"Căn phòng mơ ước" đem giấc mơ sân cỏ đến mái ấm Ánh Sáng.

Phuong Thao 09:34 28/06/2018

Hòa chung không khí World Cup 2018 đang sôi nổi hơn bao giờ hết, Căn phòng mơ ước sẽ đem giấc mơ sân cỏ thực sự đến với 25 trẻ em ở mái ấm Ánh Sáng.

Cuộc sống thiếu thốn không có nghĩa là lòng người cũng trở nên chật hẹp. Tập 13 của Căn phòng mơ ước sẽ khiến khán giả ấm lòng trước tình yêu thương, về ước mơ của những đứa trẻ có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Tình yêu thương sẽ chắp cánh cho những ước mơ bay xa

Mồ côi cha mẹ hoặc bị bỏ rơi từ nhỏ, từ lâu những em nhỏ tại đây luôn khao khát vòng tay yêu thương của cha mẹ. Đó là lý do tại sao ước mơ lớn nhất của hầu hết các em là được gặp họ dù chỉ một lần.

Vàtình cảmcủa chú quản lý, cô nấu bếp đã khiến cho các em được an ủi phần nào. Trước thử thách mua sắm đồ đạc trang trí, Gia Kiệt đã rất tinh ý khi dành một khoản tiền còn dư để mua quà tặng cô chú.

Khi được người dẫn chương trình Alex hỏi về ước mơ tương lai, thay vì mơ mộng nghề nghiệp thật oách, có em trả lời giản dị: thành bác sĩ để chữa cho nhiều bạn nghèo có hoàn cảnh như mình. Kiếm thật nhiều tiền để xây thêm nhiều mái ấm nữa cho những bạn có cùng hoàn cảnh. 

Chân thành và mang tính xây dựng cộng đồng cao, chia sẻ từ các em sẽ khiến những người thực hiện chương trình lẫn khán giả đều ngỡ ngàng và xúc động.

Biến ước mơ làm mát căn phòng thành hiện thực

Cùng Gia Kiệt tham quan mái ấm, người xem không khỏi xót xa trước điều kiện sốngthiếuthốn của các em. 25 bé phải sinh hoạt trong một không gianbí bách, nóng nực. 

Sau một hồi thảo luận, nhà thiết kế Lê Duy và Gia Kiệt đã thống nhất chọn chủ đề bóng đá – sở thích chung của mọi người trong phòng. Không chỉ hỗ trợ Gia Kiệt đưa ra các ý tưởng, nhà thiết kế Lê Duy còn muốn giải quyết vấn đề làm mát căn phòng một cách triệt để. 48h sau, một không gian mới đã ra đời với diện mạo cá tính và khỏe khoắn hơn nhiều. 

Bước vào nơi sinh hoạt cũ, chẳng còn ai nhận ra nơi chật hẹp, bí bách trước đó nữa. Các giường ngủ đã được thiết kế lại gọn gàng và trang trí theo chủ đề sân bóng ấn tượng. Trên các tủ đồ còn là loạt poster củacác ngôi sao bóng đá nổi tiếng của thế giới cũng như Việt Nam.

Và vấn đề làm mát cũng được giải quyết hoàn toàn. Loạt quạt mới được lắp đặt và ống thông gió được bổ sung khiến căn phòng mát mẻ thoáng đãng hơn nhiều.

Chia sẻ với chương trình, cô quản lý nghẹnngào: Phòng không chỉ đẹp mà phải nói là quá đẹp. Không còn là phòng ngủ nữa, đây còn là phòng vui chơi cho các em. Cô rất xúc động vì chương trình đã chăm lo cho các em một cách thiết thực để các em có đủ không khí và sức khỏe khi nghỉ ngơi, học tập ở đây.

Tập 13 này cũng là trạm dừng chân cuối cùng của hành trình xây dựng Căn phòng mơ ước của 13 bạn nhỏ khác nhau. Trải qua rất nhiều chủ đề đa dạng như điện ảnh, khoa học, âm nhạc, thể thao… những căn phòng đã được “lột xác” ngoạn mục. Chắc chắn trong một thời gian không xa, Căn phòng mơ ước sẽ trở lại để tiếp tục sứ mệnh thay đổi không gian sống và chắp cánh mơ ước của các bạn trẻ Việt.

Theo Phương Thảo/Infonet