Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của tỉnh Bình Thuận có kết quả xét nghiệm âm tính

Hoàng Hằng 15:51 06/04/2020

Đội ngũ Y bác sĩ vừa bật khóc vừa rưng rưng nước mắt ôm lấy nhau khi bệnh nhân số 36, người vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Ngày 6/4, theo thông tin của PLO, BS Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo bệnh nhân 36 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Được biết, bệnh nhân 61 tuổi này là bệnh nhân cuối cùng trong số 9 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Bình Thuận. Đây là người giúp việc trong gia đình bệnh nhân 34 và mắc bệnh sau khi có tiếp xúc gần.

Ngay sau khi bệnh nhân 36 nhận được kết quả âm tính với Sars-CoV-2, đội ngũ y bác sĩ tại đây đã vô cùng xúc động, ôm nhau òa khóc, không giấu nổi hạnh phúc.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xúc động này lập tức được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, tạo nên làn sóng mạnh mẽ về niềm tin cho công cuộc đại thắng Covid-19.

Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của tỉnh Bình Thuận có kết quả xét nghiệm âm tính
Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của tỉnh Bình Thuận có kết quả xét nghiệm âm tính
Cảm xúc như vỡ òa khi các y bác sĩ, nhân viên y tế nhận được tin vui bệnh nhân 36 âm tính với Covid-19. Họ vừa mừng vừa rưng rưng nước mắt ôm lấy nhau trong niềm vui vỡ òa.

Như đoạn clip được chia sẻ, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Bình Thuận vẫn đang trong bộ quân phục, vẫn chiếc khẩu trang được đeo kỹ càng, họ ôm lấy nhau vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Những giọt nước mắt đã rơi trong niềm hạnh phúc vỡ òa, mọi người ôm chầm lấy nhau như thể chính những người thân yêu nhất của họ vừa khỏi bệnh. Những tiếng hò reo, vui mừng “âm tính rồi, âm tính rồi” vẫn còn vang động mãi.

Vậy là sau gần 1 tháng cùng đồng hành và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, tin vui này đối với họ như một sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi từ những ngày đầu tiên chống dịch. Mặc dù những ngày tháng tới sẽ là giai đoạn khó khăn nhất nhưng chắc chắn với sự nỗ lực và niềm tin, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trước đó, đã có 7/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận được công bố khỏi bệnh và được chuyển đến cơ sở y tế mới để theo dõi, giám sát. 6 bệnh nhân bao gồm: Bệnh nhân 34, 38 (con dâu BN34), 40 (cháu BN34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN34) và 43 (sui gia BN34, mẹ BN38).

Riêng bệnh nhân 37 là cô TNTT (37 tuổi) ngụ huyện Hàm Thuận Bắc có con trai 13 tuổi cũng bị lây nhiễm và từ ngày 12/3 đã nhập viện cùng mẹ điều trị cho đến nay. Con của bệnh nhân 37 (BN44) cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Tú Trinh, theo Thế giới trẻ