Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: “Cạnh tranh với các nghệ sĩ khác là điều không nên”

  • Nhi

Lần đầu tiên tham gia gameshow âm nhạc Nhạc hội song ca mùa 2, Ưng Hoàng Phúc tâm sự rằng, với những bạn trẻ đang đứng trên sân khấu của chương trình, anh tìm thấy được chính mình của 18 năm về trước.

Sau liveshow kỉ niệm 18 năm ca hát, Ưng Hoàng Phúc đã cho phép bản thân của mình nhìn lại chặng đường “kết duyên” cùng âm nhạc từ thuở chập chững vào nghề cho đến khoảnh khắc bước qua thời vàng son của sự nghiệp. Anh tâm sự rằng, với bản thân anh không có sự cạnh tranh với các đồng nghiệp, nghệ sĩ trẻ mà luôn muốn đồng hành và thắp lên ngọn lửa đam mê cho những bạn trẻ có chung niềm đam mê.

Sau liveshow kỉ niệm 18 năm ca hát, anh được khán giả ủng hộ nhiệt tình khi thể hiện lại những ca khúc gắn liền với kỉ niệm của họ. Mới đây, trong Nhạc hội song ca mùa 2, anh cũng mang ca khúc “Anh không muốn bất công với em”, từng hát chung với HAT trên sân khấu. Anh có thể chia sẻ về ca khúc này cũng như lý do mà anh lựa chọn?

Bài hát “Anh không muốn bất công với em” được Phúc trình diễn trong liveshow kỉ niệm 18 năm ca hát của mình ở Hà Nội. Sau đó, khi tung lên YouTube thì được rất nhiều người yêu thích, nên Phúc cũng muốn mang ca khúc này đến với Nhạc hội song ca mùa 2 để gợi nhớ cho khán giả truyền hình về những kỉ niệm của ca khúc bất hủ này trong lòng người hâm mộ. Và bên cạnh đó, ca khúc này khá phù hợp với chất giọng của thí sinh nữ trong đội của Phúc nên đó sẽ là một thế mạnh khi mang lên sân khấu. Đúng như dự đoán, mọi người đã dành nhiều lời khen cho bạn ấy và chính Phúc cũng thấy tự hào về phần thi của đội mình trong tập 6 của Nhạc hội song ca mùa 2.

Là thần tượng của rất nhiều thế hệ, đặc biệt là khán giả 8x, 9x đời đầu. Chính vì thế, nhiều người cho rằng anh có lợi thế khi đóng vai trò là người truyền lửa cho các thí sinh, ca sĩ trẻ. Anh nghĩ sao về điều này?

Là thần tượng của giới trẻ thế hệ 8x, 9x thì Phúc cũng muốn bản thân mình là một người đàn anh đi trước phải có trách nhiệm tiếp lửa cho các em, để các em có một sân chơi bổ ích trong âm nhạc cũng như phát triển tài năng của mình. Phúc nghĩ là mình cũng hòa vào không khí của chương trình để cố gắng làm sao đồng hành với các bạn thí sinh như những người đồng nghiệp trên sân khấu chứ không hề có khoảng cách giữa thần tượng và thí sinh.

Lần đầu tham gia Nhạc hội song ca trong mùa 2 nhưng Ưng Hoàng Phúc và thí sinh trong đội đã giành giải thưởng nhất tuần khi vượt qua Hải Yến Idol. Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng, anh được ưu ái vì có nhiều fan hâm mộ. Anh nghĩ sao về nhận định này?

Đây là lần đầu tiên Phúc tham gia chương trình Nhạc hội song ca mùa 2. Phúc không nghĩ rằng đến với cuộc thi mình sẽ thi thố, hay cạnh tranh quyết liệt mà chỉ muốn giao lưu, gặp gỡ các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc, và xem đây như một sân chơi bổ ích giữa mình và các bạn.

Hoặc với những ca sĩ tham chương trình cũng vậy, đó là những đồng nghiệp, là những người em mà Phúc không gặp đã lâu. Vì thế đến với chương trình giống như một bữa tiệc âm nhạc dành cho mọi người. Phúc không quan trọng lắm về việc mình đứng ở vị trí nào mà chỉ cần khán giả trong chương trình xem những phần thi thú vị nhất của các ca sĩ và thí sinh trong đội.

