Bị giám khảo chê tơi tả, thí sinh tuyên bố không tham gia bất kỳ cuộc thi nào sau Én Vàng 2017

Uyen 23:56 17/12/2017

Đêm thi thứ 4 của Én Vàng 2017 với chủ đề “Các chương trình giải trí trên truyền hình” đã khiến không ít thí sinh lao đao trong thử thách dẫn đôi.

Đây cũng là đêm thi kịch tính nhất từ đầu đến giờ khi các giám khảo thẳng thắn phê bình thí sinh thiếu vốn từ, ngụy biện và không phù hợp với cuộc thi, khiến thí sinh tổn thương và tuyên bố sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa nếu dừng chân tại Én Vàng 2017.

4. Ban giam khao (1).JPG

Bên cạnh sự căng thẳng, nghẹt thở giữa thí sinh và Ban giám khảo, đêm thi còn mang đến nhiều cảm xúc, sự xúc động với những câu chuyện của các khách mời tham gia hỗ trợ thí sinh.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (1).JPG

Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Thùy DungQuang Huy với thử thách dẫn chương trình Vì yêu mà đến.

Khách mời của cả hai là 4 anh chàng diễn viên trẻ tiềm năng và đều thuộc cung Kim Ngưu đó là: “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến - Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Huỳnh Thanh Trực - Á quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Nguyễn Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt 2016, Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016 BảoKunBak và nữ diễn viên Phương Linh.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (19).JPG

Với quan điểm trong tình yêu, điều hạnh phúc nhất là được thể hiện mình, Phương Linh đã thể hiện ca khúc “Hãy về với nhau” của nhạc sĩ Hoàng Nhã. Ca khúc cũng chính là tâm sự của cô muốn gửi đến 1 trong 4 chàng trai khách mời của chương trình – người đã từng có mối tình thời sinh viên với cô.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (22).JPG

Đó chính là nam diễn viên đang gây sốt hiện nay Mai Tài Phến. Cả hai đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp khi còn là sinh viên.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (53).JPG

Tuy nhiên lúc đó vì nghĩ rằng Mai Tài Phến chỉ thương mình như em gái nên Phương Linh đã không đủ tinh tế nhận ra tình cảm của anh nên cô đã tự đẩy mình ra xa. Sau khi ra trường, Phương Linh cũng quen và tìm hiểu một vài người nhưng tất cả đều không xóa được hình bóng của Mai Tài Phến trong lòng cô, tất cả các nơi cô đi qua đều có hình bóng của anh và cô biết rằng Mai Tài Phến là người quan trọng nhất với mình. Chính vì vậy, cô đã tham dự chương trình để bày tỏ nỗi lòng cùng Mai Tài Phến.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (40).JPG

Gặp lại nhau sau 2 năm, Phương Linh rơi nước mắt hỏi “người xưa”: “Phến có sống tốt không? Phến có nhớ những nơi đưa Linh đi không? Cũng xúc động không kém, Mai Tài Phến gật đầu xác nhận. Và câu hỏi cuối cùng Phương Linh dành cho Mai Tài Phến là: “Phến một lần nữa đi cùng Linh được không?

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (54).JPG

Bất ngờ trước câu hỏi của Phương Linh, Mai Tài Phến bối rối và khó xử nhưng cuối cùng anh cũng đưa ra câu trả lời: “Là một người đàn ông, không bao giờ làm cho người phụ nữ tổn thương. Đối với anh, anh đã, đang và sẽ không bao giờ làm cho người phụ nữ của mình bị tổn thương. Và Phương Linh mãi mãi là bạn tốt của anh. Anh chắc chắn Phương Linh sẽ hạnh phúc bởi vì một người yêu thật lòng sẽ tìm được một người thật lòng yêu mình. Xin lỗi và cảm ơn”.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (57).JPG

Sau lời từ chối tình cảm của Phương Linh, Mai Tài Phến đã nhẹ nhàng nắm tay và đặt lên trán “người xưa” một nụ hôn. Tình huống đó khiến cả hai khó xử trên sân khấu.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (64).JPG

MC Thùy Dung đã bước ra định khép lại phần talkshow thì nam diễn viên Huỳnh Thanh Trực bất ngờ tiến lên sân khấu.

Anh bày tỏ tình cảm của mình dành cho người bạn, người chị Phương Linh. Anh nói: “Chị có bao giờ biết thằng em này nó cũng buồn mỗi khi chị khóc như vậy và nó cũng rất hạnh phúc mỗi khi chị cười? Và ngày hôm nay nó không muốn cảnh này diễn ra trên sân khấu. Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra”.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (70).JPG

Và bất ngờ hơn, Thanh Trực thay đổi cách xưng hô dành cho Phương Linh: “Linh muốn đi cùng Trực hay không? Trực tin là bờ vai này đủ vững chắc để cho Linh tựa vào. Trực thề!”

