Yên Bái: Bất cẩn khi đun nấu, cha mẹ cùng con trai 7 tháng tuổi bị bỏng nặng

Hoàng Hằng 11:18 24/08/2019

Do bất cẩn trong lúc đun nấu làm ngọn lửa bùng mạnh đã khiến anh Mạnh, chị Loan cùng con trai 7 tháng tuổi bị bỏng nặng.

Theo thông tin từ UBND xã Hoàng Thắng (huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái) cho biết, khoảng 7h sáng ngày 22/8 vừa qua tại thôn Quyết Hùng trên địa bàn xã đã xảy ra một tai nạn bỏng thương tâm khiến 3 người trong một gia đình bỏng, trong đó bé trai mới 7 tháng tuổi bị bỏng nặng nhất.

Yên Bái: Bất cẩn khi đun nấu, cha mẹ cùng con trai 7 tháng tuổi bị bỏng nặng

Cháu Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi) bị bỏng nặng nhất đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng ngày 22/8, ông Nguyễn Văn Mạnh tiến hành đun nấu bằng gas tại quán ăn gia đình mới mở. Tuy nhiên, trong quá trình đun nấu do sơ suất nên đã khiến gas bị rò rỉ rồi bùng cháy mạnh.

Lúc này, vợ anh Mạnh là chị Trần Thị Loan cùng con trai là Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi) đứng gần đã bị lửa tạt vào gây bỏng nặng.

Yên Bái: Bất cẩn khi đun nấu, cha mẹ cùng con trai 7 tháng tuổi bị bỏng nặng

Nhìn cảnh cháu Hải Nam đang điều trị tích cực khiến nhiều người thương xót.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa cả 3 người đi cấp cứu. Nhận thấy cháu Nguyễn Hải Nam bị bỏng nặng nhất được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia, riêng anh Mạnh, chị Loan được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe của anh Nguyễn Văn Mạnh diễn biến xấu nên sáng ngày 24/8 tiếp tục được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia.

Trao đổi với PV, ông Trần Long Giang (Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng) cho biết: "Hiện tại sức khỏe của cháu Nam, anh Mạnh khá nặng và đang phải điều trị tích cực, riêng chị Loan bị nhẹ hơn".

Cũng theo vị Phó chủ tịch xã, gia đình anh Mạnh hiện đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, chính vì vậy Hội chữ thập đỏ của xã, các ban ngành đã và đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ để gia đình có kinh phí điều trị, vượt qua cơn hoạn nạn.

Theo Bảo Lâm/Helino