Còn về việc được ưu ái, Phúc nghĩ đó là một phần, nhưng khán giả bây giờ thị hiếu âm nhạc tốt lắm, họ sẽ công tâm với tất cả, không riêng gì thần tượng hay không. Chính vì thế mà đôi khi họ lại khắt khe với Phúc hơn chứ không phải là ưu ái đâu (Cười). Nếu Phúc hát không tốt, khán giả cho điểm thấp là chuyện rất bình thường.

Xuất hiện trong game show lần này, anh không những khiến Thanh Duy, Lê Lộc, Diệu Nhi vô cùng phấn khích mà còn tiết lộ Ưng Hoàng Phúc là thần tượng của họ. Đặc biệt, Thanh Duy còn chia sẻ thuộc hết bài hát của anh. Anh cảm thấy như thế nào về sự yêu mến của các nghệ sĩ trẻ dành cho mình?

Thanh Duy hay Diệu Nhi và các bạn nghệ sĩ trẻ khác trong chương trình hầu hết là những đàn em lứa sau này, Phúc nghĩ là các bạn chắc cũng đã từng nghe qua các ca khúc trước đây của Phúc. Trong đó, có những ca khúc mà các bạn thích nên dù trưởng thành trong con đường âm nhạc của riêng họ nhưng các bạn vẫn còn nhớ lại bài hát mà các bạn đã từng nghe, từng học hỏi từ các đàn anh của mình. Thật sự, Phúc cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì góp vào đó một phần đam mê của các bạn ca sĩ, nghệ sĩ trẻ. Và chắc chắn là Phúc sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ nào có đam mê, yêu âm nhạc như Phúc đã từng yêu 18 năm về trước.

So với trước đây, có vẻ bây giờ anh không ra nhiều bài hát, và những bài hát của anh dù được ủng hộ của khán giả nhưng vẫn chưa có bản hit thật sự như “Thà rằng như thế”... Anh có cảm thấy áp lực về việc này không? Có phải thị trường âm nhạc hiện nay có quá nhiều ca sĩ nên khiến sự cạnh tranh khốc liệt hơn rất nhiều?

Thị trường âm nhạc ở thời điểm nào cũng có sự cạnh tranh, có sự khốc liệt nên quan trọng là mình có bị cuốn vào dòng chảy đó hay không. Mục tiêu và đích đến của mình sẽ ảnh hưởng đến những gì mà mình tính toán trước. Trong âm nhạc, đối với Phúc, Phúc hát vì niềm đam mê quá lớn nên Phúc không quan trọng lắm ở việc rằng thời điểm nào mình cũng phải cạnh tranh mà chỉ nghĩ là bản thân phải làm hết sức mình và cạnh tranh với chính bản thân mình. Đối với Phúc đối thủ lớn nhất của mình, không ai khác ngoài bản thân mình cả. Đó mới là điều mà nghệ sĩ cần phải chú trọng, chứ cạnh tranh với các nghệ sĩ khác đó là điều không hay. Phúc xem đó như là cách mà Phúc thể hiện sự tôn trọng đối với khán giả. Có lẽ vì thế mà trong suốt mười mấy năm qua Phúc vẫn luôn được khán giả yêu mến và gắn bó.

Phúc không ra nhiều bài hát nhưng ở mỗi thời điểm, các bài hát của Phúc đều có sức hút riêng và có lượng khán giả yêu mến nhất định. Chính vì thế mà trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, Phúc luôn giữ vững phong độ để phục vụ cho những khán giả của mình tốt nhất trong những khoảng thời gian khác nhau. Phúc vẫn luôn chạy bền bỉ trên con đường âm nhạc của mình ở hiện tại và tương lai cũng như thế.

