Yeah1 tổ chức Hội thi Thư viện Năng động Sáng tạo 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Huyền Trần 14:26 14/10/2019

Từng gây bão trong cộng đồng học sinh tỉnh Bến Tre hồi tháng 4/2019, Hội thi Thư viện Năng động – Sáng tạo chính thử đổ bộ vào TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, nhằm lan tỏa sức nóng của Hội thi lần này, nhóm nhạc nữ thần tượng SGO48 được ban tổ chức lựa chọn trở thành đại sứ.

Ngày 13/10, Hội thi “Thư viện Năng động – Sáng tạo” năm 2019 chính thức được phát động. Hội thi do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng Cục Thông tin cơ sở – Bộ Thông tin Truyền thông và Tập đoàn Yeah1  thực hiện với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng.

Với thông điệp “Trao thi thức – Tạo tương lai”, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn thông qua hành động chung tay cải tạo thư viện, thư viện trường trong mắt các em học sinh sẽ có vẻ đẹp mới, sức sống mới. Từ đó lan truyền văn hóa đọc với các bạn thanh thiếu niên trên toàn thành phố.

Yeah1 tổ chức Hội thi Thư viện Năng động Sáng tạo 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

4 thành viên chủ chốt trong Ban tổ chức Hội thi Thư viện Năng động – Sáng tạo cùng nhấn nút khởi động.

Cũng trong buổi lễ phát động này, nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng SGO48 đã xuất hiện và nhận được sự cổ vũ, hò reo từ phía các bạn học sinh của trường Marie Curie.

Yeah1 tổ chức Hội thi Thư viện Năng động Sáng tạo 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Diện mạo 5 sao của Thư viện trường Marie Curie do Yeah1 tài trợ.

Được biết, SGO48 sẽ tham gia cuộc thi với tư cách đại sứ cuộc thi. Là nhóm nhạc sở hữu các thành viên đều ở lứa tuổi 9X và 10X, do đó, không ai phù hợp hơn SGO48 để trở thành đại sứ của Hội thi dành riêng cho các bạn trẻ. Sự có mặt của nhóm nhạc nữ thần tượng này sẽ giúp cuộc thi lan tỏa sức hút tới các bạn trẻ.

Thành viên Sachi đã đại diện nhóm chia sẻ: “Em xin thú thật là so với việc đọc sách trong thư viện trường, em và các bạn đồng trang lứa thích thú với việc đọc sách tại những quán café có không gian đẹp và độc đáo hơn. Do vậy, khi nhận được thông tin về Hội thi, em đã vô cùng háo hức. Em tin rằng thông qua Hội thi này, thư viện trường em trong tương lai sẽ mang một diện mạo đẹp hơn, mới hơn và xịn hơn không phải nhờ ai khác mà nhờ bàn tay của chính chúng em. Em cùng các thành viên SGO48 xin chúc cho Hội thi sẽ thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng của các bạn học sinh trên toàn thành phố”.

Yeah1 tổ chức Hội thi Thư viện Năng động Sáng tạo 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thành viên Sachi đại diện nhóm chia sẻ cảm xúc của nhóm khi được chọn trở thành Đại sứ cuộc thi.

Được biết, từ năm trước tới năm nay, Yeah1 đã nhiều lần thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc vì đã xây dựng và tổ chức nhiều dự án có ý nghĩa như Dự án tu sửa thư viện trường Marie Curie, trường PTTH Lương Thế Vinh (Bến Tre),… và đặc biệt là Cuộc thi Thư viện Đẹp – Năng động tỉnh Bến Tre diễn ra hồi tháng 04/2019. Cuộc thi đã gây ra hiệu ứng vô cùng lớn. Những hình ảnh, video dự thi nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và hàng trăm ngàn lượt yêu thích trên mạng xã hội.

Yeah1 tổ chức Hội thi Thư viện Năng động Sáng tạo 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Cô Huỳnh Nguyên Ngọc – Thủ thư trường THCS Thạnh Phong (Bến Tre) chia sẻ kinh nghiệm “tác chiến” để giành được chiến thắng tại cuộc thi.

Là thủ thư của trường THCS Thạnh Phong – ngôi trường đã giành giải quán quân Cuộc thi Thư viện Đẹp – Năng động tỉnh Bến Tre - cô Huỳnh Nguyên Ngọc - cho biết: “Nhờ vào quá trình tham dự cuộc thi, cùng chung tay cải tạo thư viện mà thư viện trường Thạnh Phong đã thật sự sống lại. Từ đó tới nay, ngày nào cũng như ngày nào, thư viện luôn tấp nập tiếng cười của các em học sinh. Số lượng học sinh đến thư viện đông gấp 3,4 lần so với trước đây. Nhờ giải thưởng nhận từ cuộc thi, nhà trường đã có thêm kinh phí mở rộng thêm khu vực Thư viện Xanh, để các em có thêm khu vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi. Đây thật sự là cuộc thi vô cùng ý nghĩa, giúp các em hiểu hơn được tầm quan trọng của sách và thư viện trường”.  

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.