Bản hit của cố nghệ sĩ Trần Lập được thí sinh Giọng Ải Giọng Ai hát đầy cảm động

Nguyễn 23:32 03/12/2017

Tập 9 Giọng Ải Giọng Ai, Min ẵm 50 triệu đồng khi tìm ra giọng ca bí ẩn vừa đẹp, vừa hát hay. Trong khi đó, Will cười ra nước mắt, cùng cô gái xinh đẹp “quẩy banh” sân khấu.

Mở đầu tập 9 Giọng Ải Giọng Ai tuần này, Ban bình luận gồm Trường Giang, Trấn Thành, Thu Trang, Ốc Thanh Vân bất ngờ xuất hiện ở bục đứng của các thí sinh. Họ còn nhập tâm vào vai thí sinh khi tạo tư thế “dễ mỏi”, cất giọng hát thảm họa khiến khán giả cười lăn.

MIN (1).jpg
MIN (2).jpg

Bộ đôi khách mời tuần này là chàng ca sĩ điển trai Will và cô nàng Min- chủ nhân hit Có em chờ.

WILL (1).jpg
WILL (2).jpg

Will khuấy động không khí bằng ca khúc Khi ta có nhau, một sáng tác của Rhymastic. Ngay sau đó, Min lại đem đến những phút giây ngọt ngào bằng ca khúc Hôn anh.

Vừa chào sân, Will liền được Trấn Thành, Trường Giang xuýt xoa khen đẹp trai, phong độ. Chưa được bao lâu, Trấn Thành lại khen răng của Will đẹp, đòi lên sân khấu... khám răng và vị Will “quát” ngăn chặn. Trường Giang không kém cạnh, cho rằng Will ngày càng đẹp vì chỉ lo tập gym mà không tập... hát. Xét trên diện tông – xuyệt – tông của trang phục, Will về đội Trấn Thành, Thu Trang. Trong khi đó, Min về đội Trường Giang, Ốc Thanh Vân.

WIN - WILL (1).jpg

Ở vòng Hóa Thân, 7 nhân vật xuất hiện lần lượt theo từng đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe giọng hát của nhân vật trong tích tắc. Mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.

Giọng ca bí ẩn số 1: Nam, 25 tui, họa sĩ vẽ tranh chân dung

Min nhận xét anh chàng không phải là dân vẽ tranh vì thiếu giá đỡ khiến Trường Giang thốt lên cô ngây thơ như một trang giấy trắng.

THI SINH 1 (1).jpg

Cô nàng tiết lộ mới xem chương trình buổi sáng trước khi quay nên còn bỡ ngỡ. Trấn Thành cảnh báo cô nàng ê – kip rất hùng hậu, sẵn sàng lừa đảo khách mời. Sau đó, “A Xìn” nhận thấy anh chàng có thể là họa sĩ thật vì móng tay có nhiều vết sơn dang dở, cảm giác có thể hát hay.
Giọng ca bí ẩn số 2: Nữ, 22 tuổi, làm nghề cào nghêu

THI SINH 2.jpg

Trấn Thành muốn làm bạn thân với cô gái này vì sẽ có người để nhờ “cào mặt” kẻ thù.

Trong khi đó, Trường Giang lại cho rằng thí sinh không làm nghề cào nghêu vì làn da trắng trẻo. “Mười Khó” còn phát hiện cả chị Hai, chị Ba của cô gái ở đằng sau khung hình khiến khán giả bật cười. Will nhận thấy cô nàng cào nghêu chưa đủ mạnh nên sẽ hát không hay.
Giọng ca bí ẩn số 3: Nữ, 24 tui, nghiên cứu sinh thực vật.

THI SINH 3.jpg

Hàng chân mày của cô nàng được Ốc Thanh Vân phát hiện mới phun, chưa tróc. Đại Nghĩa yêu cầu nàng Ốc nhận xét có ý nghĩa. Tuy nhiên, cô nàng tiếp tục nói loanh quanh và kết thúc vẫn chưa biết thí sinh hát hay hoặc dở khiến Ban bình luận “cạn lời”. Thu Trang rút kinh nghiệm, phát biểu ngắn gọn “không biết”. Chàng Will cũng xúc tích “hát không hay”, không cần lý do. Trường Giang ngược lại, cho rằng bạn nữ hát hay.

