Bé "Nắng" Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Dung 11:20 02/06/2019

Gây ấn tượng mạnh với vai diễn bé "Nắng", một cô con gái hiếu thảo có người mẹ bị thiểu năng trong bộ phim cùng tên, Kim Thư đã để lại trong lòng khán giả ấn tượng mạnh mẽ bởi diễn xuất chân thực. Không chỉ thế, bé Kim Thư ở ngoài đời cũng hiếu thảo không kém gì "Nắng" trong phim.

Sau thành công với vai Nắng trong bộ phim cùng tên, bé Kim Thư được rất nhiều khán giả yêu mến bởi nét diễn tự nhiên, dễ thương, dù chưa từng qua trường lớp nào. Năng khiếu này có lẽ do em được thừa hưởng từ gia đình có đến 6 đời làm nghệ thuật và rất nổi tiếng. Mẹ của Kim Thư là diễn viên Ngọc Nga - một trong 3 người con của nghệ sĩ cải lương Trường Sơn - Thanh Loan (em gái NSND Thanh Tòng). Kim Thư gọi NSƯT Quế Trân, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh là dì.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", diễn viên nhí Kim Thư và mẹ là nữ diễn viên Ngọc Nga đã mang đến cho khán giả câu chuyện thú vị về khoảnh khắc phát hiện năng khiếu diễn xuất của Kim Thư cũng như tình cảm, sự hiếu thảo của Kim Thư dành cho mẹ.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Chị Ngọc Nga kể, so với những người chị của mình, con đường nghệ thuật của chị không tạo được nhiều tiếng vang. Đôi lúc chị cảm thấy buồn khi thấy các anh, chị đều nổi tiếng nhưng mình thì không. Tuy nhiên, bù lại, ông trời đã ban tặng cho chị cô con gái đáng yêu là Kim Thư. Chị kể: Lúc Kim Thư lên 2 tuổi, một ngày nọ chị mở tuồng ca cổ “Chuyến đò quê hương” lên để luyện tập thì bất ngờ bé Kim Thư lại hát theo nguyên bài.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Cũng từ khoảnh khắc ấy, chị nhận thấy con mình có năng khiếu về nghệ thuật. Khi lên 4 tuổi, chị cho Kim Thư tham gia chương trình Vietnam’s got talent” cùng nhóm Chuồn Chuồn Giấy và bé đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Với lối diễn xuất tự nhiên, giọng thoại ngọng nghịu đáng yêu cùng vẻ ngoài bụ bẫm, cô bé 4 tuổi đã chinh phục được trái tim của hầu hết khán giả và BGK của chương trình.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Đồng hành cùng con trong các vai diễn lớn nhỏ, thời gian trước khi Thư chưa biết chữ, chị Nga đã đọc kịch bản cho Thư nghe và giải thích cho cô bé hiểu vai diễn mà bé phải thể hiện. Có những vai diễn lời thoại rất dài nhưng bé Thư lại thuộc hết tất cả mà không quên một đoạn nào. Mặc dù nổi tiếng khá sớm nhưng “bé Nắng” Kim Thư không hề tự cao về bản thân mình, luôn ngoan ngoãn lễ phép chào hỏi khi gặp người lớn nên được nhiều người yêu mến.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Khi ở nhà, bé Thư luôn là động lực cho mẹ, mỗi khi mẹ có chuyện buồn, bé rất khéo an ủi và dỗ dành mẹ bằng một nụ hôn ấm áp. Lần gần nhất, khi chị Nga bị sốt, bé Thư về nhà thấy mẹ nằm mê man, sờ trán mẹ thấy nóng, cô bé liền chạy đi lấy khăn thấm ướt để đắp lên trán cho mẹ. Cả đêm, cô bé ngồi túc trực bên cạnh mẹ, cứ vài phút lại đi thay khăn. Đến khuya, chị Nga giật mình dậy thấy con gái vẫn còn thức, chị kêu con đi ngủ nhưng cô bé trả lời: “Mẹ để con lo cho mẹ, lúc trước con bệnh mẹ lo cho con thì giờ con phải có nhiệm vụ lo lại cho mẹ”. Khi kể lại câu chuyện này, ánh mắt của chị Ngọc Nga rạng ngời hạnh phúc.

Bé Nắng Kim Thư - Câu chuyện hiếu thảo từ phim đến đời thực

Với một người mẹ như chị, niềm hạnh phúc lớn nhất không phải nhìn thấy con viết tiếp niềm đam mê nghệ thuật của mình mà là nuôi dạy con ngoan ngoãn, nên người. Chị Nga chia sẻ: Nếu sau này con có không thích nghề diễn thì chị cũng không ép con phải theo con đường nghệ thuật. Vì bản thân chị cũng làm trong nghề diễn, đã trải qua nhiều cực khổ nên chị không muốn ép con phải làm điều con không thích mà tuỳ vào sự quyết định của con”.

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