Bảo Thy: "Tôi là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất thanh xuân của chính mình"

Hoàng Hằng 10:28 19/08/2020

Tuy là tuổi thơ, là thanh xuân của rất nhiều người, nhưng chính bản thân Bảo Thy lại thừa nhận mình không có được những điều đó vì mải miết sống trong guồng quay của niềm đam mê nghệ thuật mà bỏ quên thanh xuân của chính mình.

Xuất hiện trong chương trình "Ngôi sao đương thời", Bảo Thy có những chia sẻ bồi hồi về một thời tỏa sáng của mình trên thị trường nhạc Việt cách đây hơn chục năm. 

Bảo Thy: Tôi là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất thanh xuân của chính mình

Ca sĩ Bảo Thy bên cạnh MC Thanh Bạch trong chương trình "Ngôi sao đương thời"

Nhớ về cuộc thi Miss Audition 2006, đó là lần đầu tiên Bảo Thy ra Hà Nội, thời tiết cuối năm đó quá lạnh và trong đêm chung kết nữ ca sĩ đã bị sốt rất cao: “Anh Vương Khang và mọi người phải mở nước nóng cho Thy ngâm chân, rồi xức dầu đủ thứ… Mọi người động viên cố hát vì không biết sao buổi này có còn đi hát hay không?” – Bảo Thy bồi hồi nhớ lại.

Thời điểm đó cô cũng đã chuẩn bị đi du học, nhưng nhờ thành công từ cuộc thi đã thay đổi suy nghĩ của cô, Bảo Thy đã quyết định gác lại chuyện học để theo nghề ca hát vì có những cơ hội chỉ đến với mình 1 lần trong đời.

Bảo Thy: Tôi là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất thanh xuân của chính mình

Khi được hỏi về những bài hit, Bảo Thy liền kể ra: Liên khúc Audition, Sorry, Ngốc nghếch, Ngôi nhà hoa hồng… Đây cũng chính là những ca khúc đã gắn liền với rất nhiều khán giả 8x 9x, Bảo Thy còn cho biết có rất nhiều fan khi gặp đã gọi cô là “thanh xuân của mình kìa”. Tuy là “tuổi thơ”, là “thanh xuân” của rất nhiều người, nhưng chính bản thân Bảo Thy lại thừa nhận mình không có được những điều đó vì mải miết “sống trong guồng quay” của niềm đam mê nghệ thuật mà bỏ quên thanh xuân của chính mình.

Chia sẻ về chuyện nghề, Bảo Thy cho biết cô không có tham vọng, cũng không đặt ra những mục tiêu cụ thể, mà cô chỉ làm tốt nhất những gì mình có thể, nếu có thất bại thì vẫn đón nhận và xem đó là kinh nghiệm: “Đã có những lúc sự nghiệp của Thy lên đỉnh cao, sau đó lại tụt xuống đến mất gần như khán giả bắt đầu quên mình…” – nữ ca sĩ trải lòng. “Lúc 24 25 tuổi, Thy chưa từng yêu ai, không đi du lịch, không có đi chơi, không có gì riêng tư của mình hết…” – Bảo Thy ngậm ngùi nhớ về quãng thời gian khó khăn, lúc này chính anh trai là người đã động viên giúp cô đi đến quyết định dừng hết tất cả mọi thứ để dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Bảo Thy: Tôi là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất thanh xuân của chính mình

Sau đó Bảo Thy đã có bước trở lại mạnh mẽ và đăng quang ở cuộc thi The Remix 2017, đây là một cột mốc mà cô rất tự hào khi nhắc về. Sau cuộc thi, Bảo Thy bắt đầu nhận ra rằng “Mình lớn rồi, mình phải có tình yêu thôi”. Lúc này cô bắt đầu giảm bớt các hoạt động ca hát, thành lập công ty riêng và cho phép mình “tìm hiểu và yêu”, và sau đó là câu chuyện về con đường đi đến hôn nhân hạnh phúc của cô ở hiện tại.

Cũng thông qua chương trình, nữ ca sĩ Bảo Thy gửi trao tấm lòng ấm áp của mình cho Mái ấm Thiên Phước – nơi cưu mang hơn 60 bé khuyết tật bại não, mồ côi cha mẹ. Ngoài số tiền 5 triệu đồng từ chương trình, nữ ca sĩ Bảo Thy còn tặng thêm cho Mái ấm Thiên Phước số tiền 20 triệu đồng.

Bảo Thy: Tôi là thanh xuân của nhiều người nhưng lại đánh mất thanh xuân của chính mình

Khép lại câu chuyện của "Ngôi sao đương thời" tập 05 là phần song ca đầy cảm xúc ca khúc "Sorry" của Bảo Thy và Vương Khang.

Theo H.H/Thế giới trẻ