Anh Đức thay Hứa Minh Đạt đạp xích lô đưa Lâm Vỹ Dạ vi vu ở Huế

Nhi Huỳnh 08:43 24/08/2018

Khi nhắc đến mảnh đất Kinh thành hay đặt chân đến cố đô Huế nhiều người luôn mong muốn được tham quan những địa danh vang bóng một thời gắn liền với lịch sử: núi Ngự, sông Hương, Kim Long, Phú Xuân, Vỹ Dạ..

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Lâm Vỹ Dạ trùng hợp như khiến ta gợi nhớ đến bài thơ “Đây Thôn V Dạ” của thi nhân Hàn Mặc Tử, bởi nơi đây cũng chính là nguyên quán của nữ diễn viên. Chuyến đi cùng Việt Nam tươi đẹp như một dịp để Lâm Vỹ Dạ có dịp trở về khám phá mảnh đất nguồn cội nơi sinh ra cái tên của chính mình.

Để có thể nhìn ngắm và thưởng thức vẻ đẹp dịu dàng và nên thơ của Huế, Lâm Vỹ Dạ chọn di chuyển bằng xích lô cho nhẹ nhàng nhưng lại “hành” Anh Đức vất vả đạp xích lô chở mình dạo chơi. Khởi đầu chuyến hành trình, Lâm Vỹ Dạ đưa Anh Đức đến với Vỹ Dạ Xưa - một nhà hàng Huế xưa với đầy đủ các món đặc sản gắn liền với Huế như: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm...chỉ có thưởng thức các món đặc sản chính gốc tại Huế mới cảm nhận tất thảy vị ngon của món ăn.

Dù theo thời gian, các khu đô thị mới và hiện đại cũng dần “mọc” lên, nhưng còn đâu đó thấp thoáng những mái nhà xưa, những đền đài lăng tẩm cổ kính nằm trong lòng xứ Huế mộng mơ. Yêu thích sự cổ kính, Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức còn đi tham quan Phủ Tuy Lý Vương – người con thứ 11 của vua Minh Mạng, tham quan Nhà rường cổ hơn 120 năm, hay lắng nghe những câu chuyện lịch sử ý nghĩa từ chính những người trông giữ Phủ cũng là con cháu đời thứ 5 của vua Minh Mạng.

Thôn V Dạ ngày nay cũng dần thay đổi bởi sự chia cắt của dòng sông Hương hiền hòa uốn quanh, tạo nên một Cồn Hến thơ mộng. Nơi đây nổi tiếng có nhiều loại hến ngon ngọt, được người dân chế biến thành những món ngon nổi tiếng như: cơm hến, bún hến, hến xào…Chính vì thế, Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức cũng đã có mặt tại lò hến nổi tiếng nơi đây, được tận mắt theo dõi quy trình làm hến và cùng tham gia các công đoạn chế biến. Người dân còn nhiệt tình chiêu đãi cả hai món cơm hến nổi tiếng của xứ Cồn Hến trứ danh. 

Không chỉ là cơm hến mà chè bắp cũng là món chè đặc trưng nổi tiếng nơi đây. Có dịp đến ngay khu vườn bắp nổi tiếng ở Cồn Hến, Lâm Vỹ Dạ còn cùng Anh Đức được trải nghiệm quy trình thu hoạch bắp ngon để nấu chè hay thi đua hái bắp với phần thi đấu hài hước và vui nhộn, để rồi cùng nhau thưởng thức hương vị thơm ngon béo ngậy của chè bắp nức tiếng xứ Cồn Hến.

Một ngày trải nghiệm và khám phá thôn V Dạ cùng Lâm Vỹ Dạ và Anh Đức tại xứ Huế dịu dàng và mộng mơ nhưng cũng không thiếu đi những tiếng cười đến từ sự hài hước của hai diễn viên với những cuộc đối thoại vui nhộn, hay những câu hát đậm chất Huế của Lâm Vỹ Dạ lần đầu tiên được thể hiện trong hành trình khám phá thôn Vỹ Dạ - cố đô Huế cùng Việt Nam Tươi Đẹp.

Chương trình được phát sóng vào lúc 17h20 ngày 26/08 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 ngày 31/08 trên HTV7.

Hình ảnh: Trịnh Khắc Cang

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Video full xem tại đây: Anh Đức vất vả đạp xích lô chở Lâm Vỹ Dạ đi tham quan Huế

Loading...