Yên Bái: 4 người thương v.ong do đất đá sạt lở trong lúc đi bóc quế trên rừng

Hoàng Hằng 18:01 04/09/2019

Một nhóm gồm 7 người dân trong lúc đang đi bóc quế trên rừng tại xã Phúc Lợi, (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ bị đất đá từ trên núi sạt lở xuống khiến 4 người thương v.ong.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 4/9, ông Lưu Đức Huấn - Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến một người t.ử v.ong và 3 người bị thương.

Yên Bái: 4 người thương v.ong do đất đá sạt lở trong lúc đi bóc quế trên rừng

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 4/9, lúc này nhóm gồm 7 người dân đi bóc quế trên ngọn đồi của gia đình ông Đặng Văn Hào, tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên.

Khi đang ngồi nghỉ giải lao thì bất ngờ đất đá từ trên núi cao sạt lở xuống. Do vụ việc xảy ra quá bất ngờ nên những người này không kịp chạy.

Hậu quả vụ việc khiến chị Lý Thị Thanh ( sinh năm 1977) t.ử v.ong tại chỗ và 3 người bị thương (gãy xương đùi) là ông Đặng Văn Hào (sinh năm 1974), chị Phùng Thị Mùi (sinh 1981) và cháu Đặng Văn Thơm (sinh 2004). Theo đó, 4 người này đều trú tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên.

Yên Bái: 4 người thương v.ong do đất đá sạt lở trong lúc đi bóc quế trên rừng

Vụ việc khiến 1 người t.ử v.ong thương tâm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng người dân tiến hành đào bới tìm kiếm nạn nhân để bàn giao cho gia đình mai táng. Đồng thời đưa 3 người bị thương đi cấp cứu.

Được biết, trên địa bàn huyện Lục Yên đã xảy ra mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua. Chính vì vậy, đất bị ngậm nước, tầng phong hóa mỏng đã bị sụt lún làm những tảng đá từ trên cao lăn xuống.

Trước tình trạng trên, người dân địa phương nên chủ động phòng tránh lũ ống lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Theo Long Quyền/Trí thức trẻ

Loading...