Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn "cản đường" các thành viên khác

Hoàng Hằng 11:22 26/06/2020

Thành viên Linh Mai của SGO48 bất ngờ sa sút phong độ ở thời điểm diễn ra show “sống còn” Senbatsu Battle khiến giám khảo Ali Hoàng Dương thất vọng. Linh Mai trải lòng rằng việc lọp top nguy hiểm của mình là đúng đắn vì đây là lựa chọn của cô và cô không muốn làm ảnh hưởng đến các thành viên khác.

Chương trình "Senbatsu Battle" của SGO48 đang phát sóng tới tập 3, luật chơi ở vòng này là 4 thành viên cao điểm nhất ở vòng 1 sẽ được làm đội trưởng và có quyền lựa chọn thành viên cho đội mình. Sau đó 4 đội sẽ bốc thăm ca khúc, đội trưởng sẽ ráp đội hình và dung hòa các thành viên để tiết mục của đội thuyết phục được hai giám khảo chuyên môn là ca sĩ Ali Hoàng Dương và biên đạo múa Huỳnh Mến.

Linh Mai sa sút phong độ và bất ngờ xin rời nhóm

Ở tập trước, Linh Mai từng gây thất vọng khi thể hiện màn vũ đạo lủng củng, gượng gạo và kết thúc phần thi trước 30 giây khiến Huỳnh Mến phải nhắc khéo. Đến phần hát thì lại rớt nhịp ngay ở nốt cao dù trước đó Linh Mai có xuất thân là sinh viên khoa thanh nhạc và được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá của SGO48.

Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn cản đường các thành viên khác

Trả giá cho việc đó, Linh Mai chấp nhận đứng cuối bảng điểm và rơi vào top nguy hiểm. Lý giải cho việc đó, Linh Mai cho biết bản thân gặp nhiều áp lực nhưng sẽ cố gắng vực dậy tinh thần để bứt phá cùng đội. Nhưng thật bất ngờ khi chính cô nàng lại đẩy bản thân vào thế nguy hiểm và đưa đồng đội vào thế buộc phải loại chính thành viên đội mình ở tập 3, đến nỗi đội trưởng Xuân Ca muốn hy sinh bản thân để nhường xuất cho Linh Mai ở lại.

Mở màn là team A gồm 6 thành viên: Xuân Ca (đội trưởng), Linh Mai, Sunny, Dona, Mẫn Nghi, Như Thảo với tiết mục “Kiss and Make up” của Dua Lipa & Blackpink. Ca khúc có tiết tấu nhanh, vũ đạo lôi cuốn pha trộn chút sexy, chút mềm mại nữ tính, các cô nàng của team A biết cách tạo nên hiệu ứng ngọt ngào khó cưỡng và thu hút khán giả. Dù vậy, sự thiếu tập trung và hời hợt của một số thành viên vẫn không qua mắt được vị giám khảo “khó tính” Ali Hoàng Dương. Nam ca sĩ cho rằng đây là màn trình diễn còn nhiều thiếu sót, “Anh biết chúng ta không có nhiều thời gian để có tiết mục hoàn chỉnh nhưng ngày hôm nay khi để các em lên cùng một sân khấu, chúng ta thấy được rõ rệt giữa việc các em tập trung và các em hời hợt. Phần trình diễn này anh thấy như dành riêng cho 3 người thôi, 3 người còn lại không tốt”.

Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn cản đường các thành viên khác

Và một lần nữa, vị trí nam giám khảo hướng đến là Linh Mai, việc quên bài và không tập trung của cô nàng khiến đàn anh phải thốt lên “Vì sao mà anh luôn khó tính với Linh Mai, anh thấy em rất có tiềm năng, nhưng không hiểu sao mỗi lần em lên sân khấu đều làm cho anh có cảm giác hơi bị hụt hẫng”. Đáp lại nhận xét của giám khảo Ali Hoàng Dương, thành viên SGO48 tự nhận mình không có tiềm năng thật sự và muốn xin rời nhóm vì sợ làm ảnh hưởng đến team. Điều đó làm hai vị giám khảo lẫn tất cả các thành viên có chút ngỡ ngàng.

Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn cản đường các thành viên khác

Chứng kiến Linh Mai sa sút phong độ và muốn từ bỏ, ca sĩ Ali Hoàng Dương chia sẻ: “Nếu anh từng có ý nghĩ từ bỏ thì giờ này đã không ngồi ở vị trí này. Trước khi trở thành quán quân The Voice, anh đã trải qua rất nhiều cuộc thi và cuộc thi nào cũng thất bại. Nhưng qua những lần “ngã” ấy thì mình phải biết cách đứng dậy, rèn luyện, trao dồi nhiều hơn để khi cơ hội đến thì phải biết nắm bắt bởi cuộc sống này không dừng lại để chờ đợi bất cứ ai. Thay vì ngồi suy nghĩ những điều tiêu cực thì mọi người nên có cái nhìn tích cực để vươn lên”.

Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn cản đường các thành viên khác

Tuy nhiên, xét trên thực lực và điểm số giữa hai thí sinh là Linh Mai và Phụng Nhi (team Mỡ), hai giám khảo quyết định cho Linh Mai thêm một cơ hội. Nhưng với một show “sống còn” như Senbatsu Battle sẽ không có chỗ cho những sai lầm liên tiếp. Nếu Linh Mai không tự mình bứt phá ở chặng đường tiếp theo thì liệu có còn may mắn như hôm nay?

Senbatsu Battle đã bước vào vòng khắc nghiệt: Linh Mai tự nguyện bị loại vì không muốn cản đường các thành viên khác

Nhưng dẫu có dừng lại ở chương trình “Senbatsu Battle” không có nghĩa là chặng đường để đến với Top 16 Senbatsu của Phụng Nhi sẽ dựng lại. Điều này chỉ có nghĩa là Phụng Nhi phải nỗ lực gấp đôi ở các hoạt động mạng xã hội để kêu gọi fans ủng hộ mình ở sự kiện Handshake sắp diễn ra vào ngày 12.7.2020.

Tập 4 "Senbatsu Battle" sẽ tiếp tục phát sóng vào 20h thứ năm (25/6) trên kênh YouTube SGO48.

Theo H.H/Thế giới trẻ