Xúc động hình ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ bệnh viện, nhìn mẹ trút hơi thở cuối cùng vì Covid-19

Dung 10:39 21/07/2020

Không thể ở bên mẹ cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời vì dịch bệnh covid-19, người đàn ông này đã phải leo lên cửa sổ bệnh viện để nhìn thấy mẹ từ xa cho đến khi bà trút hơi thở cuối cùng.

Mới đây, một bức ảnh cảm động đã lan truyền trên mạng xã hội. Hình ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông Palestine tên Jihad Al-Suwaiti đang ngồi trên bệ cửa sổ bệnh viện để xem tình hình của mẹ. Người mẹ của anh không may mắc Covid-19 nên anh không thể trực tiếp vào thăm. Bất chấp những lệnh cách ly và sự khó khăn, Al-Suwaiti đã trèo tường lên chỗ mẹ, ngồi bên bệ cửa sổ để ngắm nhìn bà. Thế nhưng, đây cũng là lần cuối anh được nhìn thấy mẹ mình.

Cái chết là điều tất yếu của cuộc sống, không một ai có thể thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Dù muốn hay không, một ngày nào đó chúng ta đều sẽ phải từ giã cõi đời. Dù vậy, không mấy ai có thể chịu được cảm giác chia ly. Với Jihad, mọi chuyện còn khó khăn hơn khi anh chàng chỉ có thể ngồi bên cửa sổ cho đến khi họ di chuyển mẹ anh đến nhà xác.

Xúc động hình ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ bệnh viện, nhìn mẹ trút hơi thở cuối cùng vì Covid-19
Hình ảnh người đàn ông ngồi nhìn mẹ từ cửa sổ bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Covid-10 đã mang lại quá nhiều điều đau buồn trên thế giới. Những gia đình tan tác vì người thân mất đi, những đứa con mất cha mẹ và cả những ông bố bà mẹ mất con. Để chống lại đại dịch, một số hạn chế đã được áp đặt trên toàn thế giới. Thậm chí, đám tang của một người mắc Covid-19 cũng không có nhiều người đủ can đảm đến dự. 

Bức ảnh được chia sẻ trên rất nhiều mạng xã hội và truyền cảm hứng đến nhiều người. Một người có tên Mohamad Safa đã đăng bức ảnh này lên twitter kèm theo bức vẽ người mẹ đã hóa thành thiên thần xoa đầu con trai. Bức vẽ đã khiến hình ảnh của Al-Suwaiti được lan tỏa hơn bao giờ hết.

Xúc động hình ảnh người đàn ông ngồi thẫn thờ bên cửa sổ bệnh viện, nhìn mẹ trút hơi thở cuối cùng vì Covid-19
Bức ảnh trở nên lan tỏa hơn khi được họa sĩ Mohamad Safa truyền cảm hứng bằng một bức tranh vẽ.

Rất nhiền cư dân mạng đã để lại những bình luận động viên chàng trai này. Tình yêu anh chàng dành cho mẹ đã khiến trái tim của hàng triệu người rung động. "Cô ấy hẳn phải là một người mẹ tuyệt vời khi có người con trai tận tụy như vậy", "mong rằng mẹ của anh ấy sẽ nhắm mắt trong yên bình. Gửi lời chia buồn đến anh, đứa con tuyệt vời." một số cư dân mạng chia sẻ. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