Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình

Nhi Huỳnh 10:27 11/03/2019

Ngoài những màn đối đáp hài hước của các thí sinh nhí, người xem còn được dịp chứng kiến 2 đội trưởng Anh Tú và Yến Trang thi nhau phơi bày kiến thức “khủng” và khả năng “đàm phán” với MC Trấn Thành.

Chỉ với màn oẳn tù tì để ấn định ai thi trước, 2 bé Gia Hân và Thanh Trúc đã “mồi lửa” cho khán giả những tràng cười sảng khoái trong vòng tranh đấu đầu tiên. Trải qua hàng loạt phút giây “căng não” vẫn chưa tìm ra người chiến thắng, Trấn Thành quyết định nhí Thanh Trúc sẽ khởi động đấu trí. Không “tóm gọn” nhiều câu hỏi của chương trình, nhưng cô bé khiến khán giả cười mỏi miệng bởi cách giải đố hồn nhiên và hài hước. Cụ thể, ở câu: “Con có thể nhìn được nguyên cái mũi của con hay không?”, nhí Thanh Trúc khiến Trấn Thành “rối trí” với lối giải thích chữ được chữ mất. Ngay lúc này, Anh Tú chen ngang hỗ trợ đồng đội khiến Trấn Thành muốn “gục ngã”. Đó là chưa kể ở câu hỏi: “Con cóc con là con của ếch hay con của con nhái?”, Anh Tú chào thua không biết đáp án nhưng vẫn hăng say trợ giúp cho bé.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình

Không thua kém đội trưởng nhà bên, Yến Trang cũng “chống chế” A Xìn nhiều lần để “lật” đáp án ghi điểm cho nhí Gia Hân. Nhận câu: “Sữa chua có vị chua là vì mình bỏ chanh hay bỏ me?”, bé Gia Hân ngây ngô cho rằng sữa chua không chua mà chỉ có vị mặn. Đồng tình với đồng đội, Yến Trang bất bình “tranh chấp” với A Xìn liền bị anh “vùi dập” tơi tả. Dù vậy, chinh phục được 5 câu trả lời đúng, Gia Hân giành chiến thắng trước bé Thanh Trúc.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình
bé Thanh Trúc

Phong độ và đầy bản lĩnh, 2 “soái ca” Hoàng Minh và Quý Hưng khiến khán giả ồ lên thán phục trước màn đối đáp siêu đỉnh. Nổi bật là phần thi của nhí Quý Hưng, cậu bé bách chiến bách thắng với 8 câu đúng liên tiếp. Trước những câu hỏi về kiến thức hay câu hỏi mẹo, dù không biết đáp án, nhưng Quý Hưng vẫn có thể suy luận dựa trên những kiến thức của mình và dứt khoát đưa ra câu trả lời chính xác. Đỉnh điểm ở câu: “Những người chống gậy có gọi là người già không?”, có rất nhiều đáp án trong câu hỏi này có thể vì do gãy chân, vì sức khỏe không tốt… nên phải chống gậy. Riêng bé Quý Hưng thì đưa ra suy luận hoàn toàn khác biệt: “Những người chống gậy nhiều là khi giả làm người già”. Câu trả lời chính xác và đẩy ẩn ý khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Với tỷ số 8 – 5, Quý Hưng đã giành chiến thắng trước Hoàng Minh.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình
bé Quý Hưng

Nhận thấy team đang bị dẫn trước, Anh Tú “vùng” lên gây sự liên tục với Trấn Thành trong cuộc đua trí tuệ giữa Gia Lạc và Khải Huy. Cụ thể ở câu hỏi: “Nếu xe gắn máy bị bể 1 bánh thì xe đó còn mấy bánh?”, Khải Huy team Anh Tú vì hơi nóng vội đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời là còn 1 bánh. Không hề do dự, Anh Tú ngoan cố lý sự cho rằng 1 bánh là chính xác. Chật vật đưa ra loạt giả thuyết nào là lúc đang chờ đợi thay lớp mới thì xe chỉ còn 1 bánh hay thợ vá xe đang làm thì đóng cửa... Song, anh hoàn toàn đuối lý trước lập luận quá logic của Trấn Thành. Ngay lúc đó, Anh Tú vừa cười vừa than khổ: “Thua 2 – 0 rồi”. Một lần nữa, team Anh Tú lại tiếp tục thua trước team Yến Trang khi phần thi của Gia Lạc quá xuất sắc chinh phục 7 câu trả lời chính xác. Khải Huy dù nhạy bén, suy luận thông minh nhưng ngậm ngùi dừng chân ở bậc số 5.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình
bé Khải Huy

Nằm ngoài dự đoán, bạn trai Diệu Nhi có cú “lội ngược dòng” ấn tượng khi “đánh bại” Yến Trang với tỷ số 8 – 4. Chính anh cũng ngạc nhiên và không ngừng cảm thán, thậm chí còn không ngại khoe ba mẹ sẽ vô cùng tự hào về mình trong chiến thắng lần này. Thật sự, Anh Tú “ngày xưa đã khác rồi”, với câu hỏi mẹo: “Quần đùi, quần lửng, quần tây, quần thun, quần đảo, quần chúng, quần nào rộng nhất?”, mặc dù A Xìn giải thích rằng “quần chúng chính là con người thì sẽ rộng hơn” nhưng Anh Tú bứt phá ngoạn mục khi “bật” ngược đáp án khi lập luận: “Quần đảo tính bằng kilômét, còn con người đâu thể tính được”. Tư duy thông minh khiến A Xìn “tâm phục” gật gù đáp án đúng.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình

Riêng đội trưởng Yến Trang, cô bất ngờ bị “bẻ gãy” ở câu hỏi về bảng chữ cái: “Giữa chữ A và chữ Đ trong bảng chữ cái tiếng Việt thì cách nhau bao nhiêu ký tự?”. Tự tin trả lời là 5 ký tự nhưng nữ ca sĩ không thể đọc đúng chính xác các ký tự ấy là gì. Hết đọc thành “A, Ă, Â, Ạ” rồi chuyển sang “A, Á, Â, Ợ”, Yến Trang khiến Trấn Thành hoang mang tột độ. Tuy thua cuộc trước Anh Tú nhưng Yến Trang đã cống hiến người xem trận cười sảng khoái.

Anh Tú cãi nhau ỏm tỏi, tay đôi với Trấn Thành chỉ để giành lại điểm cho đội mình

Tập 28 với sự tham gia của Phở và Ngọc Thảo cùng sự góp mặt của 6 thành viên nhí tài năng sẽ tiếp tục lên sóng HTV2-Vie Channel và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật - 17/03/2019.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet