Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Nguyễn 10:41 06/07/2020

Sau thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ, nam ca sĩ đã lập tức có hành động ý nghĩa.

Chia sẻ về chương trình, anh cho hay "Tuấn là một người hâm mộ "Như chưa hề có cuộc chia ly" (NCHCCCL) từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, NCHCCCL không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của NCHCCCL tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra. Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước."

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho Như chưa hề có cuộc chia ly
Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho Như chưa hề có cuộc chia ly
Anh mong muốn hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho những thế hệ đồng trang lứa và trẻ hơn. "Tuấn hi vọng tất cả những hồ sơ tìm kiếm dở dang sẽ được hoàn thành nhiệm vụ, xoá tan tất cả những chia ly đau buồn của đồng bào mình."

Hà Anh Tuấn còn nhắn nhủ thêm đến công chúng và những người thực hiện dự án: "Bản thân Tuấn cũng giống như đại đa số khán giả, chúng ta chỉ biết đến chương trình truyền hình (NCHCCCL ) chứ không thể hiểu hết những hoạt động tìm kiếm-đoàn tụ đằng sau đó. Tuấn mong và chúc cho NCHCCCL sẽ nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái của mình. Trước mắt là mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ. Nếu có thể lan toả đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ NCHCCCL sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!"

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho Như chưa hề có cuộc chia ly

Đại diện cho NCHCCCL, nhà báo Thu Uyên chia sẻ: Tôi rất xúc động khi ca sỹ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để NCHCCCL phải sống. Ban đầu là với tư cách cá nhân, nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được Viet Vision nâng con số lên thành 3 tỷ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt. 

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho Như chưa hề có cuộc chia ly

Phía BTC chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly cũng cho biết việc quyết định tạm ngưng một trong những phần quan trọng của dự án vì lý do nguồn lực kinh phí. Đằng sau 134 lần gặp gỡ trên sóng truyền hình trực tiếp là 13 năm ròng rã với hàng chục ngàn nhu cầu tìm kiếm được tiếp nhận và xử lý. Chương trình truyền hình thực tế NCHCCCL đã từng đứt quãng một lần, nhưng dự án NCHCCCL thì chưa bao giờ ngừng lại kể từ ngày bắt đầu.

Tuy nhiên, lời chia tay của chương trình truyền hình đã may mắn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, báo chí. Và từ đó, chúng tôi cảm nhận một tình yêu to lớn mà cộng đồng dành cho NCHCCCL. Quan trọng hơn, chúng tôi thấy rằng việc dừng lại hay tiếp tục, quyền quyết định hóa ra lại không nằm ở chúng tôi. Đó là quyết định của cộng đồng.

NCHCCCL được xây dựng và tồn tại 13 năm qua là vì cộng đồng và dành cho cộng đồng. Khi cộng đồng chưa cho phép, chúng tôi giật mình nhận ra mình chưa được phép dừng lại.

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