Với Nhạc hội song ca mùa 2, là sân chơi cho các nghệ sĩ, thí sinh trẻ tuổi, so với trước đây những thế hệ ca sĩ như anh thì không có nhiều cơ hội tham gia các chương trình như vậy. Theo anh, việc những sân chơi như thế này có phải là đòn bẩy để giúp nghệ sĩ thành công hơn?

Ở thời điểm hiện tại, các bạn trẻ đã có nhiều sân chơi âm nhạc hơn. Mỗi sân chơi đều mang lại một màu sắc riêng, và chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 cũng là một sân chơi để các bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê. Đối với những bạn có ý định gắn bó với âm nhạc thì đây là một cơ hội tốt mà các bạn không nên bỏ qua. Bởi khi tham gia chương trình, các bạn có thể cùng hát, cùng trò chuyện và học hỏi những thần tượng, ca sĩ gạo cội, những thế hệ ca sĩ đàn anh, đàn chị đi trước… Đó là điều mà Phúc thấy ở Nhạc hội song ca mùa 2 đang làm rất tốt. Phúc hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ giữ vững được đam mê và theo đuổi nó không chỉ trong sân chơi âm nhạc này mà còn chặng đường về sau nữa.

Sau đêm thi đầu tiên, anh và thí sinh đội mình đã có chiến lược gì cho các đêm thi tiếp theo để giữ vững “ghế vàng”? Có phải là một ca khúc hit khác trước đây của anh không?

Đến với đêm thi thứ hai Phúc sẽ lựa chọn một ca khúc khác, không phải là sở trường của mình, cũng không phải là ca khúc hit của Phúc trước đây. Mà đó là một ca khúc trữ tình, được phối theo phong cách bolero, giai điệu sâu lắng và dễ đi vào lòng người. Bản thân Phúc là người thích chinh phục những điều mới lạ, và thí sinh trong đội Phúc cũng vậy. Chính vì thế, hai anh em mới quyết định thay đổi, một mặt để tạo nên sự khác biệt, mặt khác để chứng minh cho mọi người thấy rằng đội của Phúc không chỉ hát được nhạc trẻ mà còn nhiều thể loại khác nữa.

Quyết định lựa chọn một ca khúc bolero cho phần thi tiếp theo trên sân khấu Nhạc hội song ca mùa 2, nhưng đây không phải thế mạnh của Ưng Hoàng Phúc. Anh có áp lực về điều này không?

Trong âm nhạc luôn đòi hỏi những gam màu mới, đó là cách chúng ta tôn trọng khán giả. Chính vì thế chọn dòng nhạc bolero cũng là một cách gây bất ngờ cho khán giả của đội Ưng Hoàng Phúc. Có thể đó không phải là thế mạnh, cũng không phải là những ca khúc sở trường được Phúc thể hiện thành công trước đây, nhưng nó lại thuộc thế mạnh của thí sinh trong đội Phúc. Mà sân chơi này là sân chơi của các bạn trẻ, nghệ sĩ chỉ đóng góp một phần để giúp các em có thêm tự tin, thành công là ở chính các bạn nên Phúc cũng không áp lực khi lựa chọn dòng nhạc không phải sở trường với mình. Phúc luôn ưu tiên những gì tốt nhất cho các bạn.

Xin cảm ơn anh!

Tập 7 của Nhạc hội song ca mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 19:00 ngày 27-05-2018 trên kênh HTV7.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

 

Loading...

Sau hơn 11 năm, Phạm Quỳnh Anh sẽ xuất hiện trở lại trong phim ngắn "Sóng Ngầm 2" cùng Ưng Hoàng Phúc?

Sau hơn 11 năm, Phạm Quỳnh Anh sẽ xuất hiện trở lại trong phim ngắn "Sóng Ngầm 2" cùng Ưng Hoàng Phúc?
Việt Nam

Hình ảnh Phạm Quỳnh Anh xuất hiện qua khung ảnh trong trailer phim ngắn "Sóng ngầm 2 - Vệ sĩ bất đắc dĩ" gây đồn đoán không biết nữ ca sĩ có tái xuất cùng Ưng Hoàng Phúc sau 11 năm kể từ phần 1.