Phương Linh khá bối rối trước lời bày tỏ của Huỳnh Thanh Trực, cô cảm ơn nam diễn viên đã dành tình cảm cho mình nhưng không muốn quyết định vội vàng nên cô mong cả 2 làm bạn của nhau trước. Câu chuyện tình của 3 diễn viên kết thúc để lại nhiều cảm xúc cho người xem .Tuy nhiên, phần thể hiện của MC Thùy Dung và Quang Huy lại không được giám khảo đánh giá cao.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (74).JPG

Giám khảo Phước Lập cho rằng câu chuyện trên sân khấu đã chạm đến trái tim người xem nhưng thông điệp cuối cùng 2 MC chuyển tải không trọn. Nhận xét về thí sinh Quang Huy, giám khảo Phước Lập cho rằng: “cương hóa mất chất, nhanh nhảu mất thật, sôi quá hóa nhạt, tung tẩy hóa lộ”.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (80).JPG

Còn với Thùy Dung, anh cho rằng cô không thuộc về chương trình này và có cảm giác MC nữ đang đổi vai cho MC nam. Giám khảo Tùng Leo cũng đồng ý cả 2 thí sinh nên hoán đổi phần dẫn cho nhau.

8. MC Tung Leo (5).JPG

Anh nói: “Tôi muốn các bạn sau mỗi cơ hội được đứng trên sân khấu này phải khá ngay lập tức. Điểm tôi thích nhất ở Dung đó chính là sự điềm đạm của bạn”.

7. GK Phuoc Lap (9).JPG

Giám khảo Trác Thúy Miêu đồng ý với nhận định của Phước Lập về Quang Huy.

5. NSUT Vu Thanh Vinh (8).JPG

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Các em tìm đến Én Vàng không phải là một cuộc dạo chơi mà là tìm ra cơ hội nhưng để vươn đến cánh én đầu đàn thì phải trải qua rất nhiều khốc liệt. Thùy Dung ngoài tình yêu với nghề MC, em còn phải làm rất nhiều điều, dù có chất giọng rất trầm ấm nhưng em quá rụt rè và thiếu cảm xúc. Ở Quang Huy, anh rất thích hình ảnh lịch lãm, tươi trẻ. Phần kết của tụi em hôm nay thất bại. Tụi em quá nhút nhát, chưa đưa ra được chính kiến của mình.

1. Phan thi cua Thuy Dung va Quang Huy - ho tro Mai Tai Phen - Phuong Linh - Anh Tu - Thanh Truc - Bao Kun (83).JPG

Trước những nhận xét của giám khảo, Quang Huy cho rằng anh mong muốn thể hiện thông điệp của câu chuyện mang tính đại chúng hơn và anh không đi theo phong cách dẫn nhẹ nhàng, tình cảm của giám khảo Phước Lập mà muốn mang đến sự năng động, tự tin, thể hiện bản thân mình.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (53).JPG

Nhận phải cơn mưa lời chê từ các giám khảo là cặp thí sinh Tường ViThúy Vy với thử thách dẫn chương trình Tôi có thể (I Can Do That). Cả hai xuất hiện với phong cách trẻ trung, sôi động trên nền ca khúc Vì tôi còn sống (sáng tác Tiên Tiên) và Là con gái phải xinh (sáng tác Đỗ Hiếu) do cả hai thể hiện.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (14).JPG

Khách mời tham gia hỗ trợ là diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và diễn viên Khả Như.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (11).JPG

Trong vai 2 thí sinh đang bước vào vòng chung kết xếp hạng của I can do that, nữ diễn viên tài năng Khả Như thể hiện khả năng ca hát với ca khúc Đã hơn một lần (sáng tác Tăng Nhật Tuệ), đây cũng chính là tâm sự của cô diễn viên trẻ khi đã hơn 1.000 lần bật khóc chốn đông người vì những áp lực công việc và vì tính nhạy cảm của mình.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (18).JPG

Nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm biểu diễn màn xiếc móc dây xích vào mí mắt để treo quả tạ 10 kg và dùng cây thương nhọn đâm vào cổ rồi dùng sức uốn cong cây thương.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (29).JPG

Anh cho biết cũng phải 2 năm rồi mới diễn lại tiết mục này vì đây chính là tiết mục anh biểu diễn để kiếm sống sau khi tốt nghiệp ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM và chưa tìm được việc làm.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (32).JPG

Anh cho biết khi tập luyện tiết mục này, anh từng bị viêm giác mạc, máu đọng mắt và nếu không cẩn thận sẽ bị cây thương nhọn đâm thẳng vào cổ họng. Phần trình diễn của Bảo Lâm đã khiến cho các giám khảo và khán giả khá hồi hộp, lo sợ.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (36).JPG

Sau tiết mục, các giám khảo đã đồng loạt “nghiêm cấm” anh biểu diễn xiếc công phu.