Giọng ca bí ẩn số 4: Nam, 27 tuổi, nhân viên giao hàng

THI SINH 4.jpg

“A Xìn” nhận thấy anh chàng có nét đẹp lạ, nhìn xa giống Hoài Lâm, nhìn gần lại giống Noo Phước Thịnh.

THI SINH 4 (2).jpg

Anh cũng cho rằng anh chàng có hơi hướng nghệ thuật, bắp tay lại lớn hơn Will, suy ra hai người tập chung phòng tạ, hát hay khiến khán giả cười lăn. Will nhận thấy khẩu hình anh chàng hơi “đơ”. Thu Trang có cảm giác thí sinh không hay vì giống diễn viên hơn. Giác quan của Trường Giang lại cho rằng anh chàng hát hay.

Giọng ca bí ẩn số 5: Nữ, 23 tuổi, người mẫu ảnh

THI SINH 5.jpg

“A Xìn” khẳng định cô nàng là một nhân vật cố “tỏ ra nguy hiểm” nhưng vẫn hy vọng cô nàng hát hay thật.

THI SINH 5 (1).jpg

Thu Trang chắc chắn giọng ca hát không hay. Trường Giang cật lực phản đối cho rằng dù thí sinh không có thân hình thon thả như Min nhưng sẽ hát hay. Min học kiểu nói vòng vo của Ốc Thanh Vân, cho rằng cô gái có thể không hát hay nhưng cũng không hát dở khiến Đại Nghĩa mệt mỏi. Will, Trấn Thành cho rằng nữ thí sinh hát không hay.

Giọng ca bí ẩn số 6: Nữ, 26 tuổi, tư vấn bảo hiểm

THI SINH 6.jpg

Trấn Thành tiếp tục “đá xéo” đồng đội Will về chuyện làm... răng khiến anh chàng nổi đóa. “A Xìn” thấy cô nàng tự tin, lanh lẹ nên hi vọng hát hay. Min có cảm giác tốt với giọng ca này nên dự đoán cô nàng hát hay. Thu Trang dựa vào phong thủy, cho rằng vị trí số 5 thường hát dở nên số 6 không thể hát dở.

Giọng ca bí ẩn số 7: Nữ, 25 tuổi, nhân viên chăm sóc sắc đẹp

THI SINH 7.jpg

Ốc Thanh Vân lại tiếp tục “lạc quẻ” khi tiếp lời Trấn Thành một cách không liên quan khiến Ban bình luận cười ngất. Ốc nhận thấy giọng ca có thể là nhân viên spa vì cô nàng... đẹp. Trấn Thành cho rằng những cô nàng biết cách chăm sóc ngoại hình thường hát hay. Will thấy cô bạn có khuôn mặt sáng sủa, xinh xinh nên có thể hát hay. Trường Giang dựa vào tư thế và hướng nhìn không hề thay đổi của cô gái nên cho rằng cô sẽ hát dở. Min linh cảm cô nàng hát không hay.

BAN BINH LUAN (3).jpg

Sau khi thảo luận, Will chọn giọng ca bí ẩn số 3, Min chọn giọng ca bí ẩn số 2 hát không hay.

Kết quả vòng 1:

Giọng ca bí ẩn số 3 – Nghiên cứu sinh thực vật bước lên sân khấu cùng ca khúc nhạc Tàu anh qua núi. Cô nàng Quỳnh Như, sinh viên ngành Dược kiêm vũ công khoe chất giọng cao vút khiến Trấn Thành tiếc nuối. “A Xìn” giải bày, đổ lỗi cho đồng đội. Will, Thu Trang khui lại khoảnh khắc Trấn Thành khẳng định thí sinh vị trí số 3 hát không hay.

THI SINH 3 (2).jpg

Giọng ca bí ẩn số 2 – cô nàng cào nghêu chọn ca khúc Cặp ba lá của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Cô sinh viên Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật TP.HCM Kim Dung khoe chất giọng thảm họa khiến Ban bình luận ngã ngửa. Trấn Thành hài hước kể cô nàng bước ra sân khấu như Lý Nhã Kỳ, ngờ đâu “hát rớt luôn”. Min và Trường Giang “tự mãn” vì biết cô nàng hát dở ngay từ đầu.