Lần thứ hai "đổ bộ" Việt Nam, 4 chàng trai của Winner vẫn khiến fan vỡ òa sung sướng

Lần thứ hai "đổ bộ" Việt Nam, 4 chàng trai của Winner vẫn khiến fan vỡ òa sung sướng
Sao Châu Á

4 chàng trai của Winner đã khiến fan Việt vô cùng vui mừng và hạnh phúc trong lần thứ hai xuất hiện tại Việt Nam để chuẩn bị cho đêm chung kết "Nhạc hội song ca" vào tối ngày 26/8.

WINNER tại sân bay Incheon sang Việt Nam: Seungyoon cool ngầu, Mino nẹp cổ vì chấn thương.

WINNER tại sân bay Incheon sang Việt Nam: Seungyoon cool ngầu, Mino nẹp cổ vì chấn thương.
Sao Châu Á

Chỉ còn vài tiếng nữa thôi người hâm mộ tại Việt Nam đã có thể "hít chung bầu không khí" cùng 4 nam thần tượng đến từ xứ Kim Chi rồi!

Vũ Hà cover "Người ta nói", Ưng Hoàng Phúc chắp tay lạy vì không nhận ra.

Vũ Hà cover "Người ta nói", Ưng Hoàng Phúc chắp tay lạy vì không nhận ra.
TV Show

Vũ Hà biến tấu “Người ta nói” của Ưng Hoàng Phúc thành một ca khúc có giai điệu khác hẳn mà nghe qua rất giống nhạc thiếu nhi. Cách làm này khiến chính chủ nhân của bản hit này cũng bó tay không nhận ra.

Thủy Tiên: Ưng Hoàng Phúc theo đuổi 1 tháng nhưng tôi không chấp nhận

Thủy Tiên: Ưng Hoàng Phúc theo đuổi 1 tháng nhưng tôi không chấp nhận
TV Show

Bà xã Công Vinh kể lại mối tình ngắn ngủi giữa cô và Ưng Hoàng Phúc trong tập 8 chương trình Sau ánh hào quang.

Ưng Hoàng Phúc hát lại hit một thời “Anh không muốn bất công với em”, chiến thắng thuyết phục tại "Nhạc hội song ca" mùa 2

Ưng Hoàng Phúc hát lại hit một thời “Anh không muốn bất công với em”, chiến thắng thuyết phục tại "Nhạc hội song ca" mùa 2
TV Show

Mang bản hit hát chung với HAT từng khiến khán giả mê mẩn một thời, Ưng Hoàng Phúc đã hạ gục đối thủ nặng kí là đội Hải Yến Idol để giành giải nhất ngay màn “chào sân” tập 6 "Nhạc hội song ca" mùa 2 vô cùng ấn tượng.

Ốc Thanh Vân, Ngô Kiến Huy nhảy như sâu đo trên sân khấu Hàn

Ốc Thanh Vân, Ngô Kiến Huy nhảy như sâu đo trên sân khấu Hàn
TV Show

Mr.T và Kim Nhã tiếp tục khuấy động khán phòng với ca khúc đình đám “Ăn gì đây” với màn minh họa như ‘sâu đo’ của Ốc Thanh Vân, Ngô Kiến Huy.

Đối đầu với các tiền bối "lão làng" tại "Nhạc hội song ca", Mr.T và Kim Nhã vẫn giành lợi thế nhờ ca khúc đáng yêu này.

Đối đầu với các tiền bối "lão làng" tại "Nhạc hội song ca", Mr.T và Kim Nhã vẫn giành lợi thế nhờ ca khúc đáng yêu này.
TV Show

Anh chàng rapper “Ăn gì đây” Mr.T. Anh và người bạn đồng hành Kim Nhã vốn quen thuộc với dòng nhạc trẻ, sôi động đã thông minh lựa chọn một ca khúc với giai điệu tươi vui “Ngẫu nhiên”.