4. Ban giam khao (5).JPG

Còn về 2 thí sinh, giám khảo Trác Thúy Miêu đã không tiếc lời phê bình: Cả 2 đều gặp vấn đề về kho từ vựng cho nên nhịp nói như thể đọc 1 câu văn có các dấu gạch nối giữa các từ. Cả hai không khai thác được tới nơi tới chốn 2 nhân vật tuyệt vời như vậy, các câu hỏi không cho phép 2 thí sinh nói ra những điều mà Khả Như khao khát được chia sẻ với khán giả.

8. MC Tung Leo (14).JPG

Giám khảo Tùng Leo thì bày tỏ sự bất mãn dành cho vẻ mặt lạnh lùng, không cảm xúc của Tường Vi khi cô đứng xem tiết mục biểu diễn nguy hiểm của Lê Dương Bảo Lâm, cũng như ánh mắt mà cô nhìn anh.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (40).JPG

Tường Vi giải thích cô không thiếu cảm xúc nhưng khi đảm nhận vai trò người dẫn chương trình, cô phải tiết chế cảm xúc.

2. Phan thi cua Tuong Vi va Thuy Vy - ho tro Kha Nhu - Bao Lam (51).JPG

Giám khảo Trác Thúy Miêu đã dùng từ “ngụy biện” cho phần giải thích của Tường Vi. Bị tổn thương từ những lời chê tới tấp của các giám khảo, Tường Vi chia sẻ cô không ngụy biện mà chỉ là thể hiện quan điểm của mình. Cô cũng cảm thấy ban giám khảo chưa hiểu hết về bản thân cô và cả 2 vòng thi, cô chưa bao giờ nhận được lời khen nào từ các giám khảo. Và nếu dừng chân ở Én Vàng 2017, cô quyết định sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa.

3. Phan thi cua Quang Quy va Mi Soa - ho tro Le Giang (1).JPG

Cặp thí sinh cuối cùng là Quang QuýMisoa Kim Anh với thử thách dẫn chương trình cho talkshow Hát câu chuyện tình.

3. Phan thi cua Quang Quy va Mi Soa - ho tro Le Giang (26).JPG

Khách mời tham gia hỗ trợ cho 2 thí sinh là diễn viên hài Lê Giang với những trải lòng về cuộc đời làm nghệ sĩ nhiều chông gai, phải sống xa con và đi làm nail ở nước ngoài để kiếm sống.

3. Phan thi cua Quang Quy va Mi Soa - ho tro Le Giang (29).JPG

Ngoài những trải lòng về công việc, Lê Giang cũng có những chia sẻ về tình cảm gia đình với 2 người con đang nối nghiệp chị là Duy Phước và Lê Lộc.

3. Phan thi cua Quang Quy va Mi Soa - ho tro Le Giang (37).JPG

Quang Quý và Misoa Kim Anh cũng đã dành tặng nữ ca sĩ 1 món quà đặc biệt đó là đoạn video Duy Phước và Lê Lộc bày tỏ tình cảm dành cho mẹ.

3. Ca si Truong Quoc Bao (8).JPG

Kết thúc phần giao lưu cùng nghệ sĩ Lê Giang, ca sĩ Trương Quốc Bảo đã hát tặng khán giả ca khúc Quê hương Việt Nam (sáng tác Anh Khang).

3. Phan thi cua Quang Quy va Mi Soa - ho tro Le Giang (39).JPG
Đây là phần thi tốt nhất trong đêm thi tối qua, ngoài việc ban giám khảo góp ý Misoa Kim Anh về tư thế ngồi cũng như việc cô chưa hòa nhịp vào câu chuyện và phần “tham” của Quang Quý khi nói lấn bạn dẫn.

Kết quả của đêm thi thứ 4, thí sinh Quang Quý dẫn đầu với số điểm 34,75 điểm, kế đến là Misoa Kim Anh 34,5 điểm, Quang Huy 33,75 điểm. 3 thí sinh có số điểm thấp hơn là Thùy Dung, Thúy Vy và Tường Vi phải bước vào phần thi phụ đó là thể hiện quan điểm của mình về 1 câu ca dao, tục ngữ mà BTC đưa ra.

8. MC Tung Leo (12).JPG

Câu của Tường Vi là “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, câu của Thúy Vy là “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” và của Thùy Dung là: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

Với phần dẫn lưu loát, thể hiện rõ quan điểm của mình, Tường Vi đã chiến thắng trong phần thi phụ này và giành được chiếc vé thông hành để cùng 3 thí sinh Quang Quý, Misoa Kim Anh và Quang Huy bước vào vòng tiếp theo.

4. Ban giam khao (5).JPG

Đêm thi thứ 5 của Én Vàng 2017 sẽ tiếp nối chủ đề “Các chương trình giải trí trên truyền hình” với 6 thí sinh còn lại trong top 12 là Kiều Ngân, Phương Uyên, Nguyên Bảo, Đàm Phương Linh, Minh Trí và Mạnh Tùng. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

Tố Oanh/Infonet