THI SINH 2 (2).jpg

 Min có vượt qua Will, đoán đúng giọng ca không hay ở vòng đầu tiên.

Đến với vòng 2, những giọng ca bí ẩn biểu diễn hát nhép miệng trực tiếp trên sân khấu để các khách mời dự đoán.

BAN BINH LUAN (4).jpg

Giọng ca bí ẩn số 1 – Họa sĩ vẽ tranh chân dung nhép một đoạn Cải lương Võ Đông Sơ rất khớp miệng.

THI SINH 1 (2).jpg

Trấn Thành tin vì nhịp trong Cải lương rất khó. Thu Trang tinh tế nhận ra khoảnh khắc anh chàng hụt hơi. Trường Giang cho rằng giọng ca này đang diễn. Ốc Thanh Vân cho rằng bạn nam để mái tóc nghệ sĩ nên hát hay. Trường Giang phản đối vì chú sửa xe trước nhà anh cũng để tóc tương tự.

Giọng ca bí ẩn số 4 – nhân viên giao hàng chọn ca khúc nhạc Hàn đình đám một thời Mãi mãi trên nền giọng Lam Trường để trổ tài.

THI SINH 4 (2).jpg

Trấn Thành khẳng định anh chàng ca dở và lập tức nhép thị phạm. Will, Thu Trang nghĩ bạn nam hát không hay. Min không thấy anh chàng lấy hơi nên hát không hay. Trường Giang nghiêng về khả năng bạn nam hát hay chỉ khi nhắm mắt.

Giọng ca bí ẩn số 5 – người mẫu ảnh bốc lửa thể hiện vũ đạo và tài nhép cùng ca khúc Là con gái phải xinh.

THI SINH 5 (2).jpg

Trường Giang ngờ ngợ đã gặp cô nàng trước đây. Ốc Thanh Vân thấy cô nàng có cảm với nhịp của bài hát, không dám nhảy quá mạnh vì đôi giày quá cao. Trấn Thành đồng ý với nhận định của “bà thím”. Min xét về ngoại hình, thường thân hình hơi đầy đặn hát rất hay. Thu Trang vẫn nhận định vị trí số 5 đắc địa hát không hay.

Giọng ca bí ẩn số 6 – cô nàng tư vấn bảo hiểm nhép đầy cảm xúc ca khúc Yêu một người vô tâm của Bảo Anh.

THI SINH 6 (2).jpg

Cảm nhận ban đầu của Will là bạn nữ hát hay nhưng vẫn sợ bị lừa. Trường Giang ngược lại, đảm bảo giọng ca này không hay. Thu Trang giữ quan điểm thí sinh số 6 hát hay. Min cho rằng ca này quá khó. Trấn Thành khẳng định cô nàng hát hay vì thần thái tự tin.

Giọng ca bí ẩn số 7 – nhân viên chăm sóc sắc đẹp cũng chọn một ca khúc tình cảm Nơi nào có anh của Tiên Cookie để thể hiện tài nhép.

THI SINH 7 (2).jpg

Thu Trang có cảm giác cô nàng cố buồn để hát nhạc buồn. Will đồng ý với đồng đội. Ốc Thanh Vân phản đối, nhận xét bạn nữ rất tự nhiên. Trấn Thành nhận thấy cô nàng rất hợp cả phần nghe, nhìn. Min thấy bạn ngáp và rất tự tin thể hiện.

Sau 1 phút căng thẳng hội ý, đội Min đồng lòng chọn giọng ca bí ẩn số 4. Đội Will đồng lòng chọn giọng ca bí ẩn số 6.

Kết quả vòng 2:

Giọng ca bí ẩn số 6 – tư vấn bảo hiểm lên sân khấu trước với ca khúc Bụi bay vào mắt của Phạm Quỳnh Anh. Cô nàng Cẩm Nhung, sinh viên trường Sân khấu – Điện ảnh có giọng ca ngang ngửa “đàn chị cùng trường” Thu Trang. “A Xìn” nhận thấy một cuộc rượt đuổi giữa lời và nhạc trên sân khấu.