Ưng Hoàng Phúc yêu mù quáng bị người tình lừa dối

Ưng Hoàng Phúc yêu mù quáng bị người tình lừa dối
Âm nhạc

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện đời thường, Ưng Hoàng Phúc đã xây dựng cho mình một hình ảnh chàng trai gai góc hoàn lương từ bỏ con đường giang hồ về làm ở gara xe, sống một cuộc đời bình thường đem lòng yêu say đắm một cô gái có vẻ ngoài ngọt ngào, dịu dàng.

"Em gái mưa" phiên bản bách hợp, Phương Trinh Jolie "bạo" hôn Nhật Hạ trên sân khấu

"Em gái mưa" phiên bản bách hợp, Phương Trinh Jolie "bạo" hôn Nhật Hạ trên sân khấu
TV Show

Phiên bản “Em gái mưa” nhanh chóng được chuyển thể thành câu chuyện bách hợp trên sân khấu Nhạc hội song ca mùa 2 khi Phương Trinh Jolie đã đặt chiếc hôn lên trán Nhật Hạ làm Thanh Duy Idol phải “ôm đầu” thảng thốt.

Lâm Khánh Chi tức giận khi chồng thú nhận phải chịu đựng vì bị ghen tuông quá lố

Lâm Khánh Chi tức giận khi chồng thú nhận phải chịu đựng vì bị ghen tuông quá lố
TV Show

Phi Hùng chia sẻ rằng mỗi khi thấy anh cầm điện thoại nhắn tin, Lâm Khánh Chi đều nổi cơn ghen vì cho rằng chồng dám "qua mặt" mình để qua lại với cô gái nào đó.

Nam Em gửi lời xin lỗi khán giả, nhận sai sót về mình và nêu lý do "Cuộc sống không tốt, tâm trạng chưa ổn"

Nam Em gửi lời xin lỗi khán giả, nhận sai sót về mình và nêu lý do "Cuộc sống không tốt, tâm trạng chưa ổn"
TV Show

Nam Em xin lỗi khán giả, các giám khảo và đặc biệt là Mạnh Đồng vì thời gian gần đây, tâm trạng cô chưa ổn nên không thu xếp được việc tập luyện thường xuyên dẫn đến tiết mục biểu diễn tại tập 5 Cặp đôi vàng không được như ý.

Thanh Bạch cười khóai chí khi Đại Nghĩa múa lông công vô cùng điêu luyện

Thanh Bạch cười khóai chí khi Đại Nghĩa múa lông công vô cùng điêu luyện
TV Show

Tại lễ ra mắt chương trình Kẻ thách thức chiều ngày 20.11 Đại Nghĩa lần đầu trổ tài múa lông công khiến cả khán phòng “kinh ngạc”.

"Lắm điều" như Trấn Thành nhưng đôi khi vẫn phải "sợ hãi tột độ" khi lúc nào nói dối cũng bị Hari Won "lật tẩy"

"Lắm điều" như Trấn Thành nhưng đôi khi vẫn phải "sợ hãi tột độ" khi lúc nào nói dối cũng bị Hari Won "lật tẩy"
TV Show

Tiếp tục những vấn đề xoay quanh cuộc sống mỗi ngày, chủ đề “Nói dối” được MC Trấn Thành đưa ra trong tập 4 của “Sao Hỏa Sao Kim” khiến cho các nghệ sĩ hào hứng như được “mở cờ” bởi đội Sao Hỏa được bộc bạch nỗi lòng thì chị em Sao Kim sẽ được biết thêm “những mánh khóe” trong lời nói dối của cánh đàn ông.

Những khoảnh khắc "tình bể bình" của "cặp đôi đam mỹ" Tuấn Kiệt và Mạc Trung Kiên tại The Face 2018

Những khoảnh khắc "tình bể bình" của "cặp đôi đam mỹ" Tuấn Kiệt và Mạc Trung Kiên tại The Face 2018
TV Show

Cùng sở hữu ngoại hình điển trai, cuốn hút, Tuấn Kiệt và Trung Kiên là 2 hot boy đang được yêu thích nhất chương trình The Face Vietnam 2018. Cùng “sống sót” trở về sau phần loại tập 7, bộ đôi đang gây sốt cộng đồng mạng vì tình cảm ngọt ngào cùng “mối tình” nhiều ngang trái.