rất là già dặn so với độ tuổi của bé”.

Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
MC Minh Xù
Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
Mẹ của Thục Quyên tiết lộ rằng cô bé từng chia sẻ ước muốn được mua ô tô để tặng mẹ

MC Cát Tường cảm thấy chạnh lòng khi nghe câu chuyện của bé Thục Quyên, chị cho biết: “Thực sự những món quà mà bé tự tay làm tặng cho mình thật sự rất quý, những tình cảm cùng với suy nghĩ quan sát như vậy thì sau này lớn lên bé cũng sẽ là một đứa con ngoan luôn yêu thương mẹ, học thật giỏi để thực hiện những ước mơ ấp ủ từ lúc nhỏ để thực hiện cho mẹ vui”.

Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
Trước câu chuyện ngây ngô nhưng tràn đầy tình cảm xúc bé Thục Quyên, MC Cát Tường không khỏi xúc động

Còn gia đình của bé Phương Anh chia sẻ rằng vì bận rộn công việc nên cũng ít gần gũi và tâm sự với con, thậm chí bé muốn mua đồ chơi cũng ít dám mở lời với ba mẹ. MC Cát Tường cũng khuyên các bậc cha mẹ không nên tạo áp lực cho con, hãy để con tự do theo đuổi ước mơ. Thay vào đó, cha mẹ hãy là người định hướng tốt cho bé, giúp bé đi đúng con đường mà các bé chọn.

Cát Tường “sốc” với rich kid 9 tuổi muốn mua ô tô để tặng mẹ
Bé Phương Anh thường không có nhiều thời gian gần gũi, tâm sự cùng bố mẹ

Đón xem chương trình Gia đình hoàn mỹ được phát sóng vào lúc 20h35 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9. 

NT, Theo Thế giới trẻ