THI SINH 6 (4).jpg

Cô nàng Cẩm Nhung hay còn gọi là Linh Sa mạnh dạn xin được diễn ở sân khấu kịch của Thu Trang khiến mọi người thích thú.

Giọng ca bí ẩn số 4 – nhân viên giao hàng chọn ca khúc Chờ ngày mưa tan của Noo Phước Thịnh. Anh chàng hát lệch tông, phá banh hit của Noo chính là Hà Toàn - HLV thể hình.

THI SINH 4 (3).jpg

Trấn Thành cho rằng đây chính là hậu quả của việc ở phòng tập quá nhiều. Trường Giang hài hước góp ý Thượng đế cho chúng ta nhiều thứ chứ không cho tất cả, thời Đan Trường, Lam Trường vừa đẹp, vừa hát hay đã qua.

BAN BINH LUAN (2).jpg

Min và Will đều thành công trong việc tìm ra giọng ca hát không hay ở vòng 2.

Giọng ca bí ẩn số 1 – anh chàng họa sĩ vẽ chân dung chọn thể hiện tài lẻ đánh đàn Tranh. Giọng ca bí ẩn số 5 – cô nàng người mẫu ảnh trổ tài thổi kèn Melodica. Giọng ca bí ẩn số 7 – cô nàng nhân viên chăm sóc sắc đẹp trình diễn một điệu nhảy bốc lửa.

BAN BINH LUAN (6).jpg

Sau 1 phút hội ý, Will chọn giọng ca bí ẩn số 7. Min Bạc Hà chọn giọng ca bí ẩn số 5.

Kết quả vòng 3:

Giọng ca bí ẩn số 1 – anh chàng họa sĩ vẽ chân dung không được hai nhà lựa chọn trình diễn ca khúc Bông hồng thủy tinh của ban nhạc Bức Tường. Ca khúc được hát theo phong cách Acoustic một cách mộc mạc và rất xúc động khiến cả Ban bình luận lặng im. Anh chàng là Nhật Minh - ca sĩ tự do, thường hát ở nhiều địa điểm ở Sài Gòn.

THI SINH 1 (3).jpg

Giọng ca bí ẩn số 5 cùng Min lên sân khấu với bản hit đình đám Có em chờ. Cô nàng sinh viên Hải Yến, 22 tuổi khoe chất giọng trầm ấm đầy truyền cảm khiến Min vui mừng hòa giọng. Trấn Thành phấn khích chạy ngay lên sân khấu bắt tay cùng cô nàng. Anh cũng khen cô nàng có quãng thấp đẹp, khi lên cao giọng lại rất trong. 

THI SINH 5 SONG CA MIN (1).jpg

Trường Giang nhận ra người quen từng tham gia chung một show âm nhạc.
THI SINH 5 SONG CA MIN (3).jpg

THI SINH 5 SONG CA MIN (2).jpg

Giọng ca bí ẩn số 7 – cô nàng nhân viên chăm sóc sắc đẹp cùng Will song ca hit Nơi ta chờ em  trong phim Em chưa 18. Cô nàng sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, tên Thanh Ngân không ngần ngại “xới tung” bản hit của nam ca sĩ. 

THI SINH 7 SONG CA WILL (2).jpg

Trấn Thành nhận xét cô nàng có thần thái Lệ Quyên nhưng giọng hát của Lệ Rơi.  
THI SINH 7 SONG CA WILL (3).jpg

THI SINH 7 SONG CA WILL (1).jpg

Kết thúc đêm thi, Hải Yến và Thanh Ngân mỗi người nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

KET QUA CHUNG CUOC (1).jpg

Min đoán đúng giọng ca hay, rinh giải thưởng 50 triệu đồng. Will thua cuộc, phải ra về tay trắng và còn bị Trường Giang trêu chọc không có giải thưởng.

KET QUA CHUNG CUOC (2).jpg

Đón xem tập 10 Giọng Ải Giọng Ai, phát sóng vào lúc 19g, thứ Bảy, ngày 09/12/2017 trên kênh HTV7.

Tố Oanh/Infonet

Loading...